Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1863 | Date: 31-May-1989
બની માનવ, જો માનવના કામમાં ન આવીએ, માનવ બન્યા શું કામનું
Banī mānava, jō mānavanā kāmamāṁ na āvīē, mānava banyā śuṁ kāmanuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 1863 | Date: 31-May-1989

બની માનવ, જો માનવના કામમાં ન આવીએ, માનવ બન્યા શું કામનું

  No Audio

banī mānava, jō mānavanā kāmamāṁ na āvīē, mānava banyā śuṁ kāmanuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1989-05-31 1989-05-31 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13352 બની માનવ, જો માનવના કામમાં ન આવીએ, માનવ બન્યા શું કામનું બની માનવ, જો માનવના કામમાં ન આવીએ, માનવ બન્યા શું કામનું

રાતભર કરી ઇંતેજારી, સમય આવતા નીંદ આવી, તો એ શા કામનું

જોઈ રાહ સહાયની, અવસર વીતે જો મળે, મળી તોય એ શા કામની

જોઈ રાહ મોતની, મોત ના મળ્યું, આવું, ઇચ્છા જીવવાની જાગી, તો શા કામની

ચાલ્યો રાહ પર ભૂલો પડ્યો, થાક્યો, મળી રાહ ત્યારે, તો એ શા કામની

પળો આવી ઘણી હાથમાં, વેડફી બધી, જાગ્યો પસ્તાવો, તો એ શા કામનો

હોય હાથમાં, કિંમત ના કરી, જાતાં પસ્તાવો જાગ્યો, તો એ શા કામનો

તરસ લાગતાં, આપ્યું ન પાણી કોઈએ, મરતાં મુખે મૂક્યું પાણી, તો એ શા કામનું

રાખ્યું જીવનભર ચિત્તને ફરતું, અંત કાળે કરવા સ્થિર, કોશિશ કીધી, તો એ શા કામની

જીવનભર તો વેર કેળવ્યું, મરતા કરી પ્રશંસા એની, તો એ શા કામનું
View Original Increase Font Decrease Font


બની માનવ, જો માનવના કામમાં ન આવીએ, માનવ બન્યા શું કામનું

રાતભર કરી ઇંતેજારી, સમય આવતા નીંદ આવી, તો એ શા કામનું

જોઈ રાહ સહાયની, અવસર વીતે જો મળે, મળી તોય એ શા કામની

જોઈ રાહ મોતની, મોત ના મળ્યું, આવું, ઇચ્છા જીવવાની જાગી, તો શા કામની

ચાલ્યો રાહ પર ભૂલો પડ્યો, થાક્યો, મળી રાહ ત્યારે, તો એ શા કામની

પળો આવી ઘણી હાથમાં, વેડફી બધી, જાગ્યો પસ્તાવો, તો એ શા કામનો

હોય હાથમાં, કિંમત ના કરી, જાતાં પસ્તાવો જાગ્યો, તો એ શા કામનો

તરસ લાગતાં, આપ્યું ન પાણી કોઈએ, મરતાં મુખે મૂક્યું પાણી, તો એ શા કામનું

રાખ્યું જીવનભર ચિત્તને ફરતું, અંત કાળે કરવા સ્થિર, કોશિશ કીધી, તો એ શા કામની

જીવનભર તો વેર કેળવ્યું, મરતા કરી પ્રશંસા એની, તો એ શા કામનું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

banī mānava, jō mānavanā kāmamāṁ na āvīē, mānava banyā śuṁ kāmanuṁ

rātabhara karī iṁtējārī, samaya āvatā nīṁda āvī, tō ē śā kāmanuṁ

jōī rāha sahāyanī, avasara vītē jō malē, malī tōya ē śā kāmanī

jōī rāha mōtanī, mōta nā malyuṁ, āvuṁ, icchā jīvavānī jāgī, tō śā kāmanī

cālyō rāha para bhūlō paḍyō, thākyō, malī rāha tyārē, tō ē śā kāmanī

palō āvī ghaṇī hāthamāṁ, vēḍaphī badhī, jāgyō pastāvō, tō ē śā kāmanō

hōya hāthamāṁ, kiṁmata nā karī, jātāṁ pastāvō jāgyō, tō ē śā kāmanō

tarasa lāgatāṁ, āpyuṁ na pāṇī kōīē, maratāṁ mukhē mūkyuṁ pāṇī, tō ē śā kāmanuṁ

rākhyuṁ jīvanabhara cittanē pharatuṁ, aṁta kālē karavā sthira, kōśiśa kīdhī, tō ē śā kāmanī

jīvanabhara tō vēra kēlavyuṁ, maratā karī praśaṁsā ēnī, tō ē śā kāmanuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1863 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...186118621863...Last