Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2932 | Date: 13-Dec-1990
સમતાની સરવાણી જીવનમાં, હૈયે સદા વહેતી રાખજો રે
Samatānī saravāṇī jīvanamāṁ, haiyē sadā vahētī rākhajō rē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2932 | Date: 13-Dec-1990

સમતાની સરવાણી જીવનમાં, હૈયે સદા વહેતી રાખજો રે

  No Audio

samatānī saravāṇī jīvanamāṁ, haiyē sadā vahētī rākhajō rē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-12-13 1990-12-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13920 સમતાની સરવાણી જીવનમાં, હૈયે સદા વહેતી રાખજો રે સમતાની સરવાણી જીવનમાં, હૈયે સદા વહેતી રાખજો રે

આવે વિપરીત સંજોગો જીવનમાં, વિચલિત એમાં તો નવ થાજો રે

પામે છે એ સુખ તો સાચું, મૂંઝવણનો લાવે એ તો આરો રે

નિરાશ ના એમાં કોઈ થાય, જીવનમાં જે એ રાહે તો ચાલે રે

મનની મસ્તી રહેશે કાબૂમાં, હૈયે જ્યાં એ તો વ્યાપશે રે

રાહ જીવનના કરશે એ ખુલ્લાં, આરો એ મૂંઝવણનો લાવશે રે

સાધી સમતા તો જેણે જીવનમાં, બીજા ગુણો તો સાથે આવશે રે

સદ્દગુણો તો જીવનમાં, આશીર્વાદ એના વરસાવશે રે

દુઃખ ના ફરકે એના જીવનમાં, દુઃખ તો એનાથી દૂર ભાગશે રે

પ્રિય થઈ પ્રભુના એ તો રહેશે, દર્શન પ્રભુ તો આપશે રે
View Original Increase Font Decrease Font


સમતાની સરવાણી જીવનમાં, હૈયે સદા વહેતી રાખજો રે

આવે વિપરીત સંજોગો જીવનમાં, વિચલિત એમાં તો નવ થાજો રે

પામે છે એ સુખ તો સાચું, મૂંઝવણનો લાવે એ તો આરો રે

નિરાશ ના એમાં કોઈ થાય, જીવનમાં જે એ રાહે તો ચાલે રે

મનની મસ્તી રહેશે કાબૂમાં, હૈયે જ્યાં એ તો વ્યાપશે રે

રાહ જીવનના કરશે એ ખુલ્લાં, આરો એ મૂંઝવણનો લાવશે રે

સાધી સમતા તો જેણે જીવનમાં, બીજા ગુણો તો સાથે આવશે રે

સદ્દગુણો તો જીવનમાં, આશીર્વાદ એના વરસાવશે રે

દુઃખ ના ફરકે એના જીવનમાં, દુઃખ તો એનાથી દૂર ભાગશે રે

પ્રિય થઈ પ્રભુના એ તો રહેશે, દર્શન પ્રભુ તો આપશે રે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

samatānī saravāṇī jīvanamāṁ, haiyē sadā vahētī rākhajō rē

āvē viparīta saṁjōgō jīvanamāṁ, vicalita ēmāṁ tō nava thājō rē

pāmē chē ē sukha tō sācuṁ, mūṁjhavaṇanō lāvē ē tō ārō rē

nirāśa nā ēmāṁ kōī thāya, jīvanamāṁ jē ē rāhē tō cālē rē

mananī mastī rahēśē kābūmāṁ, haiyē jyāṁ ē tō vyāpaśē rē

rāha jīvananā karaśē ē khullāṁ, ārō ē mūṁjhavaṇanō lāvaśē rē

sādhī samatā tō jēṇē jīvanamāṁ, bījā guṇō tō sāthē āvaśē rē

saddaguṇō tō jīvanamāṁ, āśīrvāda ēnā varasāvaśē rē

duḥkha nā pharakē ēnā jīvanamāṁ, duḥkha tō ēnāthī dūra bhāgaśē rē

priya thaī prabhunā ē tō rahēśē, darśana prabhu tō āpaśē rē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2932 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...293229332934...Last