Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2989 | Date: 14-Jan-1991
થોડી ભી સમજદારી, ટકી ગઈ હોય જલદી જો હૈયે
Thōḍī bhī samajadārī, ṭakī gaī hōya jaladī jō haiyē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2989 | Date: 14-Jan-1991

થોડી ભી સમજદારી, ટકી ગઈ હોય જલદી જો હૈયે

  No Audio

thōḍī bhī samajadārī, ṭakī gaī hōya jaladī jō haiyē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1991-01-14 1991-01-14 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13977 થોડી ભી સમજદારી, ટકી ગઈ હોય જલદી જો હૈયે થોડી ભી સમજદારી, ટકી ગઈ હોય જલદી જો હૈયે

પસ્તાવાની પાળી તો ના રહેતે. (2)

જાગી ન જાગી જ્યાં એ તો હૈયે, લોભ-લાલચ તાણી ગઈ ના હોત જો એને

ઉમટયા પૂર અભિમાનના હૈયે, ગઈ તાણી એ તો બધી સમજદારીને

ગઈ તાણી સમજદારી જ્યાં એમાં, છોડી ગઈ હાથમાં એ તો પસ્તાવાને

નાથી ના શક્યાં જ્યાં એ પૂરોને, તોડતી ગઈ એ તો બધી સમજદારીને

ખોતા ગયા ને વીતતી ગઈ પળ એમાં તો જે, ગઈ વીતી એ તો પસ્તાવો ધરીને

ગઈ પળ તો જે આઘાત દઈને, ગઈ ઊભી એ તો કરતી સમજદારીને

કદી વેર ને ઈર્ષ્યાના પૂર આવ્યા, ધોતી ગઈ એ તો બધી સમજદારીને

જાગ્યા પ્રેમ ને ત્યાગના પૂર જ્યાં હૈયે, ટકાવતી ગઈ એ તો સમજદારીને

જાગી ગઈ સમજદારી જ્યાં હૈયે, નંદનવન ગઈ બનાવી એ તો જીવનને
View Original Increase Font Decrease Font


થોડી ભી સમજદારી, ટકી ગઈ હોય જલદી જો હૈયે

પસ્તાવાની પાળી તો ના રહેતે. (2)

જાગી ન જાગી જ્યાં એ તો હૈયે, લોભ-લાલચ તાણી ગઈ ના હોત જો એને

ઉમટયા પૂર અભિમાનના હૈયે, ગઈ તાણી એ તો બધી સમજદારીને

ગઈ તાણી સમજદારી જ્યાં એમાં, છોડી ગઈ હાથમાં એ તો પસ્તાવાને

નાથી ના શક્યાં જ્યાં એ પૂરોને, તોડતી ગઈ એ તો બધી સમજદારીને

ખોતા ગયા ને વીતતી ગઈ પળ એમાં તો જે, ગઈ વીતી એ તો પસ્તાવો ધરીને

ગઈ પળ તો જે આઘાત દઈને, ગઈ ઊભી એ તો કરતી સમજદારીને

કદી વેર ને ઈર્ષ્યાના પૂર આવ્યા, ધોતી ગઈ એ તો બધી સમજદારીને

જાગ્યા પ્રેમ ને ત્યાગના પૂર જ્યાં હૈયે, ટકાવતી ગઈ એ તો સમજદારીને

જાગી ગઈ સમજદારી જ્યાં હૈયે, નંદનવન ગઈ બનાવી એ તો જીવનને




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

thōḍī bhī samajadārī, ṭakī gaī hōya jaladī jō haiyē

pastāvānī pālī tō nā rahētē. (2)

jāgī na jāgī jyāṁ ē tō haiyē, lōbha-lālaca tāṇī gaī nā hōta jō ēnē

umaṭayā pūra abhimānanā haiyē, gaī tāṇī ē tō badhī samajadārīnē

gaī tāṇī samajadārī jyāṁ ēmāṁ, chōḍī gaī hāthamāṁ ē tō pastāvānē

nāthī nā śakyāṁ jyāṁ ē pūrōnē, tōḍatī gaī ē tō badhī samajadārīnē

khōtā gayā nē vītatī gaī pala ēmāṁ tō jē, gaī vītī ē tō pastāvō dharīnē

gaī pala tō jē āghāta daīnē, gaī ūbhī ē tō karatī samajadārīnē

kadī vēra nē īrṣyānā pūra āvyā, dhōtī gaī ē tō badhī samajadārīnē

jāgyā prēma nē tyāganā pūra jyāṁ haiyē, ṭakāvatī gaī ē tō samajadārīnē

jāgī gaī samajadārī jyāṁ haiyē, naṁdanavana gaī banāvī ē tō jīvananē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2989 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...298929902991...Last