Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2000 | Date: 13-Sep-1989
છે સળગતા જ્વાળામુખી પર તો આસન તારું, જેની તને ખબર નથી
Chē salagatā jvālāmukhī para tō āsana tāruṁ, jēnī tanē khabara nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2000 | Date: 13-Sep-1989

છે સળગતા જ્વાળામુખી પર તો આસન તારું, જેની તને ખબર નથી

  No Audio

chē salagatā jvālāmukhī para tō āsana tāruṁ, jēnī tanē khabara nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1989-09-13 1989-09-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13489 છે સળગતા જ્વાળામુખી પર તો આસન તારું, જેની તને ખબર નથી છે સળગતા જ્વાળામુખી પર તો આસન તારું, જેની તને ખબર નથી

ફાટશે અચાનક કેમ અને ક્યારે એ તો, ખબર એની તને પડવાની નથી

નથી કોઈ વરદાન પાસે તો તારી, શું ભસ્મ એમાં તો તું બનશે નહીં

વરદાન સહિત હોળિકા જળી ગઈ, બચી ના શકી એ તો એમાંથી

જાણે છે ક્રોધે કંઈકને જલાવ્યા, બનાવી રાખ તો કંઈકના જીવનની

છે શું કવચ તારી પાસે એનું, ભસ્મ બનશે નહીં શું તારા જીવનની

ઈર્ષ્યાએ જલી જલાવી, કીધી ભસ્મ તો કંઈકના હૈયાની

છોડશે એ તો ક્યાંથી તને, સ્વીકારજે વાત આ સહુના અનુભવની

કામની જ્વાળા હૈયે જ્યાં જલી, જાયે એ તો સહુને રે બાળી

છુટાય ના જલદી એમાંથી, લપેટાયા જગમાં, સંસારી ને કંઈક વૈરાગી

વિરહનો અગ્નિ જલે જ્યાં હૈયે, ભૂલે ને ભુલાવે યાદ એ ખુદની

જાગે જ્યાં અગ્નિ એ પ્રભુ કાજે, છે જીવનની એ શુભ નિશાની
View Original Increase Font Decrease Font


છે સળગતા જ્વાળામુખી પર તો આસન તારું, જેની તને ખબર નથી

ફાટશે અચાનક કેમ અને ક્યારે એ તો, ખબર એની તને પડવાની નથી

નથી કોઈ વરદાન પાસે તો તારી, શું ભસ્મ એમાં તો તું બનશે નહીં

વરદાન સહિત હોળિકા જળી ગઈ, બચી ના શકી એ તો એમાંથી

જાણે છે ક્રોધે કંઈકને જલાવ્યા, બનાવી રાખ તો કંઈકના જીવનની

છે શું કવચ તારી પાસે એનું, ભસ્મ બનશે નહીં શું તારા જીવનની

ઈર્ષ્યાએ જલી જલાવી, કીધી ભસ્મ તો કંઈકના હૈયાની

છોડશે એ તો ક્યાંથી તને, સ્વીકારજે વાત આ સહુના અનુભવની

કામની જ્વાળા હૈયે જ્યાં જલી, જાયે એ તો સહુને રે બાળી

છુટાય ના જલદી એમાંથી, લપેટાયા જગમાં, સંસારી ને કંઈક વૈરાગી

વિરહનો અગ્નિ જલે જ્યાં હૈયે, ભૂલે ને ભુલાવે યાદ એ ખુદની

જાગે જ્યાં અગ્નિ એ પ્રભુ કાજે, છે જીવનની એ શુભ નિશાની




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē salagatā jvālāmukhī para tō āsana tāruṁ, jēnī tanē khabara nathī

phāṭaśē acānaka kēma anē kyārē ē tō, khabara ēnī tanē paḍavānī nathī

nathī kōī varadāna pāsē tō tārī, śuṁ bhasma ēmāṁ tō tuṁ banaśē nahīṁ

varadāna sahita hōlikā jalī gaī, bacī nā śakī ē tō ēmāṁthī

jāṇē chē krōdhē kaṁīkanē jalāvyā, banāvī rākha tō kaṁīkanā jīvananī

chē śuṁ kavaca tārī pāsē ēnuṁ, bhasma banaśē nahīṁ śuṁ tārā jīvananī

īrṣyāē jalī jalāvī, kīdhī bhasma tō kaṁīkanā haiyānī

chōḍaśē ē tō kyāṁthī tanē, svīkārajē vāta ā sahunā anubhavanī

kāmanī jvālā haiyē jyāṁ jalī, jāyē ē tō sahunē rē bālī

chuṭāya nā jaladī ēmāṁthī, lapēṭāyā jagamāṁ, saṁsārī nē kaṁīka vairāgī

virahanō agni jalē jyāṁ haiyē, bhūlē nē bhulāvē yāda ē khudanī

jāgē jyāṁ agni ē prabhu kājē, chē jīvananī ē śubha niśānī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2000 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...199920002001...Last