Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2579 | Date: 12-Jun-1990
આત્મા વિનાના ખોળિયાની તો કોઈ કિંમત નથી
Ātmā vinānā khōliyānī tō kōī kiṁmata nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2579 | Date: 12-Jun-1990

આત્મા વિનાના ખોળિયાની તો કોઈ કિંમત નથી

  No Audio

ātmā vinānā khōliyānī tō kōī kiṁmata nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-06-12 1990-06-12 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13568 આત્મા વિનાના ખોળિયાની તો કોઈ કિંમત નથી આત્મા વિનાના ખોળિયાની તો કોઈ કિંમત નથી

મૃગજળના જળથી જીવનમાં પ્યાસ તો કાંઈ બૂઝાતી નથી

આંખ વિના તો સૃષ્ટિના સૌંદર્યની કાંઈ કિંમત નથી

તારલિયા વિનાની રાતની તો કાંઈ મજા નથી

નમક વિનાની રસોઈમાં તો કોઈ સ્વાદ નથી

પ્રેમ વિનાનું જીવન, એ તો કાંઈ જીવન નથી

ભાવ વિનાની ભક્તિ, એ તો કદી ફળતી નથી

ધડકન હર મનુષ્યના હૈયાની તો કાંઈ જુદી હોતી નથી

દૃષ્ટિ માનવને તો જીવનમાં મળી, દૃષ્ટિ એકસરખી હોતી નથી

ધરતી પણ એકસરખી હોતી નથી, માનવ એકસરખો હોતો નથી
View Original Increase Font Decrease Font


આત્મા વિનાના ખોળિયાની તો કોઈ કિંમત નથી

મૃગજળના જળથી જીવનમાં પ્યાસ તો કાંઈ બૂઝાતી નથી

આંખ વિના તો સૃષ્ટિના સૌંદર્યની કાંઈ કિંમત નથી

તારલિયા વિનાની રાતની તો કાંઈ મજા નથી

નમક વિનાની રસોઈમાં તો કોઈ સ્વાદ નથી

પ્રેમ વિનાનું જીવન, એ તો કાંઈ જીવન નથી

ભાવ વિનાની ભક્તિ, એ તો કદી ફળતી નથી

ધડકન હર મનુષ્યના હૈયાની તો કાંઈ જુદી હોતી નથી

દૃષ્ટિ માનવને તો જીવનમાં મળી, દૃષ્ટિ એકસરખી હોતી નથી

ધરતી પણ એકસરખી હોતી નથી, માનવ એકસરખો હોતો નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ātmā vinānā khōliyānī tō kōī kiṁmata nathī

mr̥gajalanā jalathī jīvanamāṁ pyāsa tō kāṁī būjhātī nathī

āṁkha vinā tō sr̥ṣṭinā sauṁdaryanī kāṁī kiṁmata nathī

tāraliyā vinānī rātanī tō kāṁī majā nathī

namaka vinānī rasōīmāṁ tō kōī svāda nathī

prēma vinānuṁ jīvana, ē tō kāṁī jīvana nathī

bhāva vinānī bhakti, ē tō kadī phalatī nathī

dhaḍakana hara manuṣyanā haiyānī tō kāṁī judī hōtī nathī

dr̥ṣṭi mānavanē tō jīvanamāṁ malī, dr̥ṣṭi ēkasarakhī hōtī nathī

dharatī paṇa ēkasarakhī hōtī nathī, mānava ēkasarakhō hōtō nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2579 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...257825792580...Last