Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3152 | Date: 15-Apr-1991
છે પાપનો સંચય ભી ખોટો, ના પુણ્યનો સંચય ભી સાચો
Chē pāpanō saṁcaya bhī khōṭō, nā puṇyanō saṁcaya bhī sācō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3152 | Date: 15-Apr-1991

છે પાપનો સંચય ભી ખોટો, ના પુણ્યનો સંચય ભી સાચો

  No Audio

chē pāpanō saṁcaya bhī khōṭō, nā puṇyanō saṁcaya bhī sācō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1991-04-15 1991-04-15 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14141 છે પાપનો સંચય ભી ખોટો, ના પુણ્યનો સંચય ભી સાચો છે પાપનો સંચય ભી ખોટો, ના પુણ્યનો સંચય ભી સાચો

છે સંચય જગમાં, બંનેનો તો, મુક્તિની વચ્ચે આવનારો

અલગતા તો અલગ રાખશે, જુદાઈ ના તોડી એ તો શકશે

મિટાવીશ ના જ્યાં જાત તું તારી, એક્તા ના તું સાધી શકશે

રાખીશ ફરતું મન તારું, છે એ ખોટું મન રાખીશ માયામાં સ્થિર, ના છે એ સાચું

સ્થિર પ્રભુમાં રાખ્યા વિના એને, નડતર એ તો કરવાનું

દેખાય છે બધું, નથી કાંઈ સાચું, નથી દેખાતું, નથી કાંઈ બધું એ ખોટું

ના તન તારું સાચું, ના મન સાચું, પ્રભુ વિના નથી બીજું કાંઈ સાચું

ના ક્રોધ સાચો, ના આવેગ સાચા, પ્રભુ ના મેળવી દે જે, બધું એ ખોટું

બુદ્ધિ સાચી ને બુદ્ધિ ખોટી, પ્હોંચાડે પ્રભુને દ્વારે જ્યાં, ત્યારે એ સાચી
View Original Increase Font Decrease Font


છે પાપનો સંચય ભી ખોટો, ના પુણ્યનો સંચય ભી સાચો

છે સંચય જગમાં, બંનેનો તો, મુક્તિની વચ્ચે આવનારો

અલગતા તો અલગ રાખશે, જુદાઈ ના તોડી એ તો શકશે

મિટાવીશ ના જ્યાં જાત તું તારી, એક્તા ના તું સાધી શકશે

રાખીશ ફરતું મન તારું, છે એ ખોટું મન રાખીશ માયામાં સ્થિર, ના છે એ સાચું

સ્થિર પ્રભુમાં રાખ્યા વિના એને, નડતર એ તો કરવાનું

દેખાય છે બધું, નથી કાંઈ સાચું, નથી દેખાતું, નથી કાંઈ બધું એ ખોટું

ના તન તારું સાચું, ના મન સાચું, પ્રભુ વિના નથી બીજું કાંઈ સાચું

ના ક્રોધ સાચો, ના આવેગ સાચા, પ્રભુ ના મેળવી દે જે, બધું એ ખોટું

બુદ્ધિ સાચી ને બુદ્ધિ ખોટી, પ્હોંચાડે પ્રભુને દ્વારે જ્યાં, ત્યારે એ સાચી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē pāpanō saṁcaya bhī khōṭō, nā puṇyanō saṁcaya bhī sācō

chē saṁcaya jagamāṁ, baṁnēnō tō, muktinī vaccē āvanārō

alagatā tō alaga rākhaśē, judāī nā tōḍī ē tō śakaśē

miṭāvīśa nā jyāṁ jāta tuṁ tārī, ēktā nā tuṁ sādhī śakaśē

rākhīśa pharatuṁ mana tāruṁ, chē ē khōṭuṁ mana rākhīśa māyāmāṁ sthira, nā chē ē sācuṁ

sthira prabhumāṁ rākhyā vinā ēnē, naḍatara ē tō karavānuṁ

dēkhāya chē badhuṁ, nathī kāṁī sācuṁ, nathī dēkhātuṁ, nathī kāṁī badhuṁ ē khōṭuṁ

nā tana tāruṁ sācuṁ, nā mana sācuṁ, prabhu vinā nathī bījuṁ kāṁī sācuṁ

nā krōdha sācō, nā āvēga sācā, prabhu nā mēlavī dē jē, badhuṁ ē khōṭuṁ

buddhi sācī nē buddhi khōṭī, phōṁcāḍē prabhunē dvārē jyāṁ, tyārē ē sācī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3152 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...315131523153...Last