Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2808 | Date: 05-Oct-1990
રહ્યો ખોટા ખયાલોમાં રાચી, ગયો પગતળેની ધરતી તો ભૂલી
Rahyō khōṭā khayālōmāṁ rācī, gayō pagatalēnī dharatī tō bhūlī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 2808 | Date: 05-Oct-1990

રહ્યો ખોટા ખયાલોમાં રાચી, ગયો પગતળેની ધરતી તો ભૂલી

  No Audio

rahyō khōṭā khayālōmāṁ rācī, gayō pagatalēnī dharatī tō bhūlī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1990-10-05 1990-10-05 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13797 રહ્યો ખોટા ખયાલોમાં રાચી, ગયો પગતળેની ધરતી તો ભૂલી રહ્યો ખોટા ખયાલોમાં રાચી, ગયો પગતળેની ધરતી તો ભૂલી

થયો એમાં તો તું દુઃખી, જવાબદાર એનો તો, તું ને તું છે

રાખી કેંદ્રમાં જાતને તેં તો તારી, ગયો સમભાવ હૈયેથી તો વિસારી

ઇચ્છાઓના રાફડા દીધાં વધારી, રાખી શ્રદ્ધાના પીઠબળની તો ખામી - થયો...

લોભ-લાલચને રાખ્યાં ભડકાવી, સમતુલા રાખી ના શક્યો જાળવી

સીમા ના એની તો બાંધી, ગયો એમાં સદા તો તણાઈ - થયો...

રહ્યો વેર ને વેર તો સદા વધારી, મિત્રો તો, ના શક્યો બનાવી

માઠા ફળની રફતાર તો જાગી, ધારા પશ્ચાત્તાપની તો ચાલી - થયો...

માયાને રહ્યો ગળે વળગાડી, દુનિયાને રે ગયો વિસારી

પ્રભુ પ્રેમ હૈયેથી ગયો વીસરી, રહ્યો કાંટાળી કેડીએ તો ચાલી - થયો...
View Original Increase Font Decrease Font


રહ્યો ખોટા ખયાલોમાં રાચી, ગયો પગતળેની ધરતી તો ભૂલી

થયો એમાં તો તું દુઃખી, જવાબદાર એનો તો, તું ને તું છે

રાખી કેંદ્રમાં જાતને તેં તો તારી, ગયો સમભાવ હૈયેથી તો વિસારી

ઇચ્છાઓના રાફડા દીધાં વધારી, રાખી શ્રદ્ધાના પીઠબળની તો ખામી - થયો...

લોભ-લાલચને રાખ્યાં ભડકાવી, સમતુલા રાખી ના શક્યો જાળવી

સીમા ના એની તો બાંધી, ગયો એમાં સદા તો તણાઈ - થયો...

રહ્યો વેર ને વેર તો સદા વધારી, મિત્રો તો, ના શક્યો બનાવી

માઠા ફળની રફતાર તો જાગી, ધારા પશ્ચાત્તાપની તો ચાલી - થયો...

માયાને રહ્યો ગળે વળગાડી, દુનિયાને રે ગયો વિસારી

પ્રભુ પ્રેમ હૈયેથી ગયો વીસરી, રહ્યો કાંટાળી કેડીએ તો ચાલી - થયો...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rahyō khōṭā khayālōmāṁ rācī, gayō pagatalēnī dharatī tō bhūlī

thayō ēmāṁ tō tuṁ duḥkhī, javābadāra ēnō tō, tuṁ nē tuṁ chē

rākhī kēṁdramāṁ jātanē tēṁ tō tārī, gayō samabhāva haiyēthī tō visārī

icchāōnā rāphaḍā dīdhāṁ vadhārī, rākhī śraddhānā pīṭhabalanī tō khāmī - thayō...

lōbha-lālacanē rākhyāṁ bhaḍakāvī, samatulā rākhī nā śakyō jālavī

sīmā nā ēnī tō bāṁdhī, gayō ēmāṁ sadā tō taṇāī - thayō...

rahyō vēra nē vēra tō sadā vadhārī, mitrō tō, nā śakyō banāvī

māṭhā phalanī raphatāra tō jāgī, dhārā paścāttāpanī tō cālī - thayō...

māyānē rahyō galē valagāḍī, duniyānē rē gayō visārī

prabhu prēma haiyēthī gayō vīsarī, rahyō kāṁṭālī kēḍīē tō cālī - thayō...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2808 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...280628072808...Last