Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2586 | Date: 15-Jun-1990
મોજડી તો માથે ના પહેરાય, પાઘડી તો પગે ના બંધાય
Mōjaḍī tō māthē nā pahērāya, pāghaḍī tō pagē nā baṁdhāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2586 | Date: 15-Jun-1990

મોજડી તો માથે ના પહેરાય, પાઘડી તો પગે ના બંધાય

  No Audio

mōjaḍī tō māthē nā pahērāya, pāghaḍī tō pagē nā baṁdhāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-06-15 1990-06-15 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13575 મોજડી તો માથે ના પહેરાય, પાઘડી તો પગે ના બંધાય મોજડી તો માથે ના પહેરાય, પાઘડી તો પગે ના બંધાય

જ્યાં જેનું તો સ્થાન છે, ઉપયોગ એનો તો ત્યાંજ કરાય

વહાણ રસ્તે ના ચલાવાય, ગાડું તો સાગરમાં ના હંકારાય - જ્યાં...

કાતરથી તો લાકડું ના કપાય, કરવતથી તો કપડું ના વેતરાય - જ્યાં...

હાથથી તો ના ચલાય, પગથી તો તાળી ના પડાય - જ્યાં...

આંખથી તો ના સંભળાય, કાનથી તો ના જોવાય - જ્યાં...

શાહી તો ના પીવાય, ને પાણીથી તો ના લખાય - જ્યાં...

અન્નના તો મહેલ ના રચાય, ને પથ્થર તો ના ખવાય - જ્યાં...
View Original Increase Font Decrease Font


મોજડી તો માથે ના પહેરાય, પાઘડી તો પગે ના બંધાય

જ્યાં જેનું તો સ્થાન છે, ઉપયોગ એનો તો ત્યાંજ કરાય

વહાણ રસ્તે ના ચલાવાય, ગાડું તો સાગરમાં ના હંકારાય - જ્યાં...

કાતરથી તો લાકડું ના કપાય, કરવતથી તો કપડું ના વેતરાય - જ્યાં...

હાથથી તો ના ચલાય, પગથી તો તાળી ના પડાય - જ્યાં...

આંખથી તો ના સંભળાય, કાનથી તો ના જોવાય - જ્યાં...

શાહી તો ના પીવાય, ને પાણીથી તો ના લખાય - જ્યાં...

અન્નના તો મહેલ ના રચાય, ને પથ્થર તો ના ખવાય - જ્યાં...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mōjaḍī tō māthē nā pahērāya, pāghaḍī tō pagē nā baṁdhāya

jyāṁ jēnuṁ tō sthāna chē, upayōga ēnō tō tyāṁja karāya

vahāṇa rastē nā calāvāya, gāḍuṁ tō sāgaramāṁ nā haṁkārāya - jyāṁ...

kātarathī tō lākaḍuṁ nā kapāya, karavatathī tō kapaḍuṁ nā vētarāya - jyāṁ...

hāthathī tō nā calāya, pagathī tō tālī nā paḍāya - jyāṁ...

āṁkhathī tō nā saṁbhalāya, kānathī tō nā jōvāya - jyāṁ...

śāhī tō nā pīvāya, nē pāṇīthī tō nā lakhāya - jyāṁ...

annanā tō mahēla nā racāya, nē paththara tō nā khavāya - jyāṁ...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2586 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...258425852586...Last