Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3073 | Date: 02-Mar-1991
જગત તો એક ખુલ્લી કિતાબ છે (2)
Jagata tō ēka khullī kitāba chē (2)

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 3073 | Date: 02-Mar-1991

જગત તો એક ખુલ્લી કિતાબ છે (2)

  No Audio

jagata tō ēka khullī kitāba chē (2)

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1991-03-02 1991-03-02 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14062 જગત તો એક ખુલ્લી કિતાબ છે (2) જગત તો એક ખુલ્લી કિતાબ છે (2)

શીખાય એટલું એમાંથી તો તું શીખતો જા, વંચાય એટલું એમાંથી તો તું વાંચતો જા

કરતા નજર આજુબાજુ તો તારી, મળશે બનાવોની તને તો જાણકારી

તારણ એમાંથી તારું તો કાઢતો જા, તું એમાંથી શીખતો જા, એમાંથી તું વાંચતો જા

અહંના ઉછાળા તો જોવા મળશે, લોભના અંજામ પણ મળશે તને તો જોવા

જોઈને સમજીને તો આ બધું, બચતો રહેજે એમાંથી તો તું, તું શીખતો જા

ચડતા રહ્યા છે સુખદુઃખના ચકરાવે જીવનમાં સહુ, ના મળ્યા મુક્ત એમાંથી તો જોવા

સાર ગ્રહણ કરી એમાંથી, મુક્ત તું થાતો જા, તું શીખતો જા, તું વાંચતો જા

ગણે સહુ અન્યને મારા, ના કોઈ કોઈના રહ્યા, તું આ શીખતો જા, તું વાંચતો જા
View Original Increase Font Decrease Font


જગત તો એક ખુલ્લી કિતાબ છે (2)

શીખાય એટલું એમાંથી તો તું શીખતો જા, વંચાય એટલું એમાંથી તો તું વાંચતો જા

કરતા નજર આજુબાજુ તો તારી, મળશે બનાવોની તને તો જાણકારી

તારણ એમાંથી તારું તો કાઢતો જા, તું એમાંથી શીખતો જા, એમાંથી તું વાંચતો જા

અહંના ઉછાળા તો જોવા મળશે, લોભના અંજામ પણ મળશે તને તો જોવા

જોઈને સમજીને તો આ બધું, બચતો રહેજે એમાંથી તો તું, તું શીખતો જા

ચડતા રહ્યા છે સુખદુઃખના ચકરાવે જીવનમાં સહુ, ના મળ્યા મુક્ત એમાંથી તો જોવા

સાર ગ્રહણ કરી એમાંથી, મુક્ત તું થાતો જા, તું શીખતો જા, તું વાંચતો જા

ગણે સહુ અન્યને મારા, ના કોઈ કોઈના રહ્યા, તું આ શીખતો જા, તું વાંચતો જા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jagata tō ēka khullī kitāba chē (2)

śīkhāya ēṭaluṁ ēmāṁthī tō tuṁ śīkhatō jā, vaṁcāya ēṭaluṁ ēmāṁthī tō tuṁ vāṁcatō jā

karatā najara ājubāju tō tārī, malaśē banāvōnī tanē tō jāṇakārī

tāraṇa ēmāṁthī tāruṁ tō kāḍhatō jā, tuṁ ēmāṁthī śīkhatō jā, ēmāṁthī tuṁ vāṁcatō jā

ahaṁnā uchālā tō jōvā malaśē, lōbhanā aṁjāma paṇa malaśē tanē tō jōvā

jōīnē samajīnē tō ā badhuṁ, bacatō rahējē ēmāṁthī tō tuṁ, tuṁ śīkhatō jā

caḍatā rahyā chē sukhaduḥkhanā cakarāvē jīvanamāṁ sahu, nā malyā mukta ēmāṁthī tō jōvā

sāra grahaṇa karī ēmāṁthī, mukta tuṁ thātō jā, tuṁ śīkhatō jā, tuṁ vāṁcatō jā

gaṇē sahu anyanē mārā, nā kōī kōīnā rahyā, tuṁ ā śīkhatō jā, tuṁ vāṁcatō jā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3073 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...307330743075...Last