1990-11-14
1990-11-14
1990-11-14
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13868
છે જીવન એ તો એક રેલગાડી રે (2)
છે જીવન એ તો એક રેલગાડી રે (2)
મળતા તનની તો ગાડી, થઈ છે શરૂ તારી તો મુસાફરી રે - છે...
જનમથી થાતી શરૂ, મૃત્યુ સાથે થાતી એ તો પૂરી રે - છે...
સ્ટેશને, સ્ટેશને વગાડે સીટી, સૂતો હોય તો જાજે જાગી રે - છે...
બાળપણ, જુવાની ને ઘડપણ, છે એના મોટા જંકશનો રે - છે...
શિક્ષણ ને રોગોના સ્ટેશનો, પડશે જાવા તો વટાવી રે - છે...
ચાલશે એ પહાડ પર, કે રેતીમાંથી, કે લીલા વનમાંથી રે - છે...
રાખજે સાથે તું તારા, કર્મોના ભાથાની રે તૈયારી રે - છે...
પડશે છૂટા ને રહેશે રે મળતાં, સાથે બીજા મુસાફરો રે - છે...
સહુ પોતપોતાના સ્ટેશને પડશે છૂટા, ગાડી રહેશે તારી તો ચાલતી રે - છે...
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
છે જીવન એ તો એક રેલગાડી રે (2)
મળતા તનની તો ગાડી, થઈ છે શરૂ તારી તો મુસાફરી રે - છે...
જનમથી થાતી શરૂ, મૃત્યુ સાથે થાતી એ તો પૂરી રે - છે...
સ્ટેશને, સ્ટેશને વગાડે સીટી, સૂતો હોય તો જાજે જાગી રે - છે...
બાળપણ, જુવાની ને ઘડપણ, છે એના મોટા જંકશનો રે - છે...
શિક્ષણ ને રોગોના સ્ટેશનો, પડશે જાવા તો વટાવી રે - છે...
ચાલશે એ પહાડ પર, કે રેતીમાંથી, કે લીલા વનમાંથી રે - છે...
રાખજે સાથે તું તારા, કર્મોના ભાથાની રે તૈયારી રે - છે...
પડશે છૂટા ને રહેશે રે મળતાં, સાથે બીજા મુસાફરો રે - છે...
સહુ પોતપોતાના સ્ટેશને પડશે છૂટા, ગાડી રહેશે તારી તો ચાલતી રે - છે...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
chē jīvana ē tō ēka rēlagāḍī rē (2)
malatā tananī tō gāḍī, thaī chē śarū tārī tō musāpharī rē - chē...
janamathī thātī śarū, mr̥tyu sāthē thātī ē tō pūrī rē - chē...
sṭēśanē, sṭēśanē vagāḍē sīṭī, sūtō hōya tō jājē jāgī rē - chē...
bālapaṇa, juvānī nē ghaḍapaṇa, chē ēnā mōṭā jaṁkaśanō rē - chē...
śikṣaṇa nē rōgōnā sṭēśanō, paḍaśē jāvā tō vaṭāvī rē - chē...
cālaśē ē pahāḍa para, kē rētīmāṁthī, kē līlā vanamāṁthī rē - chē...
rākhajē sāthē tuṁ tārā, karmōnā bhāthānī rē taiyārī rē - chē...
paḍaśē chūṭā nē rahēśē rē malatāṁ, sāthē bījā musāpharō rē - chē...
sahu pōtapōtānā sṭēśanē paḍaśē chūṭā, gāḍī rahēśē tārī tō cālatī rē - chē...
|
|