1991-08-23
1991-08-23
1991-08-23
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14337
દેખાય છે તને તો તું જે, તે તું નથી, તું તુજમાં તુજને શોધી લે
દેખાય છે તને તો તું જે, તે તું નથી, તું તુજમાં તુજને શોધી લે
શાશ્વતે બાંધી છે નાશવંતમાં પ્રીતિ, બરાબર આ તો તું સમજી લે - તું...
ચડી છે ખૂબ ધૂળ તો હીરા ઉપર, કરી સાફ એને તું ચમકાવી લે - તું...
આ વાસ નથી કાયમનો આ તો, આ વાસ કાયમ તારો તું શોધી લે - તું...
લાવ્યો ના સાથે, ના લઈ જશે કંઈ સાથે, કર્યું ખોટું જે ભેગું એ છોડી દે - તું ...
નથી તું કોઈનો, નથી કોઈ તારો, બરાબર મનમાં આ તું સમજી લે - તું...
જ્ઞાનના થોથાં અહીંનાં અહીં તો રહેશે, જ્ઞાન સાચું જગમાં તું સમજી લે - તું...
ના શોક કરવા જેવું છે કંઈ જગમાં, શોક હૈયેથી બધો તું છોડી દે - તું...
દુઃખદર્દ બધાં જાજે તું ભૂલી, ખુદની યાદ દિલમાં તું કરી લે - તું...
વ્યાપ્યો છે પ્રભુ જગમાં અણુ અણુમાં, પ્રાપ્ત એને તો તું કરી લે - તું...
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
દેખાય છે તને તો તું જે, તે તું નથી, તું તુજમાં તુજને શોધી લે
શાશ્વતે બાંધી છે નાશવંતમાં પ્રીતિ, બરાબર આ તો તું સમજી લે - તું...
ચડી છે ખૂબ ધૂળ તો હીરા ઉપર, કરી સાફ એને તું ચમકાવી લે - તું...
આ વાસ નથી કાયમનો આ તો, આ વાસ કાયમ તારો તું શોધી લે - તું...
લાવ્યો ના સાથે, ના લઈ જશે કંઈ સાથે, કર્યું ખોટું જે ભેગું એ છોડી દે - તું ...
નથી તું કોઈનો, નથી કોઈ તારો, બરાબર મનમાં આ તું સમજી લે - તું...
જ્ઞાનના થોથાં અહીંનાં અહીં તો રહેશે, જ્ઞાન સાચું જગમાં તું સમજી લે - તું...
ના શોક કરવા જેવું છે કંઈ જગમાં, શોક હૈયેથી બધો તું છોડી દે - તું...
દુઃખદર્દ બધાં જાજે તું ભૂલી, ખુદની યાદ દિલમાં તું કરી લે - તું...
વ્યાપ્યો છે પ્રભુ જગમાં અણુ અણુમાં, પ્રાપ્ત એને તો તું કરી લે - તું...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
dēkhāya chē tanē tō tuṁ jē, tē tuṁ nathī, tuṁ tujamāṁ tujanē śōdhī lē
śāśvatē bāṁdhī chē nāśavaṁtamāṁ prīti, barābara ā tō tuṁ samajī lē - tuṁ...
caḍī chē khūba dhūla tō hīrā upara, karī sāpha ēnē tuṁ camakāvī lē - tuṁ...
ā vāsa nathī kāyamanō ā tō, ā vāsa kāyama tārō tuṁ śōdhī lē - tuṁ...
lāvyō nā sāthē, nā laī jaśē kaṁī sāthē, karyuṁ khōṭuṁ jē bhēguṁ ē chōḍī dē - tuṁ ...
nathī tuṁ kōīnō, nathī kōī tārō, barābara manamāṁ ā tuṁ samajī lē - tuṁ...
jñānanā thōthāṁ ahīṁnāṁ ahīṁ tō rahēśē, jñāna sācuṁ jagamāṁ tuṁ samajī lē - tuṁ...
nā śōka karavā jēvuṁ chē kaṁī jagamāṁ, śōka haiyēthī badhō tuṁ chōḍī dē - tuṁ...
duḥkhadarda badhāṁ jājē tuṁ bhūlī, khudanī yāda dilamāṁ tuṁ karī lē - tuṁ...
vyāpyō chē prabhu jagamāṁ aṇu aṇumāṁ, prāpta ēnē tō tuṁ karī lē - tuṁ...
|