Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2833 | Date: 20-Oct-1990
માંડી ગણતરી, ભલે જીવનમાં, કાર્યો કરતા જાય
Māṁḍī gaṇatarī, bhalē jīvanamāṁ, kāryō karatā jāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2833 | Date: 20-Oct-1990

માંડી ગણતરી, ભલે જીવનમાં, કાર્યો કરતા જાય

  No Audio

māṁḍī gaṇatarī, bhalē jīvanamāṁ, kāryō karatā jāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-10-20 1990-10-20 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13822 માંડી ગણતરી, ભલે જીવનમાં, કાર્યો કરતા જાય માંડી ગણતરી, ભલે જીવનમાં, કાર્યો કરતા જાય

જીવનમાં કદી-કદી ઊલટું તોય થાતું જાય

શાંત સરોવરમાં ભી તો તોફાન જાગી જાય

કુદરતના ત્યારે તો, હાથ જગમાં તો વરતાય

કાજળઘેર્યાં આકાશમાંથી, કિરણ સૂર્યનું સરક્તું જાય

શાંત પ્રકૃતિમાં માનવી પણ, કદી-કદી ક્રોધે ભરાય - કુદરતના...

નાના અમથા બીજમાંથી તો વિશાળ વટવૃક્ષ સરજાય

એક જ બુંદમાંથી માનવ સરજાયે, નોખનોખા અંગો દેખાય - કુદરતના...

એક જ મા-બાપના સંતાન, નીવડે કોઈ બુદ્ધિશાળી, કોઈ કાચા રહી જાય

સરિતાનાં જળ રહે રે વહેતાં, તોય ગંગાજળ પવિત્ર ગણાય - કુદરતના...

માનવીનું કદ તો મપાયું, બુદ્ધિની સીમા તો ના મપાય

વિકરાળ પ્રાણી પણ પોતાના બચ્ચાને, પ્યાર કરતા જાય - કુદરતના..

ભેદ ન રાખ્યા પ્રભુએ, કાળા ગોરાના, સંતાન એના એ પાડતા જાય

અંતરથી જે ભેદ નથી ભૂલ્યાં, પ્રભુને એ તો ભૂલતાં જાય - કુદરતના...
View Original Increase Font Decrease Font


માંડી ગણતરી, ભલે જીવનમાં, કાર્યો કરતા જાય

જીવનમાં કદી-કદી ઊલટું તોય થાતું જાય

શાંત સરોવરમાં ભી તો તોફાન જાગી જાય

કુદરતના ત્યારે તો, હાથ જગમાં તો વરતાય

કાજળઘેર્યાં આકાશમાંથી, કિરણ સૂર્યનું સરક્તું જાય

શાંત પ્રકૃતિમાં માનવી પણ, કદી-કદી ક્રોધે ભરાય - કુદરતના...

નાના અમથા બીજમાંથી તો વિશાળ વટવૃક્ષ સરજાય

એક જ બુંદમાંથી માનવ સરજાયે, નોખનોખા અંગો દેખાય - કુદરતના...

એક જ મા-બાપના સંતાન, નીવડે કોઈ બુદ્ધિશાળી, કોઈ કાચા રહી જાય

સરિતાનાં જળ રહે રે વહેતાં, તોય ગંગાજળ પવિત્ર ગણાય - કુદરતના...

માનવીનું કદ તો મપાયું, બુદ્ધિની સીમા તો ના મપાય

વિકરાળ પ્રાણી પણ પોતાના બચ્ચાને, પ્યાર કરતા જાય - કુદરતના..

ભેદ ન રાખ્યા પ્રભુએ, કાળા ગોરાના, સંતાન એના એ પાડતા જાય

અંતરથી જે ભેદ નથી ભૂલ્યાં, પ્રભુને એ તો ભૂલતાં જાય - કુદરતના...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

māṁḍī gaṇatarī, bhalē jīvanamāṁ, kāryō karatā jāya

jīvanamāṁ kadī-kadī ūlaṭuṁ tōya thātuṁ jāya

śāṁta sarōvaramāṁ bhī tō tōphāna jāgī jāya

kudaratanā tyārē tō, hātha jagamāṁ tō varatāya

kājalaghēryāṁ ākāśamāṁthī, kiraṇa sūryanuṁ saraktuṁ jāya

śāṁta prakr̥timāṁ mānavī paṇa, kadī-kadī krōdhē bharāya - kudaratanā...

nānā amathā bījamāṁthī tō viśāla vaṭavr̥kṣa sarajāya

ēka ja buṁdamāṁthī mānava sarajāyē, nōkhanōkhā aṁgō dēkhāya - kudaratanā...

ēka ja mā-bāpanā saṁtāna, nīvaḍē kōī buddhiśālī, kōī kācā rahī jāya

saritānāṁ jala rahē rē vahētāṁ, tōya gaṁgājala pavitra gaṇāya - kudaratanā...

mānavīnuṁ kada tō mapāyuṁ, buddhinī sīmā tō nā mapāya

vikarāla prāṇī paṇa pōtānā baccānē, pyāra karatā jāya - kudaratanā..

bhēda na rākhyā prabhuē, kālā gōrānā, saṁtāna ēnā ē pāḍatā jāya

aṁtarathī jē bhēda nathī bhūlyāṁ, prabhunē ē tō bhūlatāṁ jāya - kudaratanā...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2833 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...283328342835...Last