1989-08-28
1989-08-28
1989-08-28
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13460
થઈ ગયું એ થઈ ગયું, રહી ગયું એ રહી ગયું
થઈ ગયું એ થઈ ગયું, રહી ગયું એ રહી ગયું
ચડે હૈયા ઉપર જ્યાં આળસનો ભાર, પહેલાં તો જે - થઈ ગયું...
છે જોમ ને શક્તિ તો જીવનમાં જ્યાં, ત્યાં જે - થઈ ગયું...
તૂટયો નથી જીવનમાં જ્યાં મક્કમ નિર્ધાર, ત્યાં જે - થઈ ગયું...
ગુમાવ્યો નથી જીવનમાં ખોટો સમય તો જ્યાં, તો જે - થઈ ગયું...
છે વિશ્વાસ ને શ્રદ્ધાનો દોર તો હાથમાં જ્યાં, ત્યાં જે - થઈ ગયું...
ઘેરાયા નથી શંકાના વાદળ મનમાં તો જ્યાં, ત્યાં જે - થઈ ગયું...
ઘેરાયું નથી તન, રોગદર્દથી તો જ્યાં, ત્યાં જે - થઈ ગયું...
માન-અભિમાનમાં ડૂબ્યા નથી તો જ્યાં, ત્યાં જે - થઈ ગયું...
મળે જીવનમાં સાથ ને સંજોગ તો જ્યાં, ત્યાં જે - થઈ ગયું...
વરસે છે વરસાદ કૃપાનો તો જ્યાં, ત્યાં જે - થઈ ગયું...
ચાલે છે શ્વાસ જ્યાં તારા તનમાં રે, ત્યાં જે - થઈ ગયું...
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
થઈ ગયું એ થઈ ગયું, રહી ગયું એ રહી ગયું
ચડે હૈયા ઉપર જ્યાં આળસનો ભાર, પહેલાં તો જે - થઈ ગયું...
છે જોમ ને શક્તિ તો જીવનમાં જ્યાં, ત્યાં જે - થઈ ગયું...
તૂટયો નથી જીવનમાં જ્યાં મક્કમ નિર્ધાર, ત્યાં જે - થઈ ગયું...
ગુમાવ્યો નથી જીવનમાં ખોટો સમય તો જ્યાં, તો જે - થઈ ગયું...
છે વિશ્વાસ ને શ્રદ્ધાનો દોર તો હાથમાં જ્યાં, ત્યાં જે - થઈ ગયું...
ઘેરાયા નથી શંકાના વાદળ મનમાં તો જ્યાં, ત્યાં જે - થઈ ગયું...
ઘેરાયું નથી તન, રોગદર્દથી તો જ્યાં, ત્યાં જે - થઈ ગયું...
માન-અભિમાનમાં ડૂબ્યા નથી તો જ્યાં, ત્યાં જે - થઈ ગયું...
મળે જીવનમાં સાથ ને સંજોગ તો જ્યાં, ત્યાં જે - થઈ ગયું...
વરસે છે વરસાદ કૃપાનો તો જ્યાં, ત્યાં જે - થઈ ગયું...
ચાલે છે શ્વાસ જ્યાં તારા તનમાં રે, ત્યાં જે - થઈ ગયું...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
thaī gayuṁ ē thaī gayuṁ, rahī gayuṁ ē rahī gayuṁ
caḍē haiyā upara jyāṁ ālasanō bhāra, pahēlāṁ tō jē - thaī gayuṁ...
chē jōma nē śakti tō jīvanamāṁ jyāṁ, tyāṁ jē - thaī gayuṁ...
tūṭayō nathī jīvanamāṁ jyāṁ makkama nirdhāra, tyāṁ jē - thaī gayuṁ...
gumāvyō nathī jīvanamāṁ khōṭō samaya tō jyāṁ, tō jē - thaī gayuṁ...
chē viśvāsa nē śraddhānō dōra tō hāthamāṁ jyāṁ, tyāṁ jē - thaī gayuṁ...
ghērāyā nathī śaṁkānā vādala manamāṁ tō jyāṁ, tyāṁ jē - thaī gayuṁ...
ghērāyuṁ nathī tana, rōgadardathī tō jyāṁ, tyāṁ jē - thaī gayuṁ...
māna-abhimānamāṁ ḍūbyā nathī tō jyāṁ, tyāṁ jē - thaī gayuṁ...
malē jīvanamāṁ sātha nē saṁjōga tō jyāṁ, tyāṁ jē - thaī gayuṁ...
varasē chē varasāda kr̥pānō tō jyāṁ, tyāṁ jē - thaī gayuṁ...
cālē chē śvāsa jyāṁ tārā tanamāṁ rē, tyāṁ jē - thaī gayuṁ...
|