Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2765 | Date: 17-Sep-1990
છે વિવિધ ધારાઓ તો જગમાં, કઈ ધારામાં નહાવું તારે, નક્કી તેં કર્યું નથી
Chē vividha dhārāō tō jagamāṁ, kaī dhārāmāṁ nahāvuṁ tārē, nakkī tēṁ karyuṁ nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2765 | Date: 17-Sep-1990

છે વિવિધ ધારાઓ તો જગમાં, કઈ ધારામાં નહાવું તારે, નક્કી તેં કર્યું નથી

  No Audio

chē vividha dhārāō tō jagamāṁ, kaī dhārāmāṁ nahāvuṁ tārē, nakkī tēṁ karyuṁ nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-09-17 1990-09-17 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13754 છે વિવિધ ધારાઓ તો જગમાં, કઈ ધારામાં નહાવું તારે, નક્કી તેં કર્યું નથી છે વિવિધ ધારાઓ તો જગમાં, કઈ ધારામાં નહાવું તારે, નક્કી તેં કર્યું નથી

નીકળી છે ધારા બધી તો પ્રભુચરણમાંથી, આનંદ દીધા વિના રહેતી નથી

નહાવું છે તારે, નક્કી કરવાનું છે તારે, એમાં પડયા, નાહી શકાવાનું નથી

રહેશે ના મન તારું જે ધારામાં, એ ધારામાં તારું કાંઈ વળવાનું નથી

જે ધારા, તારું મન ના ધોઈ શકે, એ ધારા કામ તને લાગવાની નથી

સમયની ધારા રહે વહેતી ને વહેતી, ચૂકીશ જ્યાં એ ધારા, તારું કાંઈ વળવાનું નથી

પવિત્ર તો છે પ્રેમની ધારા, હૈયે એમાં નાહ્યા વિના કાંઈ મળવાનું નથી

ભક્તિની ધારા તો છે ઊંચી, પ્રભુની પાસે પહોંચાડયા વિના એ રહેવાની નથી

જ્ઞાનની ધારા ભી તો છે સાચી, અજ્ઞાનને દૂર કર્યા વિના એ રહેવાની નથી

ભાવની ધારા તો છે ઊંચી, પ્રભુને નજદીક લાવ્યા વિના એ રહેવાની નથી

કર્મની ધારા છે અટપટી, પ્રભુના ચરણ વિના કાંઈ એ અટકતી નથી

ધ્યાનની ધારા તો છે ગંભીર, પ્રભુને લક્ષ્યમાં લાવ્યા વિના એ રહેતી નથી
View Original Increase Font Decrease Font


છે વિવિધ ધારાઓ તો જગમાં, કઈ ધારામાં નહાવું તારે, નક્કી તેં કર્યું નથી

નીકળી છે ધારા બધી તો પ્રભુચરણમાંથી, આનંદ દીધા વિના રહેતી નથી

નહાવું છે તારે, નક્કી કરવાનું છે તારે, એમાં પડયા, નાહી શકાવાનું નથી

રહેશે ના મન તારું જે ધારામાં, એ ધારામાં તારું કાંઈ વળવાનું નથી

જે ધારા, તારું મન ના ધોઈ શકે, એ ધારા કામ તને લાગવાની નથી

સમયની ધારા રહે વહેતી ને વહેતી, ચૂકીશ જ્યાં એ ધારા, તારું કાંઈ વળવાનું નથી

પવિત્ર તો છે પ્રેમની ધારા, હૈયે એમાં નાહ્યા વિના કાંઈ મળવાનું નથી

ભક્તિની ધારા તો છે ઊંચી, પ્રભુની પાસે પહોંચાડયા વિના એ રહેવાની નથી

જ્ઞાનની ધારા ભી તો છે સાચી, અજ્ઞાનને દૂર કર્યા વિના એ રહેવાની નથી

ભાવની ધારા તો છે ઊંચી, પ્રભુને નજદીક લાવ્યા વિના એ રહેવાની નથી

કર્મની ધારા છે અટપટી, પ્રભુના ચરણ વિના કાંઈ એ અટકતી નથી

ધ્યાનની ધારા તો છે ગંભીર, પ્રભુને લક્ષ્યમાં લાવ્યા વિના એ રહેતી નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē vividha dhārāō tō jagamāṁ, kaī dhārāmāṁ nahāvuṁ tārē, nakkī tēṁ karyuṁ nathī

nīkalī chē dhārā badhī tō prabhucaraṇamāṁthī, ānaṁda dīdhā vinā rahētī nathī

nahāvuṁ chē tārē, nakkī karavānuṁ chē tārē, ēmāṁ paḍayā, nāhī śakāvānuṁ nathī

rahēśē nā mana tāruṁ jē dhārāmāṁ, ē dhārāmāṁ tāruṁ kāṁī valavānuṁ nathī

jē dhārā, tāruṁ mana nā dhōī śakē, ē dhārā kāma tanē lāgavānī nathī

samayanī dhārā rahē vahētī nē vahētī, cūkīśa jyāṁ ē dhārā, tāruṁ kāṁī valavānuṁ nathī

pavitra tō chē prēmanī dhārā, haiyē ēmāṁ nāhyā vinā kāṁī malavānuṁ nathī

bhaktinī dhārā tō chē ūṁcī, prabhunī pāsē pahōṁcāḍayā vinā ē rahēvānī nathī

jñānanī dhārā bhī tō chē sācī, ajñānanē dūra karyā vinā ē rahēvānī nathī

bhāvanī dhārā tō chē ūṁcī, prabhunē najadīka lāvyā vinā ē rahēvānī nathī

karmanī dhārā chē aṭapaṭī, prabhunā caraṇa vinā kāṁī ē aṭakatī nathī

dhyānanī dhārā tō chē gaṁbhīra, prabhunē lakṣyamāṁ lāvyā vinā ē rahētī nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2765 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...276427652766...Last