Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5923 | Date: 31-Aug-1995
સમર્થ હો યા સ્વામી, શોભી ના ઊઠશે એ જીવનમાં, હશે એ ત્યાગ વિનાની
Samartha hō yā svāmī, śōbhī nā ūṭhaśē ē jīvanamāṁ, haśē ē tyāga vinānī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5923 | Date: 31-Aug-1995

સમર્થ હો યા સ્વામી, શોભી ના ઊઠશે એ જીવનમાં, હશે એ ત્યાગ વિનાની

  No Audio

samartha hō yā svāmī, śōbhī nā ūṭhaśē ē jīvanamāṁ, haśē ē tyāga vinānī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1995-08-31 1995-08-31 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1410 સમર્થ હો યા સ્વામી, શોભી ના ઊઠશે એ જીવનમાં, હશે એ ત્યાગ વિનાની સમર્થ હો યા સ્વામી, શોભી ના ઊઠશે એ જીવનમાં, હશે એ ત્યાગ વિનાની

ત્યાગી હો યા સંસારી, ત્યાગ વિના જીવનમાં રે એ તો, નોતરશે ઉપાધિ

લોભ હો યા લાલચની રે સરવાણી, પડશે જીવનમાં સદા એને તો ત્યાગવી

ત્યાગવામાં જીવનમાં ઘણું ઘણું અનુભવજો, ના જીવનમાં એમાં કોઈ લાચારી

ત્યાગીના આશીર્વચનોને રે જગમાં, પ્રભુ પણ દઈ નથી શકતા એને ત્યાગી

બીન જરૂરી ચીજોને છોડી જીવનમાં જેણે, સમજી લેજો ના એને ત્યાગી

વેરાગ્ય વગર શોભે ના ત્યાગ, ત્યાગ વિના શોભે રે જીવનમાં વેરાગ્ય

પ્રેમ દે છે જીવનમાં તો, પ્રભુને જ્યાં બાંધી, દેજો ના પ્રેમને જીવનમાં ત્યાગી

ત્યાગવાના છે રે દુર્ગુણો રે જીવનમાં, ત્યાગીને એને દેજો જીવનને શોભાવી

અહં અભિમાનને જીવનમાં રે, દેવું પડશે જગમાં તો પ્રથમ તો ત્યાગી
View Original Increase Font Decrease Font


સમર્થ હો યા સ્વામી, શોભી ના ઊઠશે એ જીવનમાં, હશે એ ત્યાગ વિનાની

ત્યાગી હો યા સંસારી, ત્યાગ વિના જીવનમાં રે એ તો, નોતરશે ઉપાધિ

લોભ હો યા લાલચની રે સરવાણી, પડશે જીવનમાં સદા એને તો ત્યાગવી

ત્યાગવામાં જીવનમાં ઘણું ઘણું અનુભવજો, ના જીવનમાં એમાં કોઈ લાચારી

ત્યાગીના આશીર્વચનોને રે જગમાં, પ્રભુ પણ દઈ નથી શકતા એને ત્યાગી

બીન જરૂરી ચીજોને છોડી જીવનમાં જેણે, સમજી લેજો ના એને ત્યાગી

વેરાગ્ય વગર શોભે ના ત્યાગ, ત્યાગ વિના શોભે રે જીવનમાં વેરાગ્ય

પ્રેમ દે છે જીવનમાં તો, પ્રભુને જ્યાં બાંધી, દેજો ના પ્રેમને જીવનમાં ત્યાગી

ત્યાગવાના છે રે દુર્ગુણો રે જીવનમાં, ત્યાગીને એને દેજો જીવનને શોભાવી

અહં અભિમાનને જીવનમાં રે, દેવું પડશે જગમાં તો પ્રથમ તો ત્યાગી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

samartha hō yā svāmī, śōbhī nā ūṭhaśē ē jīvanamāṁ, haśē ē tyāga vinānī

tyāgī hō yā saṁsārī, tyāga vinā jīvanamāṁ rē ē tō, nōtaraśē upādhi

lōbha hō yā lālacanī rē saravāṇī, paḍaśē jīvanamāṁ sadā ēnē tō tyāgavī

tyāgavāmāṁ jīvanamāṁ ghaṇuṁ ghaṇuṁ anubhavajō, nā jīvanamāṁ ēmāṁ kōī lācārī

tyāgīnā āśīrvacanōnē rē jagamāṁ, prabhu paṇa daī nathī śakatā ēnē tyāgī

bīna jarūrī cījōnē chōḍī jīvanamāṁ jēṇē, samajī lējō nā ēnē tyāgī

vērāgya vagara śōbhē nā tyāga, tyāga vinā śōbhē rē jīvanamāṁ vērāgya

prēma dē chē jīvanamāṁ tō, prabhunē jyāṁ bāṁdhī, dējō nā prēmanē jīvanamāṁ tyāgī

tyāgavānā chē rē durguṇō rē jīvanamāṁ, tyāgīnē ēnē dējō jīvananē śōbhāvī

ahaṁ abhimānanē jīvanamāṁ rē, dēvuṁ paḍaśē jagamāṁ tō prathama tō tyāgī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5923 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...592059215922...Last