1991-05-06
1991-05-06
1991-05-06
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14174
સંજોગો તો શીખવે સહુને તો જગમાં, જો તું શીખીશ નહિ
સંજોગો તો શીખવે સહુને તો જગમાં, જો તું શીખીશ નહિ
કાં તો તું સમજ્યો નથી, કાં તારે તો શીખવું નથી
સાથ દેનાર તો જીવનમાં મળે, સાથ તને જો મળ્યો નહિ
કાં અભિમાન તને તારું તો નડયું, કાં સાથ તારે તો લેવો નથી
યાદ જીવનમાં તો આવતી રહે, યાદ તને તો આવી નહિ
કાં યાદ તારી ભૂંસાઈ ગઈ, કાં યાદ તારે તો કરવી નથી
સમજે છે યત્નોથી તો મળે જગમાં, હજી તું પૂરું પામ્યો નથી
કાં ચડી છે આળસ તો તને, કાં યત્નો તારે તો કરવા નથી
પ્રભુ દર્શનની ચાહના રહે તો હૈયે, દર્શન તો હજી થયા નથી
કાં રાહ હશે તારી તો ખોટી, કાં તૈયારી એની તો કરી નથી
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
સંજોગો તો શીખવે સહુને તો જગમાં, જો તું શીખીશ નહિ
કાં તો તું સમજ્યો નથી, કાં તારે તો શીખવું નથી
સાથ દેનાર તો જીવનમાં મળે, સાથ તને જો મળ્યો નહિ
કાં અભિમાન તને તારું તો નડયું, કાં સાથ તારે તો લેવો નથી
યાદ જીવનમાં તો આવતી રહે, યાદ તને તો આવી નહિ
કાં યાદ તારી ભૂંસાઈ ગઈ, કાં યાદ તારે તો કરવી નથી
સમજે છે યત્નોથી તો મળે જગમાં, હજી તું પૂરું પામ્યો નથી
કાં ચડી છે આળસ તો તને, કાં યત્નો તારે તો કરવા નથી
પ્રભુ દર્શનની ચાહના રહે તો હૈયે, દર્શન તો હજી થયા નથી
કાં રાહ હશે તારી તો ખોટી, કાં તૈયારી એની તો કરી નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
saṁjōgō tō śīkhavē sahunē tō jagamāṁ, jō tuṁ śīkhīśa nahi
kāṁ tō tuṁ samajyō nathī, kāṁ tārē tō śīkhavuṁ nathī
sātha dēnāra tō jīvanamāṁ malē, sātha tanē jō malyō nahi
kāṁ abhimāna tanē tāruṁ tō naḍayuṁ, kāṁ sātha tārē tō lēvō nathī
yāda jīvanamāṁ tō āvatī rahē, yāda tanē tō āvī nahi
kāṁ yāda tārī bhūṁsāī gaī, kāṁ yāda tārē tō karavī nathī
samajē chē yatnōthī tō malē jagamāṁ, hajī tuṁ pūruṁ pāmyō nathī
kāṁ caḍī chē ālasa tō tanē, kāṁ yatnō tārē tō karavā nathī
prabhu darśananī cāhanā rahē tō haiyē, darśana tō hajī thayā nathī
kāṁ rāha haśē tārī tō khōṭī, kāṁ taiyārī ēnī tō karī nathī
|
|