Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2596 | Date: 21-Jun-1990
પૂછશે કણ-કણ જીવનમાં, તને તો તારા તો એકવાર
Pūchaśē kaṇa-kaṇa jīvanamāṁ, tanē tō tārā tō ēkavāra

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2596 | Date: 21-Jun-1990

પૂછશે કણ-કણ જીવનમાં, તને તો તારા તો એકવાર

  No Audio

pūchaśē kaṇa-kaṇa jīvanamāṁ, tanē tō tārā tō ēkavāra

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-06-21 1990-06-21 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13585 પૂછશે કણ-કણ જીવનમાં, તને તો તારા તો એકવાર પૂછશે કણ-કણ જીવનમાં, તને તો તારા તો એકવાર

કર્યું શું તેં આવીને જગમાં, ધરીને માનવ અવતાર

માગશે શ્વાસોશ્વાસ રે તારા, જીવનમાં એનો રે હિસાબ

કર્યા સાર્થક શ્વાસ કેટલાં રે જીવનમાં, પૂછશે એ એકવાર

પળેપળ ભી તારી, માગશે તારી પાસે એનો રે હિસાબ

ખર્ચી પળ અન્ય કાજે તેં કેટલી, પૂછશે તને એ એકવાર

મળી છે બુદ્ધિ જીવનમાં તો તને, જાગશે તને આ તો વિચાર

જાગ્યા કેટલાં ને મૂક્યાં આચરણમાં કેટલાં તેં તો સદ્દવિચાર

માને છે તને રે તું, રહ્યો છે જીવનમાં રે જ્યાં તું હોશિયાર

કરી છે તૈયારી તે કેટલી, છે કેટલો હસતા-હસતા આવકારવા મૃત્યુને તૈયાર
View Original Increase Font Decrease Font


પૂછશે કણ-કણ જીવનમાં, તને તો તારા તો એકવાર

કર્યું શું તેં આવીને જગમાં, ધરીને માનવ અવતાર

માગશે શ્વાસોશ્વાસ રે તારા, જીવનમાં એનો રે હિસાબ

કર્યા સાર્થક શ્વાસ કેટલાં રે જીવનમાં, પૂછશે એ એકવાર

પળેપળ ભી તારી, માગશે તારી પાસે એનો રે હિસાબ

ખર્ચી પળ અન્ય કાજે તેં કેટલી, પૂછશે તને એ એકવાર

મળી છે બુદ્ધિ જીવનમાં તો તને, જાગશે તને આ તો વિચાર

જાગ્યા કેટલાં ને મૂક્યાં આચરણમાં કેટલાં તેં તો સદ્દવિચાર

માને છે તને રે તું, રહ્યો છે જીવનમાં રે જ્યાં તું હોશિયાર

કરી છે તૈયારી તે કેટલી, છે કેટલો હસતા-હસતા આવકારવા મૃત્યુને તૈયાર




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

pūchaśē kaṇa-kaṇa jīvanamāṁ, tanē tō tārā tō ēkavāra

karyuṁ śuṁ tēṁ āvīnē jagamāṁ, dharīnē mānava avatāra

māgaśē śvāsōśvāsa rē tārā, jīvanamāṁ ēnō rē hisāba

karyā sārthaka śvāsa kēṭalāṁ rē jīvanamāṁ, pūchaśē ē ēkavāra

palēpala bhī tārī, māgaśē tārī pāsē ēnō rē hisāba

kharcī pala anya kājē tēṁ kēṭalī, pūchaśē tanē ē ēkavāra

malī chē buddhi jīvanamāṁ tō tanē, jāgaśē tanē ā tō vicāra

jāgyā kēṭalāṁ nē mūkyāṁ ācaraṇamāṁ kēṭalāṁ tēṁ tō saddavicāra

mānē chē tanē rē tuṁ, rahyō chē jīvanamāṁ rē jyāṁ tuṁ hōśiyāra

karī chē taiyārī tē kēṭalī, chē kēṭalō hasatā-hasatā āvakāravā mr̥tyunē taiyāra
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2596 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...259625972598...Last