Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5918 | Date: 26-Aug-1995
મૂકી દેજે રે તું, ખુલ્લા રે તું, તારા હૈયાંના રે સ્નેહના રે દ્વાર
Mūkī dējē rē tuṁ, khullā rē tuṁ, tārā haiyāṁnā rē snēhanā rē dvāra

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5918 | Date: 26-Aug-1995

મૂકી દેજે રે તું, ખુલ્લા રે તું, તારા હૈયાંના રે સ્નેહના રે દ્વાર

  No Audio

mūkī dējē rē tuṁ, khullā rē tuṁ, tārā haiyāṁnā rē snēhanā rē dvāra

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1995-08-26 1995-08-26 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1405 મૂકી દેજે રે તું, ખુલ્લા રે તું, તારા હૈયાંના રે સ્નેહના રે દ્વાર મૂકી દેજે રે તું, ખુલ્લા રે તું, તારા હૈયાંના રે સ્નેહના રે દ્વાર

જોતો ના તું પાત્રની પાત્રતા એમાં, નહાવું હોય તે ભલે સહુ એમાં રે નહાય

જોવા બેસીશ જો તું પાત્રની પાત્રતા એમાં, બની જાશે એમાં સંકુચિત સ્નેહની રે ધાર

જોયા નથી જ્યાં, રાખ્યા નથી જ્યાં ભેદ પ્રભુએ, વીસરતો ના તું આ તો સદા

રાહ જોઈ જોઈ ભલે રે તું જગમાં, મળશે કોઈક જગમાં તને પાત્રતાનો સાથ

પાત્ર તો જગમાં બનવું પડે છે જગમાં, ઝીલવા પ્રેમની ને સ્નેહની રે ધારા

સ્નેહની ધારાને પ્રેમની ધારા, પાત્ર બનાવશે, ઝીલશે જગમાં જે જે એની ધારા

જન્મે હોતી નથી કોઈ વિશેષ પાત્રતા સહુમાં, સંજોગો પાત્રતા ઊભી કરાવી જાય

બનવું પ્રભુનું પાત્ર જીવનમાં, છે જગમાં સાધના એ તો મહાન

હોય છે સહુમાં કોઈને કોઈ તો પાત્રતા, હોતા નથી કોઈ પૂર્ણ પાત્રતાનો ભંડાર
View Original Increase Font Decrease Font


મૂકી દેજે રે તું, ખુલ્લા રે તું, તારા હૈયાંના રે સ્નેહના રે દ્વાર

જોતો ના તું પાત્રની પાત્રતા એમાં, નહાવું હોય તે ભલે સહુ એમાં રે નહાય

જોવા બેસીશ જો તું પાત્રની પાત્રતા એમાં, બની જાશે એમાં સંકુચિત સ્નેહની રે ધાર

જોયા નથી જ્યાં, રાખ્યા નથી જ્યાં ભેદ પ્રભુએ, વીસરતો ના તું આ તો સદા

રાહ જોઈ જોઈ ભલે રે તું જગમાં, મળશે કોઈક જગમાં તને પાત્રતાનો સાથ

પાત્ર તો જગમાં બનવું પડે છે જગમાં, ઝીલવા પ્રેમની ને સ્નેહની રે ધારા

સ્નેહની ધારાને પ્રેમની ધારા, પાત્ર બનાવશે, ઝીલશે જગમાં જે જે એની ધારા

જન્મે હોતી નથી કોઈ વિશેષ પાત્રતા સહુમાં, સંજોગો પાત્રતા ઊભી કરાવી જાય

બનવું પ્રભુનું પાત્ર જીવનમાં, છે જગમાં સાધના એ તો મહાન

હોય છે સહુમાં કોઈને કોઈ તો પાત્રતા, હોતા નથી કોઈ પૂર્ણ પાત્રતાનો ભંડાર




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mūkī dējē rē tuṁ, khullā rē tuṁ, tārā haiyāṁnā rē snēhanā rē dvāra

jōtō nā tuṁ pātranī pātratā ēmāṁ, nahāvuṁ hōya tē bhalē sahu ēmāṁ rē nahāya

jōvā bēsīśa jō tuṁ pātranī pātratā ēmāṁ, banī jāśē ēmāṁ saṁkucita snēhanī rē dhāra

jōyā nathī jyāṁ, rākhyā nathī jyāṁ bhēda prabhuē, vīsaratō nā tuṁ ā tō sadā

rāha jōī jōī bhalē rē tuṁ jagamāṁ, malaśē kōīka jagamāṁ tanē pātratānō sātha

pātra tō jagamāṁ banavuṁ paḍē chē jagamāṁ, jhīlavā prēmanī nē snēhanī rē dhārā

snēhanī dhārānē prēmanī dhārā, pātra banāvaśē, jhīlaśē jagamāṁ jē jē ēnī dhārā

janmē hōtī nathī kōī viśēṣa pātratā sahumāṁ, saṁjōgō pātratā ūbhī karāvī jāya

banavuṁ prabhunuṁ pātra jīvanamāṁ, chē jagamāṁ sādhanā ē tō mahāna

hōya chē sahumāṁ kōīnē kōī tō pātratā, hōtā nathī kōī pūrṇa pātratānō bhaṁḍāra
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5918 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...591459155916...Last