1990-06-05
1990-06-05
1990-06-05
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13555
સાગરમાં તો બિંદુ સમાયે, એ તો જોયું ને જાણ્યું છે
સાગરમાં તો બિંદુ સમાયે, એ તો જોયું ને જાણ્યું છે
બિંદુમાં તો છે સાગર સમાયો, એ તો આજે અનુભવવું છે
અનંતમાં તો છે અંત સમાયો, એ તો મેં જાણ્યું છે
અંતથી તો અનંતને આજે મારે તો પામવું છે
સ્થિરતામાં છે અસ્થિરતા સમાઈ, એ તો મેં જાણ્યું છે
અસ્થિરતાથી આજે સ્થિરતાને પામવા, આજે હું નીકળ્યો છું
અસીમને તો કોઈ સીમા નથી, એ તો મેં જાણ્યું છે
સીમાથી બંધાઈને, અસીમને પામવા આજે હું નીકળ્યો છું
દૃષ્ટિમાં તો પ્રભુ આવે નહિ, એ તો મેં જાણ્યું છે
દૃષ્ટિમાં તો આજે મારે, પ્રભુને તો સમાવવા છે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
સાગરમાં તો બિંદુ સમાયે, એ તો જોયું ને જાણ્યું છે
બિંદુમાં તો છે સાગર સમાયો, એ તો આજે અનુભવવું છે
અનંતમાં તો છે અંત સમાયો, એ તો મેં જાણ્યું છે
અંતથી તો અનંતને આજે મારે તો પામવું છે
સ્થિરતામાં છે અસ્થિરતા સમાઈ, એ તો મેં જાણ્યું છે
અસ્થિરતાથી આજે સ્થિરતાને પામવા, આજે હું નીકળ્યો છું
અસીમને તો કોઈ સીમા નથી, એ તો મેં જાણ્યું છે
સીમાથી બંધાઈને, અસીમને પામવા આજે હું નીકળ્યો છું
દૃષ્ટિમાં તો પ્રભુ આવે નહિ, એ તો મેં જાણ્યું છે
દૃષ્ટિમાં તો આજે મારે, પ્રભુને તો સમાવવા છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
sāgaramāṁ tō biṁdu samāyē, ē tō jōyuṁ nē jāṇyuṁ chē
biṁdumāṁ tō chē sāgara samāyō, ē tō ājē anubhavavuṁ chē
anaṁtamāṁ tō chē aṁta samāyō, ē tō mēṁ jāṇyuṁ chē
aṁtathī tō anaṁtanē ājē mārē tō pāmavuṁ chē
sthiratāmāṁ chē asthiratā samāī, ē tō mēṁ jāṇyuṁ chē
asthiratāthī ājē sthiratānē pāmavā, ājē huṁ nīkalyō chuṁ
asīmanē tō kōī sīmā nathī, ē tō mēṁ jāṇyuṁ chē
sīmāthī baṁdhāīnē, asīmanē pāmavā ājē huṁ nīkalyō chuṁ
dr̥ṣṭimāṁ tō prabhu āvē nahi, ē tō mēṁ jāṇyuṁ chē
dr̥ṣṭimāṁ tō ājē mārē, prabhunē tō samāvavā chē
|
|