Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3005 | Date: 19-Jan-1991
નથી તારી પાસે તો જે, જે તારી પાસે તો હોવું જોઈએ
Nathī tārī pāsē tō jē, jē tārī pāsē tō hōvuṁ jōīē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3005 | Date: 19-Jan-1991

નથી તારી પાસે તો જે, જે તારી પાસે તો હોવું જોઈએ

  No Audio

nathī tārī pāsē tō jē, jē tārī pāsē tō hōvuṁ jōīē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1991-01-19 1991-01-19 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=13994 નથી તારી પાસે તો જે, જે તારી પાસે તો હોવું જોઈએ નથી તારી પાસે તો જે, જે તારી પાસે તો હોવું જોઈએ

છે અંશ તો જ્યાં તું તો પ્રભુનો, ગોતતા ખુમારી તારામાં તો ના જડે

છે અંશ તેજપૂંજ પ્રભુનો તો તું, અંધકારે તો સદા અથડાતો રહે

છે પ્રભુ તો લાગણીથી ભરપૂર, રહે લાગણીથી પર એ તો

છે સમજદારી તારી પાસે તો કાચી, છે સમજદારીના પુંજનો અંશ તો તું

છે મંઝિલ તારી તો પ્રભુ, નથી મંઝિલ એની તો ક્યાંય બીજે

બનાવ્યા વ્હાલા તો તેં એને, બન્યો નથી વ્હાલો એનો હજી તો તું

રાખી આશા ખોટી ઠગાયા, નથી કાંઈ એ તો કોઈને ઠગતો

છે પૂર્ણ તો જ્યાં એ, છે અંશ જ્યાં સદાયે એનો તો તું

છે જ્યાં એ તો શક્તિશાળી, અશક્તિની ફરિયાદ કરતા ના તું અટકે

છે જ્યાં એ શાંત ને આનંદભર્યા, અભાવ એના તારામાં તો દેખાય
View Original Increase Font Decrease Font


નથી તારી પાસે તો જે, જે તારી પાસે તો હોવું જોઈએ

છે અંશ તો જ્યાં તું તો પ્રભુનો, ગોતતા ખુમારી તારામાં તો ના જડે

છે અંશ તેજપૂંજ પ્રભુનો તો તું, અંધકારે તો સદા અથડાતો રહે

છે પ્રભુ તો લાગણીથી ભરપૂર, રહે લાગણીથી પર એ તો

છે સમજદારી તારી પાસે તો કાચી, છે સમજદારીના પુંજનો અંશ તો તું

છે મંઝિલ તારી તો પ્રભુ, નથી મંઝિલ એની તો ક્યાંય બીજે

બનાવ્યા વ્હાલા તો તેં એને, બન્યો નથી વ્હાલો એનો હજી તો તું

રાખી આશા ખોટી ઠગાયા, નથી કાંઈ એ તો કોઈને ઠગતો

છે પૂર્ણ તો જ્યાં એ, છે અંશ જ્યાં સદાયે એનો તો તું

છે જ્યાં એ તો શક્તિશાળી, અશક્તિની ફરિયાદ કરતા ના તું અટકે

છે જ્યાં એ શાંત ને આનંદભર્યા, અભાવ એના તારામાં તો દેખાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nathī tārī pāsē tō jē, jē tārī pāsē tō hōvuṁ jōīē

chē aṁśa tō jyāṁ tuṁ tō prabhunō, gōtatā khumārī tārāmāṁ tō nā jaḍē

chē aṁśa tējapūṁja prabhunō tō tuṁ, aṁdhakārē tō sadā athaḍātō rahē

chē prabhu tō lāgaṇīthī bharapūra, rahē lāgaṇīthī para ē tō

chē samajadārī tārī pāsē tō kācī, chē samajadārīnā puṁjanō aṁśa tō tuṁ

chē maṁjhila tārī tō prabhu, nathī maṁjhila ēnī tō kyāṁya bījē

banāvyā vhālā tō tēṁ ēnē, banyō nathī vhālō ēnō hajī tō tuṁ

rākhī āśā khōṭī ṭhagāyā, nathī kāṁī ē tō kōīnē ṭhagatō

chē pūrṇa tō jyāṁ ē, chē aṁśa jyāṁ sadāyē ēnō tō tuṁ

chē jyāṁ ē tō śaktiśālī, aśaktinī phariyāda karatā nā tuṁ aṭakē

chē jyāṁ ē śāṁta nē ānaṁdabharyā, abhāva ēnā tārāmāṁ tō dēkhāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3005 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...300430053006...Last