Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2649 | Date: 12-Jul-1990
ઢોલ તો વાગ્યા, ઢોલ તો વાગ્યા, ઢોલ તો વાગ્યા ગગન ગોખનાં રે
Ḍhōla tō vāgyā, ḍhōla tō vāgyā, ḍhōla tō vāgyā gagana gōkhanāṁ rē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2649 | Date: 12-Jul-1990

ઢોલ તો વાગ્યા, ઢોલ તો વાગ્યા, ઢોલ તો વાગ્યા ગગન ગોખનાં રે

  No Audio

ḍhōla tō vāgyā, ḍhōla tō vāgyā, ḍhōla tō vāgyā gagana gōkhanāṁ rē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-07-12 1990-07-12 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13638 ઢોલ તો વાગ્યા, ઢોલ તો વાગ્યા, ઢોલ તો વાગ્યા ગગન ગોખનાં રે ઢોલ તો વાગ્યા, ઢોલ તો વાગ્યા, ઢોલ તો વાગ્યા ગગન ગોખનાં રે

રાસ રચાયા ત્યાં તો અતીતના, શક્તિના તો સાથમાં રે

પ્રકૃતિને પ્રકૃતિના તાલ તો દેવાયા, આનંદ ત્યાં તો છલકાયાં રે

દિવ્યતાના દાન ત્યાં તો દેવાયા, તન મનના ભાન ત્યાં ભુલાયા રે

મન, બુદ્ધિ ને ભાવના, ત્રિવેણી સંગમ થાતા, ઢોલ ત્યાં તો વાગ્યા રે

વર્ષા આનંદની ત્યાં તો વરસી, જગ આનંદમાં ત્યાં તો ડોલ્યાં રે

એકમેક સાથે પાસે તો થાતા, એકમેકના ભેદ તો ના રહ્યા રે

ઊછળે છે બુંદ જ્યાં પાણીમાં, બુંદ જાણે પાછા પાણીમાં સમાયાં રે

પ્રભુ ને પ્રકૃતિના રાસ ખૂબ રચાયાં, એકમેકથી જુદા ના પાડી શકાયા રે

સંકેલાઈ લીલા જ્યાં રાસની, પ્રભુ વિના ના કોઈ વરતાયા રે
View Original Increase Font Decrease Font


ઢોલ તો વાગ્યા, ઢોલ તો વાગ્યા, ઢોલ તો વાગ્યા ગગન ગોખનાં રે

રાસ રચાયા ત્યાં તો અતીતના, શક્તિના તો સાથમાં રે

પ્રકૃતિને પ્રકૃતિના તાલ તો દેવાયા, આનંદ ત્યાં તો છલકાયાં રે

દિવ્યતાના દાન ત્યાં તો દેવાયા, તન મનના ભાન ત્યાં ભુલાયા રે

મન, બુદ્ધિ ને ભાવના, ત્રિવેણી સંગમ થાતા, ઢોલ ત્યાં તો વાગ્યા રે

વર્ષા આનંદની ત્યાં તો વરસી, જગ આનંદમાં ત્યાં તો ડોલ્યાં રે

એકમેક સાથે પાસે તો થાતા, એકમેકના ભેદ તો ના રહ્યા રે

ઊછળે છે બુંદ જ્યાં પાણીમાં, બુંદ જાણે પાછા પાણીમાં સમાયાં રે

પ્રભુ ને પ્રકૃતિના રાસ ખૂબ રચાયાં, એકમેકથી જુદા ના પાડી શકાયા રે

સંકેલાઈ લીલા જ્યાં રાસની, પ્રભુ વિના ના કોઈ વરતાયા રે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ḍhōla tō vāgyā, ḍhōla tō vāgyā, ḍhōla tō vāgyā gagana gōkhanāṁ rē

rāsa racāyā tyāṁ tō atītanā, śaktinā tō sāthamāṁ rē

prakr̥tinē prakr̥tinā tāla tō dēvāyā, ānaṁda tyāṁ tō chalakāyāṁ rē

divyatānā dāna tyāṁ tō dēvāyā, tana mananā bhāna tyāṁ bhulāyā rē

mana, buddhi nē bhāvanā, trivēṇī saṁgama thātā, ḍhōla tyāṁ tō vāgyā rē

varṣā ānaṁdanī tyāṁ tō varasī, jaga ānaṁdamāṁ tyāṁ tō ḍōlyāṁ rē

ēkamēka sāthē pāsē tō thātā, ēkamēkanā bhēda tō nā rahyā rē

ūchalē chē buṁda jyāṁ pāṇīmāṁ, buṁda jāṇē pāchā pāṇīmāṁ samāyāṁ rē

prabhu nē prakr̥tinā rāsa khūba racāyāṁ, ēkamēkathī judā nā pāḍī śakāyā rē

saṁkēlāī līlā jyāṁ rāsanī, prabhu vinā nā kōī varatāyā rē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2649 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...264726482649...Last