1991-03-26
1991-03-26
1991-03-26
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14101
તું ના મારું કાર્ય કરે, એવું તો માડી ના બને
તું ના મારું કાર્ય કરે, એવું તો માડી ના બને
થયો હશે કોઈ અપરાધ મારો, એના વિના રે માડી, આવું તું ના કરે
ફૂલાયો હઈશ હું તો અહંમાં, કે ચડયું હશે અભિમાન તો હૈયે - એના...
જોડયા હશે વિચારો વિકારોમાં, એના વિના વિલંબ ના કરે - એના...
આવી હશે ભાવોમાં બદલી, કે વિચાર્યું હશે, કોઈનું બૂરું હૈયે - એના...
ખેંચાયો હોઈશ કોઈ લાલચે, કે સંઘરી હશે માયા તો હૈયે - એના...
કર્યું હશે અપમાન તો કોઈનું, કે અવગણના કોઈની કરી હશે - એના...
ભુલ્યો હઈશ કરુણા હૈયે, કે કર્યા હશે પ્રપંચ તો હૈયે - એના...
જાગી હશે શંકા તુજમાં હૈયે, કે ગણ્યો નહિ હોય યોગ્ય મને - એના...
કર્યા હશે અપકાર તો હૈયે, કે ભુલ્યો હોઈશ ઉપકાર તો હૈયે - એના...
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
તું ના મારું કાર્ય કરે, એવું તો માડી ના બને
થયો હશે કોઈ અપરાધ મારો, એના વિના રે માડી, આવું તું ના કરે
ફૂલાયો હઈશ હું તો અહંમાં, કે ચડયું હશે અભિમાન તો હૈયે - એના...
જોડયા હશે વિચારો વિકારોમાં, એના વિના વિલંબ ના કરે - એના...
આવી હશે ભાવોમાં બદલી, કે વિચાર્યું હશે, કોઈનું બૂરું હૈયે - એના...
ખેંચાયો હોઈશ કોઈ લાલચે, કે સંઘરી હશે માયા તો હૈયે - એના...
કર્યું હશે અપમાન તો કોઈનું, કે અવગણના કોઈની કરી હશે - એના...
ભુલ્યો હઈશ કરુણા હૈયે, કે કર્યા હશે પ્રપંચ તો હૈયે - એના...
જાગી હશે શંકા તુજમાં હૈયે, કે ગણ્યો નહિ હોય યોગ્ય મને - એના...
કર્યા હશે અપકાર તો હૈયે, કે ભુલ્યો હોઈશ ઉપકાર તો હૈયે - એના...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
tuṁ nā māruṁ kārya karē, ēvuṁ tō māḍī nā banē
thayō haśē kōī aparādha mārō, ēnā vinā rē māḍī, āvuṁ tuṁ nā karē
phūlāyō haīśa huṁ tō ahaṁmāṁ, kē caḍayuṁ haśē abhimāna tō haiyē - ēnā...
jōḍayā haśē vicārō vikārōmāṁ, ēnā vinā vilaṁba nā karē - ēnā...
āvī haśē bhāvōmāṁ badalī, kē vicāryuṁ haśē, kōīnuṁ būruṁ haiyē - ēnā...
khēṁcāyō hōīśa kōī lālacē, kē saṁgharī haśē māyā tō haiyē - ēnā...
karyuṁ haśē apamāna tō kōīnuṁ, kē avagaṇanā kōīnī karī haśē - ēnā...
bhulyō haīśa karuṇā haiyē, kē karyā haśē prapaṁca tō haiyē - ēnā...
jāgī haśē śaṁkā tujamāṁ haiyē, kē gaṇyō nahi hōya yōgya manē - ēnā...
karyā haśē apakāra tō haiyē, kē bhulyō hōīśa upakāra tō haiyē - ēnā...
|
|