1990-12-02
1990-12-02
1990-12-02
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13896
ચૂંથાઈ ગયો રે, પિંખાઈ ગયો રે, મારા મનનો રે માળો
ચૂંથાઈ ગયો રે, પિંખાઈ ગયો રે, મારા મનનો રે માળો
વૃત્તિઓથી એને રે બાંધ્યો, એની ખેંચાખેંચીમાં રે - ચૂંથાઈ...
ઇચ્છાઓની ગૂંથણીમાં ગૂંથ્યો, જીવનની નિરાશાઓમાં રે - ચૂંથાઈ...
લાગ્યું સાચું જે કાલે, જાગી શંકાઓ એમાં જ્યાં આજે રે - ચૂંથાઈ...
કામક્રોધની જ્વાળાઓ, જાગી ગઈ તો જ્યાં હૈયામાં રે - ચૂંથાઈ...
મળ્યું ના મળ્યું જે જીવનમાં, જાગી ગઈ ઈર્ષ્યા એમાં રે - ચૂંથાઈ...
થરો વિકારોના ગયા ચડતા, કર્યા ના સાફ જ્યાં એને રે - ચૂંથાઈ...
સફળતાઓ ચાહી, આવતી રહી નિષ્ફળતા જીવનમાં રે - ચૂંથાઈ...
અસંતોષની આગ, હૈયાને તો ગઈ જ્યાં અડકી રે - ચૂંથાઈ...
જોઈતા નથી મહેલો, જોઈએ છે મારે મનનો નિર્મળ માળો રે - ચૂંથાઈ
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
ચૂંથાઈ ગયો રે, પિંખાઈ ગયો રે, મારા મનનો રે માળો
વૃત્તિઓથી એને રે બાંધ્યો, એની ખેંચાખેંચીમાં રે - ચૂંથાઈ...
ઇચ્છાઓની ગૂંથણીમાં ગૂંથ્યો, જીવનની નિરાશાઓમાં રે - ચૂંથાઈ...
લાગ્યું સાચું જે કાલે, જાગી શંકાઓ એમાં જ્યાં આજે રે - ચૂંથાઈ...
કામક્રોધની જ્વાળાઓ, જાગી ગઈ તો જ્યાં હૈયામાં રે - ચૂંથાઈ...
મળ્યું ના મળ્યું જે જીવનમાં, જાગી ગઈ ઈર્ષ્યા એમાં રે - ચૂંથાઈ...
થરો વિકારોના ગયા ચડતા, કર્યા ના સાફ જ્યાં એને રે - ચૂંથાઈ...
સફળતાઓ ચાહી, આવતી રહી નિષ્ફળતા જીવનમાં રે - ચૂંથાઈ...
અસંતોષની આગ, હૈયાને તો ગઈ જ્યાં અડકી રે - ચૂંથાઈ...
જોઈતા નથી મહેલો, જોઈએ છે મારે મનનો નિર્મળ માળો રે - ચૂંથાઈ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
cūṁthāī gayō rē, piṁkhāī gayō rē, mārā mananō rē mālō
vr̥ttiōthī ēnē rē bāṁdhyō, ēnī khēṁcākhēṁcīmāṁ rē - cūṁthāī...
icchāōnī gūṁthaṇīmāṁ gūṁthyō, jīvananī nirāśāōmāṁ rē - cūṁthāī...
lāgyuṁ sācuṁ jē kālē, jāgī śaṁkāō ēmāṁ jyāṁ ājē rē - cūṁthāī...
kāmakrōdhanī jvālāō, jāgī gaī tō jyāṁ haiyāmāṁ rē - cūṁthāī...
malyuṁ nā malyuṁ jē jīvanamāṁ, jāgī gaī īrṣyā ēmāṁ rē - cūṁthāī...
tharō vikārōnā gayā caḍatā, karyā nā sāpha jyāṁ ēnē rē - cūṁthāī...
saphalatāō cāhī, āvatī rahī niṣphalatā jīvanamāṁ rē - cūṁthāī...
asaṁtōṣanī āga, haiyānē tō gaī jyāṁ aḍakī rē - cūṁthāī...
jōītā nathī mahēlō, jōīē chē mārē mananō nirmala mālō rē - cūṁthāī
|