Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1939 | Date: 10-Aug-1989
દેખાયે જગમાં જે બધું, સત્ય ના એને સમજી લેજે
Dēkhāyē jagamāṁ jē badhuṁ, satya nā ēnē samajī lējē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 1939 | Date: 10-Aug-1989

દેખાયે જગમાં જે બધું, સત્ય ના એને સમજી લેજે

  No Audio

dēkhāyē jagamāṁ jē badhuṁ, satya nā ēnē samajī lējē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1989-08-10 1989-08-10 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13428 દેખાયે જગમાં જે બધું, સત્ય ના એને સમજી લેજે દેખાયે જગમાં જે બધું, સત્ય ના એને સમજી લેજે

દેખાયે જગમાં જે બધું, અસત્ય ના એને ગણી લેજે

વાપરી વિવેક હૈયે, સત્ય અસત્ય તું તારવી લેજે

દેખાયે એની હસ્તીને, ના તું અવગણી કાઢજે

ના દેખાયે, એની હસ્તીને, ના અવગણી નાખજે - વાપરી...

મળશે ના જગમાં સહુ કોઈ તો વેરી

હશે ના જગમાં સહુ કોઈ તો સાથી - વાપરી...

લાગશે જગમાં કદી કદી સહુ કોઈ પોતાના

લાગશે કદી કદી જગમાં સહુ કોઈ પરાયા - વાપરી ...

મળશે જગમાં માર્ગ તો સાચા કે ખોટા

જાગશે હૈયેથી આવેગો સાચા કે ખોટા - વાપરી...

જાગશે વિચારો મનમાં સાચા કે ખોટા

મળશે રસ્તા જગમાં પાપ ને પુણ્યના - વાપરી...

શુદ્ધ તારવણી કરતા, સત્ય સમજાઈ જાશે

સત્ય ને પ્રભુને, એકરૂપ તું સમજી જાજે - વાપરી...
View Original Increase Font Decrease Font


દેખાયે જગમાં જે બધું, સત્ય ના એને સમજી લેજે

દેખાયે જગમાં જે બધું, અસત્ય ના એને ગણી લેજે

વાપરી વિવેક હૈયે, સત્ય અસત્ય તું તારવી લેજે

દેખાયે એની હસ્તીને, ના તું અવગણી કાઢજે

ના દેખાયે, એની હસ્તીને, ના અવગણી નાખજે - વાપરી...

મળશે ના જગમાં સહુ કોઈ તો વેરી

હશે ના જગમાં સહુ કોઈ તો સાથી - વાપરી...

લાગશે જગમાં કદી કદી સહુ કોઈ પોતાના

લાગશે કદી કદી જગમાં સહુ કોઈ પરાયા - વાપરી ...

મળશે જગમાં માર્ગ તો સાચા કે ખોટા

જાગશે હૈયેથી આવેગો સાચા કે ખોટા - વાપરી...

જાગશે વિચારો મનમાં સાચા કે ખોટા

મળશે રસ્તા જગમાં પાપ ને પુણ્યના - વાપરી...

શુદ્ધ તારવણી કરતા, સત્ય સમજાઈ જાશે

સત્ય ને પ્રભુને, એકરૂપ તું સમજી જાજે - વાપરી...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dēkhāyē jagamāṁ jē badhuṁ, satya nā ēnē samajī lējē

dēkhāyē jagamāṁ jē badhuṁ, asatya nā ēnē gaṇī lējē

vāparī vivēka haiyē, satya asatya tuṁ tāravī lējē

dēkhāyē ēnī hastīnē, nā tuṁ avagaṇī kāḍhajē

nā dēkhāyē, ēnī hastīnē, nā avagaṇī nākhajē - vāparī...

malaśē nā jagamāṁ sahu kōī tō vērī

haśē nā jagamāṁ sahu kōī tō sāthī - vāparī...

lāgaśē jagamāṁ kadī kadī sahu kōī pōtānā

lāgaśē kadī kadī jagamāṁ sahu kōī parāyā - vāparī ...

malaśē jagamāṁ mārga tō sācā kē khōṭā

jāgaśē haiyēthī āvēgō sācā kē khōṭā - vāparī...

jāgaśē vicārō manamāṁ sācā kē khōṭā

malaśē rastā jagamāṁ pāpa nē puṇyanā - vāparī...

śuddha tāravaṇī karatā, satya samajāī jāśē

satya nē prabhunē, ēkarūpa tuṁ samajī jājē - vāparī...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1939 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...193919401941...Last