Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2711 | Date: 17-Aug-1990
છે નયન તો અમન એવાં, જે જગને તો નીરખી શકે
Chē nayana tō amana ēvāṁ, jē jaganē tō nīrakhī śakē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2711 | Date: 17-Aug-1990

છે નયન તો અમન એવાં, જે જગને તો નીરખી શકે

  No Audio

chē nayana tō amana ēvāṁ, jē jaganē tō nīrakhī śakē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-08-17 1990-08-17 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13700 છે નયન તો અમન એવાં, જે જગને તો નીરખી શકે છે નયન તો અમન એવાં, જે જગને તો નીરખી શકે

ના નયન વિના તો નયન, ખુદને તો નીરખી શકે

છે તન તો આત્માનું નિવાસ, કાયમનો રહેવાસ નથી

રાખ વિશ્વાસ તો જીવનમાં, જ્યાં સુધી તનમાં તો શ્વાસ છે

જોઈ ખૂબ માયા જગમાં તો એણે, પ્રભુમાં સ્થિર હવે કરી લે

વસ્યા નયનોમાં તો જ્યાં પ્રભુ, માયા ઉલેચાં તો ભરશે

પ્રેમ નીતરતાં નયનોથી આવકાર સહુને, ધન્ય નયનો તો બનશે

પરાયા ભી બનશે પોતાના, પ્રભુ તો કાંઈ પરાયા તો નથી

બોલીને સમજાવીશ જગને ને પ્રભુને, જે, નયનો જલદી સમજાવી દેશે

ભર્યા હશે ભાવ એમાં તો જેવા, પ્રભુ એ તો સમજી લેશે
View Original Increase Font Decrease Font


છે નયન તો અમન એવાં, જે જગને તો નીરખી શકે

ના નયન વિના તો નયન, ખુદને તો નીરખી શકે

છે તન તો આત્માનું નિવાસ, કાયમનો રહેવાસ નથી

રાખ વિશ્વાસ તો જીવનમાં, જ્યાં સુધી તનમાં તો શ્વાસ છે

જોઈ ખૂબ માયા જગમાં તો એણે, પ્રભુમાં સ્થિર હવે કરી લે

વસ્યા નયનોમાં તો જ્યાં પ્રભુ, માયા ઉલેચાં તો ભરશે

પ્રેમ નીતરતાં નયનોથી આવકાર સહુને, ધન્ય નયનો તો બનશે

પરાયા ભી બનશે પોતાના, પ્રભુ તો કાંઈ પરાયા તો નથી

બોલીને સમજાવીશ જગને ને પ્રભુને, જે, નયનો જલદી સમજાવી દેશે

ભર્યા હશે ભાવ એમાં તો જેવા, પ્રભુ એ તો સમજી લેશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē nayana tō amana ēvāṁ, jē jaganē tō nīrakhī śakē

nā nayana vinā tō nayana, khudanē tō nīrakhī śakē

chē tana tō ātmānuṁ nivāsa, kāyamanō rahēvāsa nathī

rākha viśvāsa tō jīvanamāṁ, jyāṁ sudhī tanamāṁ tō śvāsa chē

jōī khūba māyā jagamāṁ tō ēṇē, prabhumāṁ sthira havē karī lē

vasyā nayanōmāṁ tō jyāṁ prabhu, māyā ulēcāṁ tō bharaśē

prēma nītaratāṁ nayanōthī āvakāra sahunē, dhanya nayanō tō banaśē

parāyā bhī banaśē pōtānā, prabhu tō kāṁī parāyā tō nathī

bōlīnē samajāvīśa jaganē nē prabhunē, jē, nayanō jaladī samajāvī dēśē

bharyā haśē bhāva ēmāṁ tō jēvā, prabhu ē tō samajī lēśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2711 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...271027112712...Last