Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2985 | Date: 10-Jan-1991
રે જગકર્તા રે, કૃતિએ કૃતિએ જગમાં તો, તારી કૃતિઓ દેખાય છે
Rē jagakartā rē, kr̥tiē kr̥tiē jagamāṁ tō, tārī kr̥tiō dēkhāya chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2985 | Date: 10-Jan-1991

રે જગકર્તા રે, કૃતિએ કૃતિએ જગમાં તો, તારી કૃતિઓ દેખાય છે

  No Audio

rē jagakartā rē, kr̥tiē kr̥tiē jagamāṁ tō, tārī kr̥tiō dēkhāya chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1991-01-10 1991-01-10 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13973 રે જગકર્તા રે, કૃતિએ કૃતિએ જગમાં તો, તારી કૃતિઓ દેખાય છે રે જગકર્તા રે, કૃતિએ કૃતિએ જગમાં તો, તારી કૃતિઓ દેખાય છે

છે જગમાં બધી કૃતિઓ તો તારી, જગ પણ તારી કૃતિ વિના બીજું નથી રે

કૃતિએ કૃતિએ તો છે આકૃતિ તારી, આકૃતિ તારી ના જલદી તોય દેખાય રે

કરવી છે કોશિશ, હૈયે ઉતારવા આકૃતિ તારી, સ્વીકૃતિ તારી જો મળી જાય રે

કરતા સ્થાપના આકૃતિની તારી, જોજે વિકૃતિ ના એમાં પ્રવેશી જાય રે

રાખજે લક્ષ્યમાં કર્તા તું પ્રકૃતિ મારી, બાધા જોજે ના એ ઊભી કરી જાય રે

સદ્દવૃત્તિની છે કોશિશ મારી, જોજે બદલી એમાં ના આવી જાય રે

છું હું પણ એક કૃતિ તો તારી, જોજે મુજમાં તારી આકૃતિ દેખાય રે

કૃતિ કૃતિના ભેદ હટાવી, જોજે કૃતિએ કૃતિએ આકૃતિ તારી દેખાય રે
View Original Increase Font Decrease Font


રે જગકર્તા રે, કૃતિએ કૃતિએ જગમાં તો, તારી કૃતિઓ દેખાય છે

છે જગમાં બધી કૃતિઓ તો તારી, જગ પણ તારી કૃતિ વિના બીજું નથી રે

કૃતિએ કૃતિએ તો છે આકૃતિ તારી, આકૃતિ તારી ના જલદી તોય દેખાય રે

કરવી છે કોશિશ, હૈયે ઉતારવા આકૃતિ તારી, સ્વીકૃતિ તારી જો મળી જાય રે

કરતા સ્થાપના આકૃતિની તારી, જોજે વિકૃતિ ના એમાં પ્રવેશી જાય રે

રાખજે લક્ષ્યમાં કર્તા તું પ્રકૃતિ મારી, બાધા જોજે ના એ ઊભી કરી જાય રે

સદ્દવૃત્તિની છે કોશિશ મારી, જોજે બદલી એમાં ના આવી જાય રે

છું હું પણ એક કૃતિ તો તારી, જોજે મુજમાં તારી આકૃતિ દેખાય રે

કૃતિ કૃતિના ભેદ હટાવી, જોજે કૃતિએ કૃતિએ આકૃતિ તારી દેખાય રે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rē jagakartā rē, kr̥tiē kr̥tiē jagamāṁ tō, tārī kr̥tiō dēkhāya chē

chē jagamāṁ badhī kr̥tiō tō tārī, jaga paṇa tārī kr̥ti vinā bījuṁ nathī rē

kr̥tiē kr̥tiē tō chē ākr̥ti tārī, ākr̥ti tārī nā jaladī tōya dēkhāya rē

karavī chē kōśiśa, haiyē utāravā ākr̥ti tārī, svīkr̥ti tārī jō malī jāya rē

karatā sthāpanā ākr̥tinī tārī, jōjē vikr̥ti nā ēmāṁ pravēśī jāya rē

rākhajē lakṣyamāṁ kartā tuṁ prakr̥ti mārī, bādhā jōjē nā ē ūbhī karī jāya rē

saddavr̥ttinī chē kōśiśa mārī, jōjē badalī ēmāṁ nā āvī jāya rē

chuṁ huṁ paṇa ēka kr̥ti tō tārī, jōjē mujamāṁ tārī ākr̥ti dēkhāya rē

kr̥ti kr̥tinā bhēda haṭāvī, jōjē kr̥tiē kr̥tiē ākr̥ti tārī dēkhāya rē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2985 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...298329842985...Last