Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2654 | Date: 15-Jul-1990
બચી-બચી ક્યાં જઈશું રે માડી, યાદ તારી પીછો છોડવાની નથી
Bacī-bacī kyāṁ jaīśuṁ rē māḍī, yāda tārī pīchō chōḍavānī nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2654 | Date: 15-Jul-1990

બચી-બચી ક્યાં જઈશું રે માડી, યાદ તારી પીછો છોડવાની નથી

  No Audio

bacī-bacī kyāṁ jaīśuṁ rē māḍī, yāda tārī pīchō chōḍavānī nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-07-15 1990-07-15 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13643 બચી-બચી ક્યાં જઈશું રે માડી, યાદ તારી પીછો છોડવાની નથી બચી-બચી ક્યાં જઈશું રે માડી, યાદ તારી પીછો છોડવાની નથી

છૂપ્યો છુપાઈ ક્યાં રહી શકું રે માડી, નજર તારી પડયા વિના રહેવાની નથી

કરું પ્રાર્થના, કર ના કસોટી તું મારી રે માડી, આદત તારી તો છૂટવાની નથી

ભૂલીએ અમે જગમાં તને તો માડી, કદી અમને તું તો ભૂલવાની નથી

લાગે ન લાગે, સમજ્યા જ્યાં, તને થોડું રે માડી, અણસમજમાં સરકવાને વાર નથી

જાગે જ્યાં પસ્તાવો સાચો જ્યાં પાપનો, માફી આપ્યા વિના તું રહેતી નથી

બળે કે ના હટે કર્મો જ્યાં જગમાં અમારા, કર્મો બાંધ્યા વિના તો રહેતો નથી

જાગી હૈયે જ્યાં એક ઇચ્છા રે માડી, બીજી જાગ્યા વિના તો રહેતી નથી

વસી છે જ્યાં તું સર્વમાં રે માડી, હટતાં દ્વંદ્વો, ખેંચાણ જાગ્યા વિના રહેતું નથી

પથરાયે જ્યાં સાચાં તેજ તમારા, અંધકાર તો હટયા વિના રહેતો નથી
View Original Increase Font Decrease Font


બચી-બચી ક્યાં જઈશું રે માડી, યાદ તારી પીછો છોડવાની નથી

છૂપ્યો છુપાઈ ક્યાં રહી શકું રે માડી, નજર તારી પડયા વિના રહેવાની નથી

કરું પ્રાર્થના, કર ના કસોટી તું મારી રે માડી, આદત તારી તો છૂટવાની નથી

ભૂલીએ અમે જગમાં તને તો માડી, કદી અમને તું તો ભૂલવાની નથી

લાગે ન લાગે, સમજ્યા જ્યાં, તને થોડું રે માડી, અણસમજમાં સરકવાને વાર નથી

જાગે જ્યાં પસ્તાવો સાચો જ્યાં પાપનો, માફી આપ્યા વિના તું રહેતી નથી

બળે કે ના હટે કર્મો જ્યાં જગમાં અમારા, કર્મો બાંધ્યા વિના તો રહેતો નથી

જાગી હૈયે જ્યાં એક ઇચ્છા રે માડી, બીજી જાગ્યા વિના તો રહેતી નથી

વસી છે જ્યાં તું સર્વમાં રે માડી, હટતાં દ્વંદ્વો, ખેંચાણ જાગ્યા વિના રહેતું નથી

પથરાયે જ્યાં સાચાં તેજ તમારા, અંધકાર તો હટયા વિના રહેતો નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bacī-bacī kyāṁ jaīśuṁ rē māḍī, yāda tārī pīchō chōḍavānī nathī

chūpyō chupāī kyāṁ rahī śakuṁ rē māḍī, najara tārī paḍayā vinā rahēvānī nathī

karuṁ prārthanā, kara nā kasōṭī tuṁ mārī rē māḍī, ādata tārī tō chūṭavānī nathī

bhūlīē amē jagamāṁ tanē tō māḍī, kadī amanē tuṁ tō bhūlavānī nathī

lāgē na lāgē, samajyā jyāṁ, tanē thōḍuṁ rē māḍī, aṇasamajamāṁ sarakavānē vāra nathī

jāgē jyāṁ pastāvō sācō jyāṁ pāpanō, māphī āpyā vinā tuṁ rahētī nathī

balē kē nā haṭē karmō jyāṁ jagamāṁ amārā, karmō bāṁdhyā vinā tō rahētō nathī

jāgī haiyē jyāṁ ēka icchā rē māḍī, bījī jāgyā vinā tō rahētī nathī

vasī chē jyāṁ tuṁ sarvamāṁ rē māḍī, haṭatāṁ dvaṁdvō, khēṁcāṇa jāgyā vinā rahētuṁ nathī

patharāyē jyāṁ sācāṁ tēja tamārā, aṁdhakāra tō haṭayā vinā rahētō nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2654 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...265326542655...Last