Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5883 | Date: 30-Jul-1995
કોણ મોટું, કોણ નાનું, ઉદ્યમ જગમાં તો આ સતત ચાલુ છે
Kōṇa mōṭuṁ, kōṇa nānuṁ, udyama jagamāṁ tō ā satata cālu chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5883 | Date: 30-Jul-1995

કોણ મોટું, કોણ નાનું, ઉદ્યમ જગમાં તો આ સતત ચાલુ છે

  No Audio

kōṇa mōṭuṁ, kōṇa nānuṁ, udyama jagamāṁ tō ā satata cālu chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1995-07-30 1995-07-30 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1370 કોણ મોટું, કોણ નાનું, ઉદ્યમ જગમાં તો આ સતત ચાલુ છે કોણ મોટું, કોણ નાનું, ઉદ્યમ જગમાં તો આ સતત ચાલુ છે

બનવું નથી કોઈએ નાનું, રહેવું નથી નાનું,કહે નાનો એ નથી પોસાતું

કોઈને કોઈ વાતમાં હોય છે સહુ મોટું, ગણે નાના નથી કાંઈ એ ચાલતું

કોઈ હોય બુદ્ધિમાં મોટું, કોઈ વાતોમાં મોટું, હોતું નથી હરેક વાતમાં કોઈ મોટું

કોઈ હોય શક્તિમાં મોટું, કોઈ પૈસામાં મોટું, હોતું નથી હરેક વાતમાં કોઈ મોટું

ચાહે છે સહુ રહેવું તો મોટું, નથી રહી શક્તું કાયમ તો કોઈ ભી મોટું

રાખે હૈયાંમાં તો સંકુચિતતાનું થાણું, રાખી નથી શક્તા હૈયું ત્યાં તો મોટું

કહે કોઈ નાનું કે ગણે જ્યાં નાનું,લાગી જાય તરત તેને ત્યાં તો ખોટું

થાતા રહ્યાં છે ઝઘડા જીવનમાં, યુદ્ધો જગમાં, પૂરવાર કરવા કોણ મોટું કે કોણ નાનું

થાવા મોટાને બદલે, રહ્યાં છે કરતા કોશિશો, કરવા પૂરવાર અન્યને તો નાનું

સાચા દિલથી કે પૂરા ભાવથી ગણે જ્યાં મોટું, સમજવું ત્યારે એને સાચું
View Original Increase Font Decrease Font


કોણ મોટું, કોણ નાનું, ઉદ્યમ જગમાં તો આ સતત ચાલુ છે

બનવું નથી કોઈએ નાનું, રહેવું નથી નાનું,કહે નાનો એ નથી પોસાતું

કોઈને કોઈ વાતમાં હોય છે સહુ મોટું, ગણે નાના નથી કાંઈ એ ચાલતું

કોઈ હોય બુદ્ધિમાં મોટું, કોઈ વાતોમાં મોટું, હોતું નથી હરેક વાતમાં કોઈ મોટું

કોઈ હોય શક્તિમાં મોટું, કોઈ પૈસામાં મોટું, હોતું નથી હરેક વાતમાં કોઈ મોટું

ચાહે છે સહુ રહેવું તો મોટું, નથી રહી શક્તું કાયમ તો કોઈ ભી મોટું

રાખે હૈયાંમાં તો સંકુચિતતાનું થાણું, રાખી નથી શક્તા હૈયું ત્યાં તો મોટું

કહે કોઈ નાનું કે ગણે જ્યાં નાનું,લાગી જાય તરત તેને ત્યાં તો ખોટું

થાતા રહ્યાં છે ઝઘડા જીવનમાં, યુદ્ધો જગમાં, પૂરવાર કરવા કોણ મોટું કે કોણ નાનું

થાવા મોટાને બદલે, રહ્યાં છે કરતા કોશિશો, કરવા પૂરવાર અન્યને તો નાનું

સાચા દિલથી કે પૂરા ભાવથી ગણે જ્યાં મોટું, સમજવું ત્યારે એને સાચું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kōṇa mōṭuṁ, kōṇa nānuṁ, udyama jagamāṁ tō ā satata cālu chē

banavuṁ nathī kōīē nānuṁ, rahēvuṁ nathī nānuṁ,kahē nānō ē nathī pōsātuṁ

kōīnē kōī vātamāṁ hōya chē sahu mōṭuṁ, gaṇē nānā nathī kāṁī ē cālatuṁ

kōī hōya buddhimāṁ mōṭuṁ, kōī vātōmāṁ mōṭuṁ, hōtuṁ nathī harēka vātamāṁ kōī mōṭuṁ

kōī hōya śaktimāṁ mōṭuṁ, kōī paisāmāṁ mōṭuṁ, hōtuṁ nathī harēka vātamāṁ kōī mōṭuṁ

cāhē chē sahu rahēvuṁ tō mōṭuṁ, nathī rahī śaktuṁ kāyama tō kōī bhī mōṭuṁ

rākhē haiyāṁmāṁ tō saṁkucitatānuṁ thāṇuṁ, rākhī nathī śaktā haiyuṁ tyāṁ tō mōṭuṁ

kahē kōī nānuṁ kē gaṇē jyāṁ nānuṁ,lāgī jāya tarata tēnē tyāṁ tō khōṭuṁ

thātā rahyāṁ chē jhaghaḍā jīvanamāṁ, yuddhō jagamāṁ, pūravāra karavā kōṇa mōṭuṁ kē kōṇa nānuṁ

thāvā mōṭānē badalē, rahyāṁ chē karatā kōśiśō, karavā pūravāra anyanē tō nānuṁ

sācā dilathī kē pūrā bhāvathī gaṇē jyāṁ mōṭuṁ, samajavuṁ tyārē ēnē sācuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5883 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...587858795880...Last