Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2599 | Date: 22-Jun-1990
હાથના કર્યા તો હૈયે વાગ્યા છે, નેવના પાણી તો મોભે ચડયા છે
Hāthanā karyā tō haiyē vāgyā chē, nēvanā pāṇī tō mōbhē caḍayā chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2599 | Date: 22-Jun-1990

હાથના કર્યા તો હૈયે વાગ્યા છે, નેવના પાણી તો મોભે ચડયા છે

  No Audio

hāthanā karyā tō haiyē vāgyā chē, nēvanā pāṇī tō mōbhē caḍayā chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-06-22 1990-06-22 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13588 હાથના કર્યા તો હૈયે વાગ્યા છે, નેવના પાણી તો મોભે ચડયા છે હાથના કર્યા તો હૈયે વાગ્યા છે, નેવના પાણી તો મોભે ચડયા છે

આ સંસારી જીવડો તોય જીવન જીવવા ઝંખે છે

નિરાશાના ઘૂંટડા મળતા રહે છે, નજરમાં રસ્તા બધા બંધ પડયા છે - આ સંસારી ...

અંગે-અંગે તો રોગ ઘેરાયા છે, અન્નને ને દાંતને તો વેર થયા છે - આ સંસારી ...

રૂંવાડે-રૂંવાડે ઋણ ભર્યા છે, ચૂકવવાના રસ્તા ઊલટા પડયા છે - આ સંસારી...

પળે-પળે તો અપમાન મળે છે, જીવનભર તો વધતા રહ્યા છે - આ સંસારી...

મૂંઝવણે મૂંઝવણ વધતી રહી છે, ના મારગ એમાં તો મળે છે - આ સંસારી...

દુઃખના ડુંગર તો વધતા રહ્યા છે, કારણ ગોત્યા ના જડે છે - આ સંસારી

સંસાર તાપના અફાટ રણ પડયા છે, છાંયડાની આશા ઠગારી નિવડે છે - આ સંસારી...

ગૂંચવણના ગૂંચવાડા વધતા રહ્યા છે, પ્રભુના મારગ ના પકડયા છે - આ સંસારી ...
View Original Increase Font Decrease Font


હાથના કર્યા તો હૈયે વાગ્યા છે, નેવના પાણી તો મોભે ચડયા છે

આ સંસારી જીવડો તોય જીવન જીવવા ઝંખે છે

નિરાશાના ઘૂંટડા મળતા રહે છે, નજરમાં રસ્તા બધા બંધ પડયા છે - આ સંસારી ...

અંગે-અંગે તો રોગ ઘેરાયા છે, અન્નને ને દાંતને તો વેર થયા છે - આ સંસારી ...

રૂંવાડે-રૂંવાડે ઋણ ભર્યા છે, ચૂકવવાના રસ્તા ઊલટા પડયા છે - આ સંસારી...

પળે-પળે તો અપમાન મળે છે, જીવનભર તો વધતા રહ્યા છે - આ સંસારી...

મૂંઝવણે મૂંઝવણ વધતી રહી છે, ના મારગ એમાં તો મળે છે - આ સંસારી...

દુઃખના ડુંગર તો વધતા રહ્યા છે, કારણ ગોત્યા ના જડે છે - આ સંસારી

સંસાર તાપના અફાટ રણ પડયા છે, છાંયડાની આશા ઠગારી નિવડે છે - આ સંસારી...

ગૂંચવણના ગૂંચવાડા વધતા રહ્યા છે, પ્રભુના મારગ ના પકડયા છે - આ સંસારી ...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hāthanā karyā tō haiyē vāgyā chē, nēvanā pāṇī tō mōbhē caḍayā chē

ā saṁsārī jīvaḍō tōya jīvana jīvavā jhaṁkhē chē

nirāśānā ghūṁṭaḍā malatā rahē chē, najaramāṁ rastā badhā baṁdha paḍayā chē - ā saṁsārī ...

aṁgē-aṁgē tō rōga ghērāyā chē, annanē nē dāṁtanē tō vēra thayā chē - ā saṁsārī ...

rūṁvāḍē-rūṁvāḍē r̥ṇa bharyā chē, cūkavavānā rastā ūlaṭā paḍayā chē - ā saṁsārī...

palē-palē tō apamāna malē chē, jīvanabhara tō vadhatā rahyā chē - ā saṁsārī...

mūṁjhavaṇē mūṁjhavaṇa vadhatī rahī chē, nā māraga ēmāṁ tō malē chē - ā saṁsārī...

duḥkhanā ḍuṁgara tō vadhatā rahyā chē, kāraṇa gōtyā nā jaḍē chē - ā saṁsārī

saṁsāra tāpanā aphāṭa raṇa paḍayā chē, chāṁyaḍānī āśā ṭhagārī nivaḍē chē - ā saṁsārī...

gūṁcavaṇanā gūṁcavāḍā vadhatā rahyā chē, prabhunā māraga nā pakaḍayā chē - ā saṁsārī ...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2599 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...259926002601...Last