Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2790 | Date: 29-Sep-1990
ઊંડાણ મપાશે સાગરનું તો રે, મપાશે ના ઊંડાણ તો મનડાંનું રે
Ūṁḍāṇa mapāśē sāgaranuṁ tō rē, mapāśē nā ūṁḍāṇa tō manaḍāṁnuṁ rē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2790 | Date: 29-Sep-1990

ઊંડાણ મપાશે સાગરનું તો રે, મપાશે ના ઊંડાણ તો મનડાંનું રે

  No Audio

ūṁḍāṇa mapāśē sāgaranuṁ tō rē, mapāśē nā ūṁḍāṇa tō manaḍāṁnuṁ rē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-09-29 1990-09-29 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13779 ઊંડાણ મપાશે સાગરનું તો રે, મપાશે ના ઊંડાણ તો મનડાંનું રે ઊંડાણ મપાશે સાગરનું તો રે, મપાશે ના ઊંડાણ તો મનડાંનું રે

સીમા આકાશની તો સમાય છે, મનડું એની પાર તો પહોંચી જાય છે

આવ્યું એ તો આતમ સાથે રે, આતમ સાથે, એ તો ચાલ્યું જાય છે

દેખાયે ના આતમ તો, દેખાયે ના મન રે, જણાશે આત્મા, મન જ્યાં એમાં સમાય છે

જનમોજનમની પ્રીત છે એવી, ના જલદી એ તો છૂટી પાડી શકાય રે

છે દોલત સાગરની તો અમાપ રે, દોલત મનની, સાગરમાં ના સમાય રે

છે શક્તિથી ભરપૂર તો એ, ના શક્તિ એની તો માપી શકાય રે

ભરતી ઓટ સાગરની તો દેખાય રે, ભરતી ઓટ મનની ના દેખાય રે
View Original Increase Font Decrease Font


ઊંડાણ મપાશે સાગરનું તો રે, મપાશે ના ઊંડાણ તો મનડાંનું રે

સીમા આકાશની તો સમાય છે, મનડું એની પાર તો પહોંચી જાય છે

આવ્યું એ તો આતમ સાથે રે, આતમ સાથે, એ તો ચાલ્યું જાય છે

દેખાયે ના આતમ તો, દેખાયે ના મન રે, જણાશે આત્મા, મન જ્યાં એમાં સમાય છે

જનમોજનમની પ્રીત છે એવી, ના જલદી એ તો છૂટી પાડી શકાય રે

છે દોલત સાગરની તો અમાપ રે, દોલત મનની, સાગરમાં ના સમાય રે

છે શક્તિથી ભરપૂર તો એ, ના શક્તિ એની તો માપી શકાય રે

ભરતી ઓટ સાગરની તો દેખાય રે, ભરતી ઓટ મનની ના દેખાય રે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ūṁḍāṇa mapāśē sāgaranuṁ tō rē, mapāśē nā ūṁḍāṇa tō manaḍāṁnuṁ rē

sīmā ākāśanī tō samāya chē, manaḍuṁ ēnī pāra tō pahōṁcī jāya chē

āvyuṁ ē tō ātama sāthē rē, ātama sāthē, ē tō cālyuṁ jāya chē

dēkhāyē nā ātama tō, dēkhāyē nā mana rē, jaṇāśē ātmā, mana jyāṁ ēmāṁ samāya chē

janamōjanamanī prīta chē ēvī, nā jaladī ē tō chūṭī pāḍī śakāya rē

chē dōlata sāgaranī tō amāpa rē, dōlata mananī, sāgaramāṁ nā samāya rē

chē śaktithī bharapūra tō ē, nā śakti ēnī tō māpī śakāya rē

bharatī ōṭa sāgaranī tō dēkhāya rē, bharatī ōṭa mananī nā dēkhāya rē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2790 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...278827892790...Last