Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3354 | Date: 26-Aug-1991
વાતો કરવી મોટી મોટી, પળે પળે રહે ડહાપણની દાઢ ફૂટતી
Vātō karavī mōṭī mōṭī, palē palē rahē ḍahāpaṇanī dāḍha phūṭatī

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

Hymn No. 3354 | Date: 26-Aug-1991

વાતો કરવી મોટી મોટી, પળે પળે રહે ડહાપણની દાઢ ફૂટતી

  No Audio

vātō karavī mōṭī mōṭī, palē palē rahē ḍahāpaṇanī dāḍha phūṭatī

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

1991-08-26 1991-08-26 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=14343 વાતો કરવી મોટી મોટી, પળે પળે રહે ડહાપણની દાઢ ફૂટતી વાતો કરવી મોટી મોટી, પળે પળે રહે ડહાપણની દાઢ ફૂટતી

આચરણ વિના તો એ છે, જાણે ઘી વિનાની સૂકી રોટી

દયા ધરમની કરવી વાતો ઘણી, પરકાજે દમડી ભી ના છૂટી - આચરણ...

સલાહ તો સંપની દીધી ઘણી, ઝઘડાની ઘરમાં વૃત્તિ ના છૂટી - આચરણ...

સેવાની કરી વાતો તો મોટી, કરવા ટાણે બહાનાં ગોતે જો વૃત્તિ - આચરણ...

વેરાગ્યની વાતો કરી રે ઘણી, લોલુપતા હૈયેથી જો ના હટી - આચરણ...

તપસ્યા જ્ઞાનની કરી રે ઘણી, સમયસર સરવાણી એની જો ના ફૂટી - આચરણ...

ધ્યાનની બડાશ હાંકી રે ઘણી, પળે પળે રહે જો એકાગ્રતા તો તૂટી - આચરણ...

રહે પાંપણો ભલે આંસુ ઝરતી, કઠોરતા હોય હૈયે જો ભરી ભરી - આચરણ...
View Original Increase Font Decrease Font


વાતો કરવી મોટી મોટી, પળે પળે રહે ડહાપણની દાઢ ફૂટતી

આચરણ વિના તો એ છે, જાણે ઘી વિનાની સૂકી રોટી

દયા ધરમની કરવી વાતો ઘણી, પરકાજે દમડી ભી ના છૂટી - આચરણ...

સલાહ તો સંપની દીધી ઘણી, ઝઘડાની ઘરમાં વૃત્તિ ના છૂટી - આચરણ...

સેવાની કરી વાતો તો મોટી, કરવા ટાણે બહાનાં ગોતે જો વૃત્તિ - આચરણ...

વેરાગ્યની વાતો કરી રે ઘણી, લોલુપતા હૈયેથી જો ના હટી - આચરણ...

તપસ્યા જ્ઞાનની કરી રે ઘણી, સમયસર સરવાણી એની જો ના ફૂટી - આચરણ...

ધ્યાનની બડાશ હાંકી રે ઘણી, પળે પળે રહે જો એકાગ્રતા તો તૂટી - આચરણ...

રહે પાંપણો ભલે આંસુ ઝરતી, કઠોરતા હોય હૈયે જો ભરી ભરી - આચરણ...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

vātō karavī mōṭī mōṭī, palē palē rahē ḍahāpaṇanī dāḍha phūṭatī

ācaraṇa vinā tō ē chē, jāṇē ghī vinānī sūkī rōṭī

dayā dharamanī karavī vātō ghaṇī, parakājē damaḍī bhī nā chūṭī - ācaraṇa...

salāha tō saṁpanī dīdhī ghaṇī, jhaghaḍānī gharamāṁ vr̥tti nā chūṭī - ācaraṇa...

sēvānī karī vātō tō mōṭī, karavā ṭāṇē bahānāṁ gōtē jō vr̥tti - ācaraṇa...

vērāgyanī vātō karī rē ghaṇī, lōlupatā haiyēthī jō nā haṭī - ācaraṇa...

tapasyā jñānanī karī rē ghaṇī, samayasara saravāṇī ēnī jō nā phūṭī - ācaraṇa...

dhyānanī baḍāśa hāṁkī rē ghaṇī, palē palē rahē jō ēkāgratā tō tūṭī - ācaraṇa...

rahē pāṁpaṇō bhalē āṁsu jharatī, kaṭhōratā hōya haiyē jō bharī bharī - ācaraṇa...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3354 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...335233533354...Last