Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2688 | Date: 06-Aug-1990
‘હું’ ‘તું’ તુ ની રમતથી તો જીવન શરૂ થાય છે, નિત્ય એ તો રમાય છે
‘huṁ' ‘tuṁ' tu nī ramatathī tō jīvana śarū thāya chē, nitya ē tō ramāya chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2688 | Date: 06-Aug-1990

‘હું’ ‘તું’ તુ ની રમતથી તો જીવન શરૂ થાય છે, નિત્ય એ તો રમાય છે

  No Audio

‘huṁ' ‘tuṁ' tu nī ramatathī tō jīvana śarū thāya chē, nitya ē tō ramāya chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-08-06 1990-08-06 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13677 ‘હું’ ‘તું’ તુ ની રમતથી તો જીવન શરૂ થાય છે, નિત્ય એ તો રમાય છે ‘હું’ ‘તું’ તુ ની રમતથી તો જીવન શરૂ થાય છે, નિત્ય એ તો રમાય છે

શરૂઆત તો જીવનની ‘હું’ થી થાય છે, અનુભવે એ તો ‘તું’ માં બદલાય છે

નાના કે મોટા રે શું, જાણ્યે-અજાણ્યે રમત આ તો રમતા જાય છે

ઊભા છે સામસામા વિરોધીઓ, એકમેકને પકડવાની રમત રમાય છે

સાથ ને સાથીદારો સાથે, ઊભા છે સામ સામા, કસોટી તાકાતની ત્યાં થાય છે

ક્યારે પલ્લું કોનું ઉપર ને ક્યારે નીચે જાય છે, ના એ તો સમજાય છે

ક્યારે કોના, ક્યા સાથીદાર થાયે બાદ કે જીવંત, ના એ તો કહેવાય છે

છે શ્વાસોની તો આ રમત, કોણ થાકે ને કોના શ્વાસ છૂટી જાય છે

શ્વાસો છૂટયા કોના કેટલા, થાક્યા કોણ કેટલા, જીત એના પર મંડાય છે

જ્યાં જોર ‘હું’ નું જાયે, ‘તું’ પાછો હટી જાય છે, ‘તું’ જોર કરે જ્યાં, ‘હું’ ત્યાં હારી જાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


‘હું’ ‘તું’ તુ ની રમતથી તો જીવન શરૂ થાય છે, નિત્ય એ તો રમાય છે

શરૂઆત તો જીવનની ‘હું’ થી થાય છે, અનુભવે એ તો ‘તું’ માં બદલાય છે

નાના કે મોટા રે શું, જાણ્યે-અજાણ્યે રમત આ તો રમતા જાય છે

ઊભા છે સામસામા વિરોધીઓ, એકમેકને પકડવાની રમત રમાય છે

સાથ ને સાથીદારો સાથે, ઊભા છે સામ સામા, કસોટી તાકાતની ત્યાં થાય છે

ક્યારે પલ્લું કોનું ઉપર ને ક્યારે નીચે જાય છે, ના એ તો સમજાય છે

ક્યારે કોના, ક્યા સાથીદાર થાયે બાદ કે જીવંત, ના એ તો કહેવાય છે

છે શ્વાસોની તો આ રમત, કોણ થાકે ને કોના શ્વાસ છૂટી જાય છે

શ્વાસો છૂટયા કોના કેટલા, થાક્યા કોણ કેટલા, જીત એના પર મંડાય છે

જ્યાં જોર ‘હું’ નું જાયે, ‘તું’ પાછો હટી જાય છે, ‘તું’ જોર કરે જ્યાં, ‘હું’ ત્યાં હારી જાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

‘huṁ' ‘tuṁ' tu nī ramatathī tō jīvana śarū thāya chē, nitya ē tō ramāya chē

śarūāta tō jīvananī ‘huṁ' thī thāya chē, anubhavē ē tō ‘tuṁ' māṁ badalāya chē

nānā kē mōṭā rē śuṁ, jāṇyē-ajāṇyē ramata ā tō ramatā jāya chē

ūbhā chē sāmasāmā virōdhīō, ēkamēkanē pakaḍavānī ramata ramāya chē

sātha nē sāthīdārō sāthē, ūbhā chē sāma sāmā, kasōṭī tākātanī tyāṁ thāya chē

kyārē palluṁ kōnuṁ upara nē kyārē nīcē jāya chē, nā ē tō samajāya chē

kyārē kōnā, kyā sāthīdāra thāyē bāda kē jīvaṁta, nā ē tō kahēvāya chē

chē śvāsōnī tō ā ramata, kōṇa thākē nē kōnā śvāsa chūṭī jāya chē

śvāsō chūṭayā kōnā kēṭalā, thākyā kōṇa kēṭalā, jīta ēnā para maṁḍāya chē

jyāṁ jōra ‘huṁ' nuṁ jāyē, ‘tuṁ' pāchō haṭī jāya chē, ‘tuṁ' jōra karē jyāṁ, ‘huṁ' tyāṁ hārī jāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2688 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...268626872688...Last