Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3335 | Date: 13-Aug-1991
ખમીરવંતુ જીવન જીવવું છે તો જીવનમાં, નિર્બળતાનાં આંસુ પીવાં નથી
Khamīravaṁtu jīvana jīvavuṁ chē tō jīvanamāṁ, nirbalatānāṁ āṁsu pīvāṁ nathī

શરણાગતિ (Surrender)

Hymn No. 3335 | Date: 13-Aug-1991

ખમીરવંતુ જીવન જીવવું છે તો જીવનમાં, નિર્બળતાનાં આંસુ પીવાં નથી

  No Audio

khamīravaṁtu jīvana jīvavuṁ chē tō jīvanamāṁ, nirbalatānāṁ āṁsu pīvāṁ nathī

શરણાગતિ (Surrender)

1991-08-13 1991-08-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14324 ખમીરવંતુ જીવન જીવવું છે તો જીવનમાં, નિર્બળતાનાં આંસુ પીવાં નથી ખમીરવંતુ જીવન જીવવું છે તો જીવનમાં, નિર્બળતાનાં આંસુ પીવાં નથી

અત્યાચારો વિકારોના સહેવા નથી, એની સામે તો ઝૂકવું નથી

લઈ નિર્ણયો પાકા તો જીવનમાં, કદી એમાં તો મારે ડગવું નથી

યત્નોમાં રહેવું છે સદા મંડયા, દયાની ભીખ તો ખપતી નથી

સહનશીલતામાં નથી પાછા પડવું, જીવનમાં સામના વિના શોભા નથી

ખુદપરનો કાબૂ તો ખોવો નથી, લેવા અન્યને કાબૂમાં તો મથવું નથી

રહેવું છે જીવનપથ પર ચાલતા ને ચાલતા, અધવચ્ચે તો અટકવું નથી

સફળતા નિષ્ફળતા નથી આંકવી, રાહને સાચા યત્નો વિના આંકવી નથી

પ્રભુ કયાં છે એ કાંઈ જાણવું નથી, એને મેળવ્યા વિના જગમાં રહેવું નથી

શ્રદ્ધામાંથી તો જીવનમાં હટવું નથી, અન્યાય સામે તો કદી ઝૂકવું નથી
View Original Increase Font Decrease Font


ખમીરવંતુ જીવન જીવવું છે તો જીવનમાં, નિર્બળતાનાં આંસુ પીવાં નથી

અત્યાચારો વિકારોના સહેવા નથી, એની સામે તો ઝૂકવું નથી

લઈ નિર્ણયો પાકા તો જીવનમાં, કદી એમાં તો મારે ડગવું નથી

યત્નોમાં રહેવું છે સદા મંડયા, દયાની ભીખ તો ખપતી નથી

સહનશીલતામાં નથી પાછા પડવું, જીવનમાં સામના વિના શોભા નથી

ખુદપરનો કાબૂ તો ખોવો નથી, લેવા અન્યને કાબૂમાં તો મથવું નથી

રહેવું છે જીવનપથ પર ચાલતા ને ચાલતા, અધવચ્ચે તો અટકવું નથી

સફળતા નિષ્ફળતા નથી આંકવી, રાહને સાચા યત્નો વિના આંકવી નથી

પ્રભુ કયાં છે એ કાંઈ જાણવું નથી, એને મેળવ્યા વિના જગમાં રહેવું નથી

શ્રદ્ધામાંથી તો જીવનમાં હટવું નથી, અન્યાય સામે તો કદી ઝૂકવું નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

khamīravaṁtu jīvana jīvavuṁ chē tō jīvanamāṁ, nirbalatānāṁ āṁsu pīvāṁ nathī

atyācārō vikārōnā sahēvā nathī, ēnī sāmē tō jhūkavuṁ nathī

laī nirṇayō pākā tō jīvanamāṁ, kadī ēmāṁ tō mārē ḍagavuṁ nathī

yatnōmāṁ rahēvuṁ chē sadā maṁḍayā, dayānī bhīkha tō khapatī nathī

sahanaśīlatāmāṁ nathī pāchā paḍavuṁ, jīvanamāṁ sāmanā vinā śōbhā nathī

khudaparanō kābū tō khōvō nathī, lēvā anyanē kābūmāṁ tō mathavuṁ nathī

rahēvuṁ chē jīvanapatha para cālatā nē cālatā, adhavaccē tō aṭakavuṁ nathī

saphalatā niṣphalatā nathī āṁkavī, rāhanē sācā yatnō vinā āṁkavī nathī

prabhu kayāṁ chē ē kāṁī jāṇavuṁ nathī, ēnē mēlavyā vinā jagamāṁ rahēvuṁ nathī

śraddhāmāṁthī tō jīvanamāṁ haṭavuṁ nathī, anyāya sāmē tō kadī jhūkavuṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3335 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...333433353336...Last