Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2781 | Date: 22-Sep-1990
ખેંચશે ઉપરવાળો જ્યાં તારી દોરી રે, એમાં તારું કાંઈ ચાલવાનું નથી
Khēṁcaśē uparavālō jyāṁ tārī dōrī rē, ēmāṁ tāruṁ kāṁī cālavānuṁ nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2781 | Date: 22-Sep-1990

ખેંચશે ઉપરવાળો જ્યાં તારી દોરી રે, એમાં તારું કાંઈ ચાલવાનું નથી

  No Audio

khēṁcaśē uparavālō jyāṁ tārī dōrī rē, ēmāṁ tāruṁ kāṁī cālavānuṁ nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-09-22 1990-09-22 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13770 ખેંચશે ઉપરવાળો જ્યાં તારી દોરી રે, એમાં તારું કાંઈ ચાલવાનું નથી ખેંચશે ઉપરવાળો જ્યાં તારી દોરી રે, એમાં તારું કાંઈ ચાલવાનું નથી

કરી કૂડકપટ, કર્યું હશે ભેગું ઘણું, સાથે એ તો કાંઈ આવવાનું નથી

લાવ્યો છે જે સમય તું સાથે, વધારો એમાં તો કાંઈ થવાનો નથી

કરવો ઉપયોગ એનો તો કેવો, એ તો કાંઈ બીજાના હાથમાં નથી

સુખી રહેવું કે દુઃખી, છે એ હાથમાં તારા, પુરુષાર્થ તારે ભૂલવાનો નથી

અંત સમય તારો તો, તારા કર્મ વિના, બીજું કોઈ નક્કી કરવાનું નથી

જાગશે ઇચ્છા પ્રભુને મળવાની તારામાં સાચી, એ મળ્યા વિના રહેવાનો નથી

વાવશે જ્યાં વિચારો ને કર્મના બીજને, ઊગ્યા વિના એ રહેવાનું નથી

કાબૂમાં આવતું નથી મન, કહી રહેશે બેસી, એથી એ કાંઈ કાબૂમાં આવવાનું નથી

પુરુષાર્થ વિના બનશે કર્મ પાંગળું, ફળ સાચું એ લાવી શકવાનું નથી
View Original Increase Font Decrease Font


ખેંચશે ઉપરવાળો જ્યાં તારી દોરી રે, એમાં તારું કાંઈ ચાલવાનું નથી

કરી કૂડકપટ, કર્યું હશે ભેગું ઘણું, સાથે એ તો કાંઈ આવવાનું નથી

લાવ્યો છે જે સમય તું સાથે, વધારો એમાં તો કાંઈ થવાનો નથી

કરવો ઉપયોગ એનો તો કેવો, એ તો કાંઈ બીજાના હાથમાં નથી

સુખી રહેવું કે દુઃખી, છે એ હાથમાં તારા, પુરુષાર્થ તારે ભૂલવાનો નથી

અંત સમય તારો તો, તારા કર્મ વિના, બીજું કોઈ નક્કી કરવાનું નથી

જાગશે ઇચ્છા પ્રભુને મળવાની તારામાં સાચી, એ મળ્યા વિના રહેવાનો નથી

વાવશે જ્યાં વિચારો ને કર્મના બીજને, ઊગ્યા વિના એ રહેવાનું નથી

કાબૂમાં આવતું નથી મન, કહી રહેશે બેસી, એથી એ કાંઈ કાબૂમાં આવવાનું નથી

પુરુષાર્થ વિના બનશે કર્મ પાંગળું, ફળ સાચું એ લાવી શકવાનું નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

khēṁcaśē uparavālō jyāṁ tārī dōrī rē, ēmāṁ tāruṁ kāṁī cālavānuṁ nathī

karī kūḍakapaṭa, karyuṁ haśē bhēguṁ ghaṇuṁ, sāthē ē tō kāṁī āvavānuṁ nathī

lāvyō chē jē samaya tuṁ sāthē, vadhārō ēmāṁ tō kāṁī thavānō nathī

karavō upayōga ēnō tō kēvō, ē tō kāṁī bījānā hāthamāṁ nathī

sukhī rahēvuṁ kē duḥkhī, chē ē hāthamāṁ tārā, puruṣārtha tārē bhūlavānō nathī

aṁta samaya tārō tō, tārā karma vinā, bījuṁ kōī nakkī karavānuṁ nathī

jāgaśē icchā prabhunē malavānī tārāmāṁ sācī, ē malyā vinā rahēvānō nathī

vāvaśē jyāṁ vicārō nē karmanā bījanē, ūgyā vinā ē rahēvānuṁ nathī

kābūmāṁ āvatuṁ nathī mana, kahī rahēśē bēsī, ēthī ē kāṁī kābūmāṁ āvavānuṁ nathī

puruṣārtha vinā banaśē karma pāṁgaluṁ, phala sācuṁ ē lāvī śakavānuṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2781 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...277927802781...Last