Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3045 | Date: 12-Feb-1991
સાધનાએ સાધનાએ રહી છે સાધના, સહુની તો જુદી રે
Sādhanāē sādhanāē rahī chē sādhanā, sahunī tō judī rē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 3045 | Date: 12-Feb-1991

સાધનાએ સાધનાએ રહી છે સાધના, સહુની તો જુદી રે

  No Audio

sādhanāē sādhanāē rahī chē sādhanā, sahunī tō judī rē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1991-02-12 1991-02-12 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14034 સાધનાએ સાધનાએ રહી છે સાધના, સહુની તો જુદી રે સાધનાએ સાધનાએ રહી છે સાધના, સહુની તો જુદી રે

પ્રકૃતિએ પ્રકૃતિએ રહી છે સાધના તો સદા જુદી રે

અપનાવી ના પ્રકૃતિને અનુકૂળ સાધના, મુસીબતો થાયે ઊભી રે

ભાવનાભર્યું હૈયું તો ના જ્ઞાન પાછળ જઈ રે શકે દોડી રે

જ્ઞાનમય બુદ્ધિ તો શકે ના ભાવને તો અપનાવી રે

ઊલટી સૂલટી સાધના, જીવનમાં રહે ગૂંચવણો તો ઊભી કરતી રે

અનુકૂળ સાધના તો, પહોંચાડશે દ્વારે તો પ્રગતિના રે

પહોંચે જ્યાં સાધના પૂર્ણતાની આરે, સાધના થાયે ત્યાં ભેગી રે

હરેક સાધનાથી પ્રભુ મળ્યાના દાખલા તો જગમાં મળે છે રે

તારી પ્રકૃતિને અનુકૂળ સાધના લેજે તો તું સ્વીકારી રે
View Original Increase Font Decrease Font


સાધનાએ સાધનાએ રહી છે સાધના, સહુની તો જુદી રે

પ્રકૃતિએ પ્રકૃતિએ રહી છે સાધના તો સદા જુદી રે

અપનાવી ના પ્રકૃતિને અનુકૂળ સાધના, મુસીબતો થાયે ઊભી રે

ભાવનાભર્યું હૈયું તો ના જ્ઞાન પાછળ જઈ રે શકે દોડી રે

જ્ઞાનમય બુદ્ધિ તો શકે ના ભાવને તો અપનાવી રે

ઊલટી સૂલટી સાધના, જીવનમાં રહે ગૂંચવણો તો ઊભી કરતી રે

અનુકૂળ સાધના તો, પહોંચાડશે દ્વારે તો પ્રગતિના રે

પહોંચે જ્યાં સાધના પૂર્ણતાની આરે, સાધના થાયે ત્યાં ભેગી રે

હરેક સાધનાથી પ્રભુ મળ્યાના દાખલા તો જગમાં મળે છે રે

તારી પ્રકૃતિને અનુકૂળ સાધના લેજે તો તું સ્વીકારી રે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

sādhanāē sādhanāē rahī chē sādhanā, sahunī tō judī rē

prakr̥tiē prakr̥tiē rahī chē sādhanā tō sadā judī rē

apanāvī nā prakr̥tinē anukūla sādhanā, musībatō thāyē ūbhī rē

bhāvanābharyuṁ haiyuṁ tō nā jñāna pāchala jaī rē śakē dōḍī rē

jñānamaya buddhi tō śakē nā bhāvanē tō apanāvī rē

ūlaṭī sūlaṭī sādhanā, jīvanamāṁ rahē gūṁcavaṇō tō ūbhī karatī rē

anukūla sādhanā tō, pahōṁcāḍaśē dvārē tō pragatinā rē

pahōṁcē jyāṁ sādhanā pūrṇatānī ārē, sādhanā thāyē tyāṁ bhēgī rē

harēka sādhanāthī prabhu malyānā dākhalā tō jagamāṁ malē chē rē

tārī prakr̥tinē anukūla sādhanā lējē tō tuṁ svīkārī rē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3045 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...304330443045...Last