Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2713 | Date: 18-Aug-1990
છોડીને હૈયાનો બધો રે અહંકાર રે પ્રભુ, આવ્યા અમે તો તારે દ્વાર - રે
Chōḍīnē haiyānō badhō rē ahaṁkāra rē prabhu, āvyā amē tō tārē dvāra - rē

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)

Hymn No. 2713 | Date: 18-Aug-1990

છોડીને હૈયાનો બધો રે અહંકાર રે પ્રભુ, આવ્યા અમે તો તારે દ્વાર - રે

  No Audio

chōḍīnē haiyānō badhō rē ahaṁkāra rē prabhu, āvyā amē tō tārē dvāra - rē

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)

1990-08-18 1990-08-18 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13702 છોડીને હૈયાનો બધો રે અહંકાર રે પ્રભુ, આવ્યા અમે તો તારે દ્વાર - રે છોડીને હૈયાનો બધો રે અહંકાર રે પ્રભુ, આવ્યા અમે તો તારે દ્વાર - રે

જોડવા છે આજે અમારે તો પ્રભુ, તારા હૈયાના તાર સાથે તો તાર - રે

કૃપા કીધી અમારા પર તેં તો ઘણી, દીધો તેં માનવ અવતાર - રે

જાણ્યે અજાણ્યે કરીએ કૃત્યો રે ખોટા, આપી માફી, કર અમારો સ્વીકાર - રે

ઊતરી ગયા જીવનમાં નીચે ને નીચે એવા, ચડવું ઉપર, છે એ તો પડકાર - રે

સમજ્યા ન હતા, પડકાર ના સમજાયો, તારા દર્શનની છે અમારી પોકાર - રે

ઘૂમી માયામાં, હાલત બૂરી કરી, નથી કાંઈ એ તારી નજર બહાર - રે

તેજપૂંજ તમને તો છોડી, વળગાડી રહ્યા હૈયે તો ખૂબ અંધકાર - રે

સુધરી નથી હાલત તો અમારી, કરીએ અરજ, છોડાવ અમારા વિકાર - રે

કૃપા તારી વરસાવ તો એવી, હવે માનવ જનમ અમારો તો સુધાર - રે
View Original Increase Font Decrease Font


છોડીને હૈયાનો બધો રે અહંકાર રે પ્રભુ, આવ્યા અમે તો તારે દ્વાર - રે

જોડવા છે આજે અમારે તો પ્રભુ, તારા હૈયાના તાર સાથે તો તાર - રે

કૃપા કીધી અમારા પર તેં તો ઘણી, દીધો તેં માનવ અવતાર - રે

જાણ્યે અજાણ્યે કરીએ કૃત્યો રે ખોટા, આપી માફી, કર અમારો સ્વીકાર - રે

ઊતરી ગયા જીવનમાં નીચે ને નીચે એવા, ચડવું ઉપર, છે એ તો પડકાર - રે

સમજ્યા ન હતા, પડકાર ના સમજાયો, તારા દર્શનની છે અમારી પોકાર - રે

ઘૂમી માયામાં, હાલત બૂરી કરી, નથી કાંઈ એ તારી નજર બહાર - રે

તેજપૂંજ તમને તો છોડી, વળગાડી રહ્યા હૈયે તો ખૂબ અંધકાર - રે

સુધરી નથી હાલત તો અમારી, કરીએ અરજ, છોડાવ અમારા વિકાર - રે

કૃપા તારી વરસાવ તો એવી, હવે માનવ જનમ અમારો તો સુધાર - રે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chōḍīnē haiyānō badhō rē ahaṁkāra rē prabhu, āvyā amē tō tārē dvāra - rē

jōḍavā chē ājē amārē tō prabhu, tārā haiyānā tāra sāthē tō tāra - rē

kr̥pā kīdhī amārā para tēṁ tō ghaṇī, dīdhō tēṁ mānava avatāra - rē

jāṇyē ajāṇyē karīē kr̥tyō rē khōṭā, āpī māphī, kara amārō svīkāra - rē

ūtarī gayā jīvanamāṁ nīcē nē nīcē ēvā, caḍavuṁ upara, chē ē tō paḍakāra - rē

samajyā na hatā, paḍakāra nā samajāyō, tārā darśananī chē amārī pōkāra - rē

ghūmī māyāmāṁ, hālata būrī karī, nathī kāṁī ē tārī najara bahāra - rē

tējapūṁja tamanē tō chōḍī, valagāḍī rahyā haiyē tō khūba aṁdhakāra - rē

sudharī nathī hālata tō amārī, karīē araja, chōḍāva amārā vikāra - rē

kr̥pā tārī varasāva tō ēvī, havē mānava janama amārō tō sudhāra - rē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2713 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...271327142715...Last