Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2979 | Date: 07-Jan-1991
મનને તું જાણી લે, મનને તું નાથી લે, પ્રભુને ત્યાં તો તું પામી શકશે
Mananē tuṁ jāṇī lē, mananē tuṁ nāthī lē, prabhunē tyāṁ tō tuṁ pāmī śakaśē

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)



Hymn No. 2979 | Date: 07-Jan-1991

મનને તું જાણી લે, મનને તું નાથી લે, પ્રભુને ત્યાં તો તું પામી શકશે

  No Audio

mananē tuṁ jāṇī lē, mananē tuṁ nāthī lē, prabhunē tyāṁ tō tuṁ pāmī śakaśē

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1991-01-07 1991-01-07 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13967 મનને તું જાણી લે, મનને તું નાથી લે, પ્રભુને ત્યાં તો તું પામી શકશે મનને તું જાણી લે, મનને તું નાથી લે, પ્રભુને ત્યાં તો તું પામી શકશે

માનવ જનમ વિના મળશે ના રે પ્રભુ, મન વિનાનો તો કોઈ માનવ નથી

આવ્યો છે તો તું મન સાથે, જાશે મનની સાથે, રહેશે મન તો સાથે ને સાથે

દેખાયે ના એ તો, અનુભવમાં આવે એ તો, તું એનાથી તો અજાણ નથી

ભરી છે શક્તિ એમાં, રહ્યો છે અજાણ તું જ્યાં, તું શક્તિ વિનાનો નથી

કરીને ઉપયોગ સાચો, બનીશ શક્તિપુંજ તું, આ વિના તો ઇલાજ નથી

જોડીને માયામાં, ભરમાયો માયામાં, પ્રભુ ત્યાં દૂર લાગ્યા વિના રહેવાના નથી

જોડાયું મન જેમાં, લાગ્યું પાસે એ તો ત્યાં, પાસે લાગ્યા વિના રહેવાનું નથી

અહં વિના બધા ગુણો છે પ્રભુના, પ્રભુને નજદીક લાવ્યા વિના રહેતા નથી

અદૃશ્ય ભી છે, શક્તિશાળી ભી છે, અહીં ભી તો છે, બધે જઈ શકે છે

અનુભવી શકે છે, મુક્ત રહી શકે છે, ગતિશીલ સદા રહી શકે છે

ભૂલી શકે છે, યાદ રાખી શકે છે, પ્રભુ ભી એ તો બની શકે છે
View Original Increase Font Decrease Font


મનને તું જાણી લે, મનને તું નાથી લે, પ્રભુને ત્યાં તો તું પામી શકશે

માનવ જનમ વિના મળશે ના રે પ્રભુ, મન વિનાનો તો કોઈ માનવ નથી

આવ્યો છે તો તું મન સાથે, જાશે મનની સાથે, રહેશે મન તો સાથે ને સાથે

દેખાયે ના એ તો, અનુભવમાં આવે એ તો, તું એનાથી તો અજાણ નથી

ભરી છે શક્તિ એમાં, રહ્યો છે અજાણ તું જ્યાં, તું શક્તિ વિનાનો નથી

કરીને ઉપયોગ સાચો, બનીશ શક્તિપુંજ તું, આ વિના તો ઇલાજ નથી

જોડીને માયામાં, ભરમાયો માયામાં, પ્રભુ ત્યાં દૂર લાગ્યા વિના રહેવાના નથી

જોડાયું મન જેમાં, લાગ્યું પાસે એ તો ત્યાં, પાસે લાગ્યા વિના રહેવાનું નથી

અહં વિના બધા ગુણો છે પ્રભુના, પ્રભુને નજદીક લાવ્યા વિના રહેતા નથી

અદૃશ્ય ભી છે, શક્તિશાળી ભી છે, અહીં ભી તો છે, બધે જઈ શકે છે

અનુભવી શકે છે, મુક્ત રહી શકે છે, ગતિશીલ સદા રહી શકે છે

ભૂલી શકે છે, યાદ રાખી શકે છે, પ્રભુ ભી એ તો બની શકે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mananē tuṁ jāṇī lē, mananē tuṁ nāthī lē, prabhunē tyāṁ tō tuṁ pāmī śakaśē

mānava janama vinā malaśē nā rē prabhu, mana vinānō tō kōī mānava nathī

āvyō chē tō tuṁ mana sāthē, jāśē mananī sāthē, rahēśē mana tō sāthē nē sāthē

dēkhāyē nā ē tō, anubhavamāṁ āvē ē tō, tuṁ ēnāthī tō ajāṇa nathī

bharī chē śakti ēmāṁ, rahyō chē ajāṇa tuṁ jyāṁ, tuṁ śakti vinānō nathī

karīnē upayōga sācō, banīśa śaktipuṁja tuṁ, ā vinā tō ilāja nathī

jōḍīnē māyāmāṁ, bharamāyō māyāmāṁ, prabhu tyāṁ dūra lāgyā vinā rahēvānā nathī

jōḍāyuṁ mana jēmāṁ, lāgyuṁ pāsē ē tō tyāṁ, pāsē lāgyā vinā rahēvānuṁ nathī

ahaṁ vinā badhā guṇō chē prabhunā, prabhunē najadīka lāvyā vinā rahētā nathī

adr̥śya bhī chē, śaktiśālī bhī chē, ahīṁ bhī tō chē, badhē jaī śakē chē

anubhavī śakē chē, mukta rahī śakē chē, gatiśīla sadā rahī śakē chē

bhūlī śakē chē, yāda rākhī śakē chē, prabhu bhī ē tō banī śakē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2979 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...297729782979...Last