Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2720 | Date: 22-Aug-1990
આવ્યું જે દુઃખ, હસતા હસતા સહી લેજો, છે એમાં તો સુખ
Āvyuṁ jē duḥkha, hasatā hasatā sahī lējō, chē ēmāṁ tō sukha

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2720 | Date: 22-Aug-1990

આવ્યું જે દુઃખ, હસતા હસતા સહી લેજો, છે એમાં તો સુખ

  No Audio

āvyuṁ jē duḥkha, hasatā hasatā sahī lējō, chē ēmāṁ tō sukha

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-08-22 1990-08-22 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13709 આવ્યું જે દુઃખ, હસતા હસતા સહી લેજો, છે એમાં તો સુખ આવ્યું જે દુઃખ, હસતા હસતા સહી લેજો, છે એમાં તો સુખ

દુઃખ ના કોઈને તો દેજો, દુઃખી ના કોઈને તો કરશો

સંયમ તો છે રે, જીવનનું રે સાધન, છે તપ એ તો અનોખું

છે અહિંસા, જીવનનો સાર તો સાચો, જીવનમાં એને તો સાધો

ક્રોધને હૈયે ના પહોંચવા દેશો, કોઈને ના એનાથી બાળશો

શબ્દના ઘા હોય તો આકરાં, ઘાયલ ના એનાથી કોઈને કરશો

ના સંમત થઈ શક્યા જ્યાં તમે, કોઈની આશા એવી ના રાખશો

છે રાહ તમારો જો સાચો, રાખો મર્યાદિત તમારા માટે, ના આગ્રહ અન્ય માટે રાખો

મળ્યું જે સત્ય જીવનમાં, અમલ એનો કરો, ના રાહ કોઈની એમાં જુઓ

સાચું સુખ તો વહેંચતા જાઓ, ના ઘટવાની ચિંતા એની તો રાખો

ખુદને સદા સુધારતાં જાઓ, ના અન્યને સુધારવા પાછળ પડો

છે કામ એ તો પ્રભુનું, પ્રેરણાં એની પામો, ને પ્રેરણાં અન્યને પાવો
View Original Increase Font Decrease Font


આવ્યું જે દુઃખ, હસતા હસતા સહી લેજો, છે એમાં તો સુખ

દુઃખ ના કોઈને તો દેજો, દુઃખી ના કોઈને તો કરશો

સંયમ તો છે રે, જીવનનું રે સાધન, છે તપ એ તો અનોખું

છે અહિંસા, જીવનનો સાર તો સાચો, જીવનમાં એને તો સાધો

ક્રોધને હૈયે ના પહોંચવા દેશો, કોઈને ના એનાથી બાળશો

શબ્દના ઘા હોય તો આકરાં, ઘાયલ ના એનાથી કોઈને કરશો

ના સંમત થઈ શક્યા જ્યાં તમે, કોઈની આશા એવી ના રાખશો

છે રાહ તમારો જો સાચો, રાખો મર્યાદિત તમારા માટે, ના આગ્રહ અન્ય માટે રાખો

મળ્યું જે સત્ય જીવનમાં, અમલ એનો કરો, ના રાહ કોઈની એમાં જુઓ

સાચું સુખ તો વહેંચતા જાઓ, ના ઘટવાની ચિંતા એની તો રાખો

ખુદને સદા સુધારતાં જાઓ, ના અન્યને સુધારવા પાછળ પડો

છે કામ એ તો પ્રભુનું, પ્રેરણાં એની પામો, ને પ્રેરણાં અન્યને પાવો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āvyuṁ jē duḥkha, hasatā hasatā sahī lējō, chē ēmāṁ tō sukha

duḥkha nā kōīnē tō dējō, duḥkhī nā kōīnē tō karaśō

saṁyama tō chē rē, jīvananuṁ rē sādhana, chē tapa ē tō anōkhuṁ

chē ahiṁsā, jīvananō sāra tō sācō, jīvanamāṁ ēnē tō sādhō

krōdhanē haiyē nā pahōṁcavā dēśō, kōīnē nā ēnāthī bālaśō

śabdanā ghā hōya tō ākarāṁ, ghāyala nā ēnāthī kōīnē karaśō

nā saṁmata thaī śakyā jyāṁ tamē, kōīnī āśā ēvī nā rākhaśō

chē rāha tamārō jō sācō, rākhō maryādita tamārā māṭē, nā āgraha anya māṭē rākhō

malyuṁ jē satya jīvanamāṁ, amala ēnō karō, nā rāha kōīnī ēmāṁ juō

sācuṁ sukha tō vahēṁcatā jāō, nā ghaṭavānī ciṁtā ēnī tō rākhō

khudanē sadā sudhāratāṁ jāō, nā anyanē sudhāravā pāchala paḍō

chē kāma ē tō prabhunuṁ, prēraṇāṁ ēnī pāmō, nē prēraṇāṁ anyanē pāvō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2720 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...271927202721...Last