Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2842 | Date: 26-Oct-1990
થાતું નથી જગમાં તો સહુનું મનધાર્યું રે, દોરીસંચાર કરનાર તો એનો કોઈ છે
Thātuṁ nathī jagamāṁ tō sahunuṁ manadhāryuṁ rē, dōrīsaṁcāra karanāra tō ēnō kōī chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2842 | Date: 26-Oct-1990

થાતું નથી જગમાં તો સહુનું મનધાર્યું રે, દોરીસંચાર કરનાર તો એનો કોઈ છે

  No Audio

thātuṁ nathī jagamāṁ tō sahunuṁ manadhāryuṁ rē, dōrīsaṁcāra karanāra tō ēnō kōī chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-10-26 1990-10-26 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13831 થાતું નથી જગમાં તો સહુનું મનધાર્યું રે, દોરીસંચાર કરનાર તો એનો કોઈ છે થાતું નથી જગમાં તો સહુનું મનધાર્યું રે, દોરીસંચાર કરનાર તો એનો કોઈ છે

લાગે જ્યાં જગમાં થાતું આપણું મનધાર્યું રે, દોરીસંચાર...

સફળતા-નિષ્ફળતાના નાટક જીવનમાં ભજવાતાં રહ્યા રે, દોરીસંચાર...

દેખાતી નથી દોરી એની રે, સમજાતો નથી એનો સંચાર રે, દોરીસંચાર...

બુદ્ધિની દોરીથી ભી, નજરમાં નથી આવતી એની દોરી રે, દોરીસંચાર...

ભાવની દોરીથી બાંધી એને રે, ભાવ એની દોરીથી બંધાયા રે, દોરીસંચાર...

લાગ્યા ભલે જગમાં જ્યારે, પોતાના કે પરાયા રે, દોરીસંચાર...

સંચાર જગમાં એના થાતાં રહ્યા, ના દેખાયા એના હાથ રે, દોરીસંચાર...

ધબકતું હૈયું તો ધબકે, ધડકન દેનાર તો એ છે, દોરીસંચાર...

સમજે, સમજાવે એ, બેસમજ બનાવનાર પણ એ છે, દોરીસંચાર...

કર્તા બનાવી જગને, કર્તાનો કર્તા પણ એ જ છે, દોરીસંચાર...
View Original Increase Font Decrease Font


થાતું નથી જગમાં તો સહુનું મનધાર્યું રે, દોરીસંચાર કરનાર તો એનો કોઈ છે

લાગે જ્યાં જગમાં થાતું આપણું મનધાર્યું રે, દોરીસંચાર...

સફળતા-નિષ્ફળતાના નાટક જીવનમાં ભજવાતાં રહ્યા રે, દોરીસંચાર...

દેખાતી નથી દોરી એની રે, સમજાતો નથી એનો સંચાર રે, દોરીસંચાર...

બુદ્ધિની દોરીથી ભી, નજરમાં નથી આવતી એની દોરી રે, દોરીસંચાર...

ભાવની દોરીથી બાંધી એને રે, ભાવ એની દોરીથી બંધાયા રે, દોરીસંચાર...

લાગ્યા ભલે જગમાં જ્યારે, પોતાના કે પરાયા રે, દોરીસંચાર...

સંચાર જગમાં એના થાતાં રહ્યા, ના દેખાયા એના હાથ રે, દોરીસંચાર...

ધબકતું હૈયું તો ધબકે, ધડકન દેનાર તો એ છે, દોરીસંચાર...

સમજે, સમજાવે એ, બેસમજ બનાવનાર પણ એ છે, દોરીસંચાર...

કર્તા બનાવી જગને, કર્તાનો કર્તા પણ એ જ છે, દોરીસંચાર...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

thātuṁ nathī jagamāṁ tō sahunuṁ manadhāryuṁ rē, dōrīsaṁcāra karanāra tō ēnō kōī chē

lāgē jyāṁ jagamāṁ thātuṁ āpaṇuṁ manadhāryuṁ rē, dōrīsaṁcāra...

saphalatā-niṣphalatānā nāṭaka jīvanamāṁ bhajavātāṁ rahyā rē, dōrīsaṁcāra...

dēkhātī nathī dōrī ēnī rē, samajātō nathī ēnō saṁcāra rē, dōrīsaṁcāra...

buddhinī dōrīthī bhī, najaramāṁ nathī āvatī ēnī dōrī rē, dōrīsaṁcāra...

bhāvanī dōrīthī bāṁdhī ēnē rē, bhāva ēnī dōrīthī baṁdhāyā rē, dōrīsaṁcāra...

lāgyā bhalē jagamāṁ jyārē, pōtānā kē parāyā rē, dōrīsaṁcāra...

saṁcāra jagamāṁ ēnā thātāṁ rahyā, nā dēkhāyā ēnā hātha rē, dōrīsaṁcāra...

dhabakatuṁ haiyuṁ tō dhabakē, dhaḍakana dēnāra tō ē chē, dōrīsaṁcāra...

samajē, samajāvē ē, bēsamaja banāvanāra paṇa ē chē, dōrīsaṁcāra...

kartā banāvī jaganē, kartānō kartā paṇa ē ja chē, dōrīsaṁcāra...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2842 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...284228432844...Last