Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2811 | Date: 07-Oct-1990
છે રંગ જીવનના આ તો કેવાં (2)
Chē raṁga jīvananā ā tō kēvāṁ (2)

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2811 | Date: 07-Oct-1990

છે રંગ જીવનના આ તો કેવાં (2)

  No Audio

chē raṁga jīvananā ā tō kēvāṁ (2)

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-10-07 1990-10-07 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13800 છે રંગ જીવનના આ તો કેવાં (2) છે રંગ જીવનના આ તો કેવાં (2)

ભૂલવું છે દુઃખ, ભુલાતું નથી, કરવા છે યાદ પ્રભુને, કરાતા નથી

માગ્યું સુખ જીવનમાં, મળતું નથી, છોડવી છે માયા, એ છૂટતી નથી

ગણું જેને મારા, મારા એ રહેતા નથી, થાવું છે જેના, એના થવાતું નથી

ગોતું છું જે રાહ, રાહ એ મળતી નથી, કઈ રાહે ચાલું છું, એની ખબર નથી

ચાહું છું અજવાળું, મળતું નથી, પ્રકાશ અંધારે તો જડતો નથી

ગણું સ્થિર, એ તો ટકતું નથી, મોળું તો જીવનમાં કાંઈ ખપતું નથી

દૃશ્યો તો સ્થિર રહેતા નથી, ગણું ગતિ દૃશ્યની કે મારી, સમજાતું નથી

ત્યજવી છે ચિંતા, ત્યજાતી નથી, કરવું છે સ્થિર મન, સ્થિર થાતું નથી

ચાહું છું પ્રભુ દર્શન તારા, થાતાં નથી, જોઈ રાહ ખૂબ, રાહ હવે જોવાતી નથી
View Original Increase Font Decrease Font


છે રંગ જીવનના આ તો કેવાં (2)

ભૂલવું છે દુઃખ, ભુલાતું નથી, કરવા છે યાદ પ્રભુને, કરાતા નથી

માગ્યું સુખ જીવનમાં, મળતું નથી, છોડવી છે માયા, એ છૂટતી નથી

ગણું જેને મારા, મારા એ રહેતા નથી, થાવું છે જેના, એના થવાતું નથી

ગોતું છું જે રાહ, રાહ એ મળતી નથી, કઈ રાહે ચાલું છું, એની ખબર નથી

ચાહું છું અજવાળું, મળતું નથી, પ્રકાશ અંધારે તો જડતો નથી

ગણું સ્થિર, એ તો ટકતું નથી, મોળું તો જીવનમાં કાંઈ ખપતું નથી

દૃશ્યો તો સ્થિર રહેતા નથી, ગણું ગતિ દૃશ્યની કે મારી, સમજાતું નથી

ત્યજવી છે ચિંતા, ત્યજાતી નથી, કરવું છે સ્થિર મન, સ્થિર થાતું નથી

ચાહું છું પ્રભુ દર્શન તારા, થાતાં નથી, જોઈ રાહ ખૂબ, રાહ હવે જોવાતી નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē raṁga jīvananā ā tō kēvāṁ (2)

bhūlavuṁ chē duḥkha, bhulātuṁ nathī, karavā chē yāda prabhunē, karātā nathī

māgyuṁ sukha jīvanamāṁ, malatuṁ nathī, chōḍavī chē māyā, ē chūṭatī nathī

gaṇuṁ jēnē mārā, mārā ē rahētā nathī, thāvuṁ chē jēnā, ēnā thavātuṁ nathī

gōtuṁ chuṁ jē rāha, rāha ē malatī nathī, kaī rāhē cāluṁ chuṁ, ēnī khabara nathī

cāhuṁ chuṁ ajavāluṁ, malatuṁ nathī, prakāśa aṁdhārē tō jaḍatō nathī

gaṇuṁ sthira, ē tō ṭakatuṁ nathī, mōluṁ tō jīvanamāṁ kāṁī khapatuṁ nathī

dr̥śyō tō sthira rahētā nathī, gaṇuṁ gati dr̥śyanī kē mārī, samajātuṁ nathī

tyajavī chē ciṁtā, tyajātī nathī, karavuṁ chē sthira mana, sthira thātuṁ nathī

cāhuṁ chuṁ prabhu darśana tārā, thātāṁ nathī, jōī rāha khūba, rāha havē jōvātī nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2811 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...280928102811...Last