1990-05-17
1990-05-17
1990-05-17
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13510
થાયે કેમ કરીને એનો રે ઉદ્ધાર, શ્વાસે-શ્વાસે તો જેના નિઃશ્વાસ બોલે છે
થાયે કેમ કરીને એનો રે ઉદ્ધાર, શ્વાસે-શ્વાસે તો જેના નિઃશ્વાસ બોલે છે
રાખવો કેમ કરીને એનાં શબ્દોમાં વિશ્વાસ, શબ્દે-શબ્દે જૂઠના રણકાર ઊઠે છે
લૂંછી કેમ કરી શકશો આંસુ એના, પળે-પળે આંખથી જેના તો આંસુ વહે છે
મળશે એને, ક્યાંથી રે પ્રકાશ હૈયાના, દ્વાર જીવનમાં જેણે બંધ કર્યા છે
મળે જીવનમાં શાંતિ ક્યાંથી એને હૈયે, ઇચ્છાના દ્વાર જેણે ખુલ્લાં રાખ્યા છે
છિપાશે તૃષા એની તો ક્યાંથી રે, મૃગજળ પાછળ તો જે દોડતા રહ્યા છે
ધરી શકશે ક્યાંથી એ તો ધ્યાન, ધ્યાનમાં તો જે, સદા બેધ્યાન રહ્યા છે
તારી શકશે અન્યને એ તો ક્યાંથી, જે તો સદા જીવનમાં ડૂબતા રહ્યા છે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
થાયે કેમ કરીને એનો રે ઉદ્ધાર, શ્વાસે-શ્વાસે તો જેના નિઃશ્વાસ બોલે છે
રાખવો કેમ કરીને એનાં શબ્દોમાં વિશ્વાસ, શબ્દે-શબ્દે જૂઠના રણકાર ઊઠે છે
લૂંછી કેમ કરી શકશો આંસુ એના, પળે-પળે આંખથી જેના તો આંસુ વહે છે
મળશે એને, ક્યાંથી રે પ્રકાશ હૈયાના, દ્વાર જીવનમાં જેણે બંધ કર્યા છે
મળે જીવનમાં શાંતિ ક્યાંથી એને હૈયે, ઇચ્છાના દ્વાર જેણે ખુલ્લાં રાખ્યા છે
છિપાશે તૃષા એની તો ક્યાંથી રે, મૃગજળ પાછળ તો જે દોડતા રહ્યા છે
ધરી શકશે ક્યાંથી એ તો ધ્યાન, ધ્યાનમાં તો જે, સદા બેધ્યાન રહ્યા છે
તારી શકશે અન્યને એ તો ક્યાંથી, જે તો સદા જીવનમાં ડૂબતા રહ્યા છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
thāyē kēma karīnē ēnō rē uddhāra, śvāsē-śvāsē tō jēnā niḥśvāsa bōlē chē
rākhavō kēma karīnē ēnāṁ śabdōmāṁ viśvāsa, śabdē-śabdē jūṭhanā raṇakāra ūṭhē chē
lūṁchī kēma karī śakaśō āṁsu ēnā, palē-palē āṁkhathī jēnā tō āṁsu vahē chē
malaśē ēnē, kyāṁthī rē prakāśa haiyānā, dvāra jīvanamāṁ jēṇē baṁdha karyā chē
malē jīvanamāṁ śāṁti kyāṁthī ēnē haiyē, icchānā dvāra jēṇē khullāṁ rākhyā chē
chipāśē tr̥ṣā ēnī tō kyāṁthī rē, mr̥gajala pāchala tō jē dōḍatā rahyā chē
dharī śakaśē kyāṁthī ē tō dhyāna, dhyānamāṁ tō jē, sadā bēdhyāna rahyā chē
tārī śakaśē anyanē ē tō kyāṁthī, jē tō sadā jīvanamāṁ ḍūbatā rahyā chē
|
|