Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2611 | Date: 26-Jun-1990
હોય ભલે લોખંડનું કે સોનાનું રે, પિંજરું એ તો પિંજરું છે
Hōya bhalē lōkhaṁḍanuṁ kē sōnānuṁ rē, piṁjaruṁ ē tō piṁjaruṁ chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2611 | Date: 26-Jun-1990

હોય ભલે લોખંડનું કે સોનાનું રે, પિંજરું એ તો પિંજરું છે

  No Audio

hōya bhalē lōkhaṁḍanuṁ kē sōnānuṁ rē, piṁjaruṁ ē tō piṁjaruṁ chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-06-26 1990-06-26 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13600 હોય ભલે લોખંડનું કે સોનાનું રે, પિંજરું એ તો પિંજરું છે હોય ભલે લોખંડનું કે સોનાનું રે, પિંજરું એ તો પિંજરું છે

હોય ભલે કેદ તો, એક દિન કે જનમની, કેદ એ તો કેદ છે

હોય ભલે સાથ ક્ષણનો કે જનમનો રે, સાથ એ તો સાથ છે

થાયે દર્શન ક્ષણના કે લાંબા, દર્શન એ તો દર્શન છે

ખામી હોય થોડી, કે હોયે એ ઝાઝી રે, ખામી એ તો ખામી છે

હોયે ઘર ભલે માટીનું કે પથ્થરનું રે, ઘર એ તો ઘર છે

બેડી હોય ભલે સોનાની કે લોઢાની રે, બેડી એ તો બેડી છે

હોયે મંત્ર નાનો કે મોટો રે, મંત્ર એ તો મંત્ર છે

હોય યુદ્ધ નાનું કે મોટું રે, યુદ્ધ એ તો યુદ્ધ છે

હોય ઝાઝું કે એક બિંદુ અમૃતનું રે, અમૃત એ તો અમૃત છે

પુકારો ગમે તે નામે પ્રભુને રે, પ્રભુને એ તો પહોંચે છે
View Original Increase Font Decrease Font


હોય ભલે લોખંડનું કે સોનાનું રે, પિંજરું એ તો પિંજરું છે

હોય ભલે કેદ તો, એક દિન કે જનમની, કેદ એ તો કેદ છે

હોય ભલે સાથ ક્ષણનો કે જનમનો રે, સાથ એ તો સાથ છે

થાયે દર્શન ક્ષણના કે લાંબા, દર્શન એ તો દર્શન છે

ખામી હોય થોડી, કે હોયે એ ઝાઝી રે, ખામી એ તો ખામી છે

હોયે ઘર ભલે માટીનું કે પથ્થરનું રે, ઘર એ તો ઘર છે

બેડી હોય ભલે સોનાની કે લોઢાની રે, બેડી એ તો બેડી છે

હોયે મંત્ર નાનો કે મોટો રે, મંત્ર એ તો મંત્ર છે

હોય યુદ્ધ નાનું કે મોટું રે, યુદ્ધ એ તો યુદ્ધ છે

હોય ઝાઝું કે એક બિંદુ અમૃતનું રે, અમૃત એ તો અમૃત છે

પુકારો ગમે તે નામે પ્રભુને રે, પ્રભુને એ તો પહોંચે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hōya bhalē lōkhaṁḍanuṁ kē sōnānuṁ rē, piṁjaruṁ ē tō piṁjaruṁ chē

hōya bhalē kēda tō, ēka dina kē janamanī, kēda ē tō kēda chē

hōya bhalē sātha kṣaṇanō kē janamanō rē, sātha ē tō sātha chē

thāyē darśana kṣaṇanā kē lāṁbā, darśana ē tō darśana chē

khāmī hōya thōḍī, kē hōyē ē jhājhī rē, khāmī ē tō khāmī chē

hōyē ghara bhalē māṭīnuṁ kē paththaranuṁ rē, ghara ē tō ghara chē

bēḍī hōya bhalē sōnānī kē lōḍhānī rē, bēḍī ē tō bēḍī chē

hōyē maṁtra nānō kē mōṭō rē, maṁtra ē tō maṁtra chē

hōya yuddha nānuṁ kē mōṭuṁ rē, yuddha ē tō yuddha chē

hōya jhājhuṁ kē ēka biṁdu amr̥tanuṁ rē, amr̥ta ē tō amr̥ta chē

pukārō gamē tē nāmē prabhunē rē, prabhunē ē tō pahōṁcē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2611 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...261126122613...Last