Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1983 | Date: 02-Sep-1989
કોઈ પથ્થર મળે રે સફેદ, મળે રે કોઈ તો કાળા
Kōī paththara malē rē saphēda, malē rē kōī tō kālā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 1983 | Date: 02-Sep-1989

કોઈ પથ્થર મળે રે સફેદ, મળે રે કોઈ તો કાળા

  No Audio

kōī paththara malē rē saphēda, malē rē kōī tō kālā

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1989-09-02 1989-09-02 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13472 કોઈ પથ્થર મળે રે સફેદ, મળે રે કોઈ તો કાળા કોઈ પથ્થર મળે રે સફેદ, મળે રે કોઈ તો કાળા

મળે કોઈ તો જગમાં વિવિધ રંગોથી રંગાયેલા

કોઈ મળે નાના મોટા, મળે કોઈ ગોળ કે અણિયાળા

કોઈ તો ઘાએ તૂટનારા, મળે તો કોઈ ઘા ઝીલનારા

કોઈ તો ઘડાઈ બન્યા, મહેલોને શણગારનારા

ઘડાઈને ઘાટ બન્યા, કોઈ તો મંદિરે પૂજાનારા

કોઈના તો કરાયા જ્યાં ઘા, બન્યા માથા ફોડનારા

કોઈ તો પીગળી, બની શીલાજીત, બન્યા શક્તિ દેનારા

મળશે માનવ તો જીવનમાં, આવા વિવિધ પથ્થરો જેવા

કોઈ પૂજાશે, કોઈ તૂટશે, કોઈ ફેંકાશે, કોઈ શાંતિ દેનારા
View Original Increase Font Decrease Font


કોઈ પથ્થર મળે રે સફેદ, મળે રે કોઈ તો કાળા

મળે કોઈ તો જગમાં વિવિધ રંગોથી રંગાયેલા

કોઈ મળે નાના મોટા, મળે કોઈ ગોળ કે અણિયાળા

કોઈ તો ઘાએ તૂટનારા, મળે તો કોઈ ઘા ઝીલનારા

કોઈ તો ઘડાઈ બન્યા, મહેલોને શણગારનારા

ઘડાઈને ઘાટ બન્યા, કોઈ તો મંદિરે પૂજાનારા

કોઈના તો કરાયા જ્યાં ઘા, બન્યા માથા ફોડનારા

કોઈ તો પીગળી, બની શીલાજીત, બન્યા શક્તિ દેનારા

મળશે માનવ તો જીવનમાં, આવા વિવિધ પથ્થરો જેવા

કોઈ પૂજાશે, કોઈ તૂટશે, કોઈ ફેંકાશે, કોઈ શાંતિ દેનારા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kōī paththara malē rē saphēda, malē rē kōī tō kālā

malē kōī tō jagamāṁ vividha raṁgōthī raṁgāyēlā

kōī malē nānā mōṭā, malē kōī gōla kē aṇiyālā

kōī tō ghāē tūṭanārā, malē tō kōī ghā jhīlanārā

kōī tō ghaḍāī banyā, mahēlōnē śaṇagāranārā

ghaḍāīnē ghāṭa banyā, kōī tō maṁdirē pūjānārā

kōīnā tō karāyā jyāṁ ghā, banyā māthā phōḍanārā

kōī tō pīgalī, banī śīlājīta, banyā śakti dēnārā

malaśē mānava tō jīvanamāṁ, āvā vividha paththarō jēvā

kōī pūjāśē, kōī tūṭaśē, kōī phēṁkāśē, kōī śāṁti dēnārā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1983 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...198119821983...Last