Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2703 | Date: 13-Aug-1990
શબ્દને તો જ્યાં સૂર મળે, મધુરું સંગીત ત્યાં તો રચાય
Śabdanē tō jyāṁ sūra malē, madhuruṁ saṁgīta tyāṁ tō racāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2703 | Date: 13-Aug-1990

શબ્દને તો જ્યાં સૂર મળે, મધુરું સંગીત ત્યાં તો રચાય

  No Audio

śabdanē tō jyāṁ sūra malē, madhuruṁ saṁgīta tyāṁ tō racāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-08-13 1990-08-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13692 શબ્દને તો જ્યાં સૂર મળે, મધુરું સંગીત ત્યાં તો રચાય શબ્દને તો જ્યાં સૂર મળે, મધુરું સંગીત ત્યાં તો રચાય

જીવનને જો સાચા તાલ મળે, જીવન મધુરું ત્યાં બની જાય

નૃત્યમાં જ્યાં તાલ ને લય ભળે, નૃત્ય સુંદર એ બની જાય

સદ્દગુણી નારીમાં જો રૂપ મળે, સોનામાં સુગંધ ત્યાં ભળી જાય

ભક્તિમાં જ્યાં ભાવ ભળે, દર્શન દેવા તો પ્રભુ તડપી જાય

જ્ઞાનને તો જ્યાં દિશા મળે, લક્ષ્ય સુધી એ લઈ જાય

નાવને તો જ્યાં કિનારો મળે, અંત સફરનો સુખદ ગણાય

બુદ્ધિવાનને જો સાચું સમજાવનાર મળે, જલદી એ તો સમજી જાય

દાનવીરમાં તો જ્યાં દયા ભળે, ઘર ઘર નામ એનું લેવાય

ભક્તિમાં જ્યાં ભાવ ભળે, દર્શન દેવા તો પ્રભુ તડપી જાય
View Original Increase Font Decrease Font


શબ્દને તો જ્યાં સૂર મળે, મધુરું સંગીત ત્યાં તો રચાય

જીવનને જો સાચા તાલ મળે, જીવન મધુરું ત્યાં બની જાય

નૃત્યમાં જ્યાં તાલ ને લય ભળે, નૃત્ય સુંદર એ બની જાય

સદ્દગુણી નારીમાં જો રૂપ મળે, સોનામાં સુગંધ ત્યાં ભળી જાય

ભક્તિમાં જ્યાં ભાવ ભળે, દર્શન દેવા તો પ્રભુ તડપી જાય

જ્ઞાનને તો જ્યાં દિશા મળે, લક્ષ્ય સુધી એ લઈ જાય

નાવને તો જ્યાં કિનારો મળે, અંત સફરનો સુખદ ગણાય

બુદ્ધિવાનને જો સાચું સમજાવનાર મળે, જલદી એ તો સમજી જાય

દાનવીરમાં તો જ્યાં દયા ભળે, ઘર ઘર નામ એનું લેવાય

ભક્તિમાં જ્યાં ભાવ ભળે, દર્શન દેવા તો પ્રભુ તડપી જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

śabdanē tō jyāṁ sūra malē, madhuruṁ saṁgīta tyāṁ tō racāya

jīvananē jō sācā tāla malē, jīvana madhuruṁ tyāṁ banī jāya

nr̥tyamāṁ jyāṁ tāla nē laya bhalē, nr̥tya suṁdara ē banī jāya

saddaguṇī nārīmāṁ jō rūpa malē, sōnāmāṁ sugaṁdha tyāṁ bhalī jāya

bhaktimāṁ jyāṁ bhāva bhalē, darśana dēvā tō prabhu taḍapī jāya

jñānanē tō jyāṁ diśā malē, lakṣya sudhī ē laī jāya

nāvanē tō jyāṁ kinārō malē, aṁta sapharanō sukhada gaṇāya

buddhivānanē jō sācuṁ samajāvanāra malē, jaladī ē tō samajī jāya

dānavīramāṁ tō jyāṁ dayā bhalē, ghara ghara nāma ēnuṁ lēvāya

bhaktimāṁ jyāṁ bhāva bhalē, darśana dēvā tō prabhu taḍapī jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2703 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...270127022703...Last