1990-11-17
1990-11-17
1990-11-17
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13989
અધકચરી સમજ ને હોય આવડતની તો ખામી, જોડી આની તો જ્યાં જામી
અધકચરી સમજ ને હોય આવડતની તો ખામી, જોડી આની તો જ્યાં જામી
છે જગમાં તો આ રે, છે આ તો, તમાશા પૂર્વેની નિશાની
વેરની જ્વાળા જ્યાં ભભૂકે, ને હોય સમજણની તો ખામી - જોડી...
હોય પૂરા અજ્ઞાની, ને હૈયે તો જ્યાં વાહ-વાહની ઇચ્છા જાગી - જોડી...
હૈયે હોય આળસભર્યું ભારી, મળી જાય એને બહાનાની તો ચાવી - જોડી...
દંભ હૈયામાં રાખે ઢાંકી, દયા તો હૈયે જ્યાં ખોટી રે જાગી - જોડી...
રહે દુર્ભાગ્ય દ્વાર ખખડાવી, શંકા હૈયે જ્યાં એમાં તો જાગી - જોડી...
હોય કડવાશ જીભમાં ભારી, મળે વિપરીત સંજોગોની લહાણી - જોડી...
હોય જીવનમાં ધીરજની ખામી, મળે ભાગ્યમાં નિરાશાની ફાળવણી - જોડી...
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
અધકચરી સમજ ને હોય આવડતની તો ખામી, જોડી આની તો જ્યાં જામી
છે જગમાં તો આ રે, છે આ તો, તમાશા પૂર્વેની નિશાની
વેરની જ્વાળા જ્યાં ભભૂકે, ને હોય સમજણની તો ખામી - જોડી...
હોય પૂરા અજ્ઞાની, ને હૈયે તો જ્યાં વાહ-વાહની ઇચ્છા જાગી - જોડી...
હૈયે હોય આળસભર્યું ભારી, મળી જાય એને બહાનાની તો ચાવી - જોડી...
દંભ હૈયામાં રાખે ઢાંકી, દયા તો હૈયે જ્યાં ખોટી રે જાગી - જોડી...
રહે દુર્ભાગ્ય દ્વાર ખખડાવી, શંકા હૈયે જ્યાં એમાં તો જાગી - જોડી...
હોય કડવાશ જીભમાં ભારી, મળે વિપરીત સંજોગોની લહાણી - જોડી...
હોય જીવનમાં ધીરજની ખામી, મળે ભાગ્યમાં નિરાશાની ફાળવણી - જોડી...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
adhakacarī samaja nē hōya āvaḍatanī tō khāmī, jōḍī ānī tō jyāṁ jāmī
chē jagamāṁ tō ā rē, chē ā tō, tamāśā pūrvēnī niśānī
vēranī jvālā jyāṁ bhabhūkē, nē hōya samajaṇanī tō khāmī - jōḍī...
hōya pūrā ajñānī, nē haiyē tō jyāṁ vāha-vāhanī icchā jāgī - jōḍī...
haiyē hōya ālasabharyuṁ bhārī, malī jāya ēnē bahānānī tō cāvī - jōḍī...
daṁbha haiyāmāṁ rākhē ḍhāṁkī, dayā tō haiyē jyāṁ khōṭī rē jāgī - jōḍī...
rahē durbhāgya dvāra khakhaḍāvī, śaṁkā haiyē jyāṁ ēmāṁ tō jāgī - jōḍī...
hōya kaḍavāśa jībhamāṁ bhārī, malē viparīta saṁjōgōnī lahāṇī - jōḍī...
hōya jīvanamāṁ dhīrajanī khāmī, malē bhāgyamāṁ nirāśānī phālavaṇī - jōḍī...
|
|