Hymn No. 1952 | Date: 18-Aug-1989
મન જીત્યું, એણે જગ જીત્યું, હાર્યો મનથી, હાર્યો એ જગમાં
mana jītyuṁ, ēṇē jaga jītyuṁ, hāryō manathī, hāryō ē jagamāṁ
મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ
(Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)
1989-08-18
1989-08-18
1989-08-18
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13441
મન જીત્યું, એણે જગ જીત્યું, હાર્યો મનથી, હાર્યો એ જગમાં
મન જીત્યું, એણે જગ જીત્યું, હાર્યો મનથી, હાર્યો એ જગમાં
વિકારો રહે તો એના કાબૂમાં, રહ્યું મન તો જેના કાબૂમાં
દૃશ્ય ચીજ બાંધવી સહેલી, અદીઠને બાંધવુ છે મુશ્કેલ
પહોંચાશે ના ધ્યેય સુધી, કરી ના હોય જો પહેલ
ગમ્યું છે બંધાવું જગમાં કોને, શું ગમશે તારા મનને
બાંધવા જાશે જ્યાં તું એને, નચાવશે તો એ ખૂબ તને
કરવા જેવું છે એ તો જગમાં, બધું એમાં આવી જાય
તપ ગણ કે સાધના ગણ, બધું એમાં સમાઈ જાય
જે સાધન દ્વારા મન સ્થિર ના બને, અધૂરું એને જાણ
મન સ્થિર બનતાં, રહેશે ના જગમાં મેળવવા જેવું કાંઈ
https://www.youtube.com/watch?v=xfL3ozvkaow
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
મન જીત્યું, એણે જગ જીત્યું, હાર્યો મનથી, હાર્યો એ જગમાં
વિકારો રહે તો એના કાબૂમાં, રહ્યું મન તો જેના કાબૂમાં
દૃશ્ય ચીજ બાંધવી સહેલી, અદીઠને બાંધવુ છે મુશ્કેલ
પહોંચાશે ના ધ્યેય સુધી, કરી ના હોય જો પહેલ
ગમ્યું છે બંધાવું જગમાં કોને, શું ગમશે તારા મનને
બાંધવા જાશે જ્યાં તું એને, નચાવશે તો એ ખૂબ તને
કરવા જેવું છે એ તો જગમાં, બધું એમાં આવી જાય
તપ ગણ કે સાધના ગણ, બધું એમાં સમાઈ જાય
જે સાધન દ્વારા મન સ્થિર ના બને, અધૂરું એને જાણ
મન સ્થિર બનતાં, રહેશે ના જગમાં મેળવવા જેવું કાંઈ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
mana jītyuṁ, ēṇē jaga jītyuṁ, hāryō manathī, hāryō ē jagamāṁ
vikārō rahē tō ēnā kābūmāṁ, rahyuṁ mana tō jēnā kābūmāṁ
dr̥śya cīja bāṁdhavī sahēlī, adīṭhanē bāṁdhavu chē muśkēla
pahōṁcāśē nā dhyēya sudhī, karī nā hōya jō pahēla
gamyuṁ chē baṁdhāvuṁ jagamāṁ kōnē, śuṁ gamaśē tārā mananē
bāṁdhavā jāśē jyāṁ tuṁ ēnē, nacāvaśē tō ē khūba tanē
karavā jēvuṁ chē ē tō jagamāṁ, badhuṁ ēmāṁ āvī jāya
tapa gaṇa kē sādhanā gaṇa, badhuṁ ēmāṁ samāī jāya
jē sādhana dvārā mana sthira nā banē, adhūruṁ ēnē jāṇa
mana sthira banatāṁ, rahēśē nā jagamāṁ mēlavavā jēvuṁ kāṁī
મન જીત્યું, એણે જગ જીત્યું, હાર્યો મનથી, હાર્યો એ જગમાંમન જીત્યું, એણે જગ જીત્યું, હાર્યો મનથી, હાર્યો એ જગમાં
વિકારો રહે તો એના કાબૂમાં, રહ્યું મન તો જેના કાબૂમાં
દૃશ્ય ચીજ બાંધવી સહેલી, અદીઠને બાંધવુ છે મુશ્કેલ
પહોંચાશે ના ધ્યેય સુધી, કરી ના હોય જો પહેલ
ગમ્યું છે બંધાવું જગમાં કોને, શું ગમશે તારા મનને
બાંધવા જાશે જ્યાં તું એને, નચાવશે તો એ ખૂબ તને
કરવા જેવું છે એ તો જગમાં, બધું એમાં આવી જાય
તપ ગણ કે સાધના ગણ, બધું એમાં સમાઈ જાય
જે સાધન દ્વારા મન સ્થિર ના બને, અધૂરું એને જાણ
મન સ્થિર બનતાં, રહેશે ના જગમાં મેળવવા જેવું કાંઈ1989-08-18https://i.ytimg.com/vi/xfL3ozvkaow/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=xfL3ozvkaow
|