Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2647 | Date: 12-Jul-1990
રોજેરોજ કાંઈ પૂનમની રાત તો હોતી નથી, રોજ અમાસ કાંઈ રહેવાની નથી
Rōjērōja kāṁī pūnamanī rāta tō hōtī nathī, rōja amāsa kāṁī rahēvānī nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)



Hymn No. 2647 | Date: 12-Jul-1990

રોજેરોજ કાંઈ પૂનમની રાત તો હોતી નથી, રોજ અમાસ કાંઈ રહેવાની નથી

  Audio

rōjērōja kāṁī pūnamanī rāta tō hōtī nathī, rōja amāsa kāṁī rahēvānī nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-07-12 1990-07-12 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13636 રોજેરોજ કાંઈ પૂનમની રાત તો હોતી નથી, રોજ અમાસ કાંઈ રહેવાની નથી રોજેરોજ કાંઈ પૂનમની રાત તો હોતી નથી, રોજ અમાસ કાંઈ રહેવાની નથી

સુખની છાયા તો કાયમ રહેતી નથી, દુઃખના વાદળ કાયમ કાંઈ રહેવાના નથી

ભાવેભાવની ઊછળતી હૈયે ભરતી, કાયમ ઊછળતી તો એ રહેવાની નથી

વરસાદની ધારા તો કાંઈ કાયમ મુશળધાર વરસતી નથી

રોજ હાસ્યના ફુવારા કાંઈ ઊડતા નથી, રુદનની લહાણી કાયમ કાંઈ હોતી નથી

આવ્યો ભલે એકલો તો તું જગમાં, જગમાં એકલો કાંઈ તું રહેવાનો નથી

સુધરવાના મક્કમ નિર્ધાર વિના, જગમાં કોઈ તો સુધરતું નથી

રાહે ચાલતા વિશ્વાસે ને મક્કમતાથી, રાહ તો પૂરી થાતી નથી

દુર્ગુણોનો સામનો કર્યા વિના, સદ્દગુણોનો વિકાસ જીવનમાં થાતો નથી

પ્રભુના ધ્યાનમાં ને ભાવમાં લીન થયા વિના, પ્રભુ જીવનમાં મળતા નથી
https://www.youtube.com/watch?v=2Ye0BmrmpME
View Original Increase Font Decrease Font


રોજેરોજ કાંઈ પૂનમની રાત તો હોતી નથી, રોજ અમાસ કાંઈ રહેવાની નથી

સુખની છાયા તો કાયમ રહેતી નથી, દુઃખના વાદળ કાયમ કાંઈ રહેવાના નથી

ભાવેભાવની ઊછળતી હૈયે ભરતી, કાયમ ઊછળતી તો એ રહેવાની નથી

વરસાદની ધારા તો કાંઈ કાયમ મુશળધાર વરસતી નથી

રોજ હાસ્યના ફુવારા કાંઈ ઊડતા નથી, રુદનની લહાણી કાયમ કાંઈ હોતી નથી

આવ્યો ભલે એકલો તો તું જગમાં, જગમાં એકલો કાંઈ તું રહેવાનો નથી

સુધરવાના મક્કમ નિર્ધાર વિના, જગમાં કોઈ તો સુધરતું નથી

રાહે ચાલતા વિશ્વાસે ને મક્કમતાથી, રાહ તો પૂરી થાતી નથી

દુર્ગુણોનો સામનો કર્યા વિના, સદ્દગુણોનો વિકાસ જીવનમાં થાતો નથી

પ્રભુના ધ્યાનમાં ને ભાવમાં લીન થયા વિના, પ્રભુ જીવનમાં મળતા નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rōjērōja kāṁī pūnamanī rāta tō hōtī nathī, rōja amāsa kāṁī rahēvānī nathī

sukhanī chāyā tō kāyama rahētī nathī, duḥkhanā vādala kāyama kāṁī rahēvānā nathī

bhāvēbhāvanī ūchalatī haiyē bharatī, kāyama ūchalatī tō ē rahēvānī nathī

varasādanī dhārā tō kāṁī kāyama muśaladhāra varasatī nathī

rōja hāsyanā phuvārā kāṁī ūḍatā nathī, rudananī lahāṇī kāyama kāṁī hōtī nathī

āvyō bhalē ēkalō tō tuṁ jagamāṁ, jagamāṁ ēkalō kāṁī tuṁ rahēvānō nathī

sudharavānā makkama nirdhāra vinā, jagamāṁ kōī tō sudharatuṁ nathī

rāhē cālatā viśvāsē nē makkamatāthī, rāha tō pūrī thātī nathī

durguṇōnō sāmanō karyā vinā, saddaguṇōnō vikāsa jīvanamāṁ thātō nathī

prabhunā dhyānamāṁ nē bhāvamāṁ līna thayā vinā, prabhu jīvanamāṁ malatā nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2647 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...264726482649...Last