1990-07-06
1990-07-06
1990-07-06
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13623
ધીરે-ધીરે જગમાં રે માનવ તો ચાલતાં શીખ્યા
ધીરે-ધીરે જગમાં રે માનવ તો ચાલતાં શીખ્યા
જનમથી તો જગમાં નથી કોઈ માનવ તો ચાલ્યા
શરૂ શરૂમાં સહુ કોઈ તો, અન્યના આધારે તો ચાલ્યા
પ્રભુએ તો આધારની જરૂરિયાત જગમાં સહુની પૂરી પાડી રે
શીખતાં શીખતાં શીખ્યા ઘણું, ગયા ભૂલી, નહોતા શીખ્યા રે
રહેતા રહેતા, આવડતના અભિમાનમાં સરકતા એ ગયા રે
બિનઆવડત દેખાણી જ્યાં, હાંસીપાત્ર એને બનાવ્યા રે
ના એ તો કદી સમજ્યા હતા, જીવનમાં કંઈક ચીજથી અજાણ્યા રે
છીપશે ના જીવનકાળમાં તૃષા શીખવાની, લાગશે જીવનકાળ ટૂંકા રે
જાણવા કર્તાને, સમજ્યાં સમજાશે બધું, એ માનવ ભૂલ્યા કે ચૂક્યા રે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
ધીરે-ધીરે જગમાં રે માનવ તો ચાલતાં શીખ્યા
જનમથી તો જગમાં નથી કોઈ માનવ તો ચાલ્યા
શરૂ શરૂમાં સહુ કોઈ તો, અન્યના આધારે તો ચાલ્યા
પ્રભુએ તો આધારની જરૂરિયાત જગમાં સહુની પૂરી પાડી રે
શીખતાં શીખતાં શીખ્યા ઘણું, ગયા ભૂલી, નહોતા શીખ્યા રે
રહેતા રહેતા, આવડતના અભિમાનમાં સરકતા એ ગયા રે
બિનઆવડત દેખાણી જ્યાં, હાંસીપાત્ર એને બનાવ્યા રે
ના એ તો કદી સમજ્યા હતા, જીવનમાં કંઈક ચીજથી અજાણ્યા રે
છીપશે ના જીવનકાળમાં તૃષા શીખવાની, લાગશે જીવનકાળ ટૂંકા રે
જાણવા કર્તાને, સમજ્યાં સમજાશે બધું, એ માનવ ભૂલ્યા કે ચૂક્યા રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
dhīrē-dhīrē jagamāṁ rē mānava tō cālatāṁ śīkhyā
janamathī tō jagamāṁ nathī kōī mānava tō cālyā
śarū śarūmāṁ sahu kōī tō, anyanā ādhārē tō cālyā
prabhuē tō ādhāranī jarūriyāta jagamāṁ sahunī pūrī pāḍī rē
śīkhatāṁ śīkhatāṁ śīkhyā ghaṇuṁ, gayā bhūlī, nahōtā śīkhyā rē
rahētā rahētā, āvaḍatanā abhimānamāṁ sarakatā ē gayā rē
binaāvaḍata dēkhāṇī jyāṁ, hāṁsīpātra ēnē banāvyā rē
nā ē tō kadī samajyā hatā, jīvanamāṁ kaṁīka cījathī ajāṇyā rē
chīpaśē nā jīvanakālamāṁ tr̥ṣā śīkhavānī, lāgaśē jīvanakāla ṭūṁkā rē
jāṇavā kartānē, samajyāṁ samajāśē badhuṁ, ē mānava bhūlyā kē cūkyā rē
|
|