Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2559 | Date: 01-Jun-1990
આવકારવા અન્ય હૈયાને, દ્વાર હૈયાના, તારા તો ખુલ્લા રાખજે
Āvakāravā anya haiyānē, dvāra haiyānā, tārā tō khullā rākhajē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2559 | Date: 01-Jun-1990

આવકારવા અન્ય હૈયાને, દ્વાર હૈયાના, તારા તો ખુલ્લા રાખજે

  No Audio

āvakāravā anya haiyānē, dvāra haiyānā, tārā tō khullā rākhajē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-06-01 1990-06-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13548 આવકારવા અન્ય હૈયાને, દ્વાર હૈયાના, તારા તો ખુલ્લા રાખજે આવકારવા અન્ય હૈયાને, દ્વાર હૈયાના, તારા તો ખુલ્લા રાખજે

માણવા મીઠાશ તો હૈયાની, મીઠાશ હૈયામાં તો ભરી નાખજે

પામવા હૂંફ અન્યના હૈયાની, એક્તા હૈયાની તો સ્થાપજે

સુધારી શકે ભૂલો, તારી સુધારજે, ના અન્યને સુધારવા દોડજે

પહોંચ્યો નથી તું તારા સ્થાને, ના અન્ય ફિકર તો રાખજે

રાખી છે ફિકર કર્તાએ તો તારી, અન્યની ફિકર એ તો રાખશે

દિશા અને ગતિ સાચી હશે જો તારી, એમાં અન્ય ભી તો જોડાશે

બાંધી ગાંઠો ખોટી હૈયામાં, અન્યને આવકારવા ના દોડી જાજે

લાભ છે તારો, તારા લાભમાં, ના અન્યના લાભ સાથે ટકરાવજે

સર્જાઈ જાશે જ્યાં આ સ્થિતિ તારા હૈયાની, આનંદ હૈયે પથરાઈ જાશે
View Original Increase Font Decrease Font


આવકારવા અન્ય હૈયાને, દ્વાર હૈયાના, તારા તો ખુલ્લા રાખજે

માણવા મીઠાશ તો હૈયાની, મીઠાશ હૈયામાં તો ભરી નાખજે

પામવા હૂંફ અન્યના હૈયાની, એક્તા હૈયાની તો સ્થાપજે

સુધારી શકે ભૂલો, તારી સુધારજે, ના અન્યને સુધારવા દોડજે

પહોંચ્યો નથી તું તારા સ્થાને, ના અન્ય ફિકર તો રાખજે

રાખી છે ફિકર કર્તાએ તો તારી, અન્યની ફિકર એ તો રાખશે

દિશા અને ગતિ સાચી હશે જો તારી, એમાં અન્ય ભી તો જોડાશે

બાંધી ગાંઠો ખોટી હૈયામાં, અન્યને આવકારવા ના દોડી જાજે

લાભ છે તારો, તારા લાભમાં, ના અન્યના લાભ સાથે ટકરાવજે

સર્જાઈ જાશે જ્યાં આ સ્થિતિ તારા હૈયાની, આનંદ હૈયે પથરાઈ જાશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āvakāravā anya haiyānē, dvāra haiyānā, tārā tō khullā rākhajē

māṇavā mīṭhāśa tō haiyānī, mīṭhāśa haiyāmāṁ tō bharī nākhajē

pāmavā hūṁpha anyanā haiyānī, ēktā haiyānī tō sthāpajē

sudhārī śakē bhūlō, tārī sudhārajē, nā anyanē sudhāravā dōḍajē

pahōṁcyō nathī tuṁ tārā sthānē, nā anya phikara tō rākhajē

rākhī chē phikara kartāē tō tārī, anyanī phikara ē tō rākhaśē

diśā anē gati sācī haśē jō tārī, ēmāṁ anya bhī tō jōḍāśē

bāṁdhī gāṁṭhō khōṭī haiyāmāṁ, anyanē āvakāravā nā dōḍī jājē

lābha chē tārō, tārā lābhamāṁ, nā anyanā lābha sāthē ṭakarāvajē

sarjāī jāśē jyāṁ ā sthiti tārā haiyānī, ānaṁda haiyē patharāī jāśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2559 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...255725582559...Last