Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2564 | Date: 03-Jun-1990
રહ્યો વરસાવતો તું તો જગ પર તો દયા, ઓ દયાવાન પ્રભુ
Rahyō varasāvatō tuṁ tō jaga para tō dayā, ō dayāvāna prabhu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2564 | Date: 03-Jun-1990

રહ્યો વરસાવતો તું તો જગ પર તો દયા, ઓ દયાવાન પ્રભુ

  No Audio

rahyō varasāvatō tuṁ tō jaga para tō dayā, ō dayāvāna prabhu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-06-03 1990-06-03 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13553 રહ્યો વરસાવતો તું તો જગ પર તો દયા, ઓ દયાવાન પ્રભુ રહ્યો વરસાવતો તું તો જગ પર તો દયા, ઓ દયાવાન પ્રભુ

દયા પર તો સદા, માનવ ડાઘ લગાડતો આવ્યો છે

રહ્યો તું તો પ્રેમની ધારા, જગ પર વહાવતો રે પ્રભુ

પ્રેમને તો ઝેરમાં માનવ તો, બદલતો આવ્યો છે

ધરી તેં કૃપાની મીઠડી છાયા જગ પર તો પ્રભુ

માયામાં નાચી, માનવ સંસારતાપ ઝીલતો આવ્યો છે

દીધું હૈયું કોમળ ભરવા ભાવ, માનવને તેં તો પ્રભુ

માનવ તો વેરઝેર હૈયામાં તો સદા ભરતો આવ્યો છે

રચી સૃષ્ટિ સ્વીકારી જગતની, સર્વ જવાબદારી તેં તો પ્રભુ

રાખી ના વિશ્વાસ તો તુજમાં રે પ્રભુ, માનવ સંઘરતો આવ્યો છે

દીધી કેવી અનોખી બુદ્ધિ માનવને, પામવા જગમાં તને રે પ્રભુ

કરી ઉપયોગ એનો રે ખોટો, સુખ ને દુઃખમાં માનવ પલટતો આવ્યો છે
View Original Increase Font Decrease Font


રહ્યો વરસાવતો તું તો જગ પર તો દયા, ઓ દયાવાન પ્રભુ

દયા પર તો સદા, માનવ ડાઘ લગાડતો આવ્યો છે

રહ્યો તું તો પ્રેમની ધારા, જગ પર વહાવતો રે પ્રભુ

પ્રેમને તો ઝેરમાં માનવ તો, બદલતો આવ્યો છે

ધરી તેં કૃપાની મીઠડી છાયા જગ પર તો પ્રભુ

માયામાં નાચી, માનવ સંસારતાપ ઝીલતો આવ્યો છે

દીધું હૈયું કોમળ ભરવા ભાવ, માનવને તેં તો પ્રભુ

માનવ તો વેરઝેર હૈયામાં તો સદા ભરતો આવ્યો છે

રચી સૃષ્ટિ સ્વીકારી જગતની, સર્વ જવાબદારી તેં તો પ્રભુ

રાખી ના વિશ્વાસ તો તુજમાં રે પ્રભુ, માનવ સંઘરતો આવ્યો છે

દીધી કેવી અનોખી બુદ્ધિ માનવને, પામવા જગમાં તને રે પ્રભુ

કરી ઉપયોગ એનો રે ખોટો, સુખ ને દુઃખમાં માનવ પલટતો આવ્યો છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rahyō varasāvatō tuṁ tō jaga para tō dayā, ō dayāvāna prabhu

dayā para tō sadā, mānava ḍāgha lagāḍatō āvyō chē

rahyō tuṁ tō prēmanī dhārā, jaga para vahāvatō rē prabhu

prēmanē tō jhēramāṁ mānava tō, badalatō āvyō chē

dharī tēṁ kr̥pānī mīṭhaḍī chāyā jaga para tō prabhu

māyāmāṁ nācī, mānava saṁsāratāpa jhīlatō āvyō chē

dīdhuṁ haiyuṁ kōmala bharavā bhāva, mānavanē tēṁ tō prabhu

mānava tō vērajhēra haiyāmāṁ tō sadā bharatō āvyō chē

racī sr̥ṣṭi svīkārī jagatanī, sarva javābadārī tēṁ tō prabhu

rākhī nā viśvāsa tō tujamāṁ rē prabhu, mānava saṁgharatō āvyō chē

dīdhī kēvī anōkhī buddhi mānavanē, pāmavā jagamāṁ tanē rē prabhu

karī upayōga ēnō rē khōṭō, sukha nē duḥkhamāṁ mānava palaṭatō āvyō chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2564 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...256325642565...Last